FIGHT NEWS

รู้จัก 4 นักสู้ตัวแทนทีมชาติไทย ลุยศึก MMA สมัครเล่นชิงแชมป์โลกที่ บาห์เรน 11-18 พฤศจิกายน 2561

04.11.2018

เรามาทำความรู้จักกับ เหล่านักสู้ MMA ตัวแทนทีมชาติไทย 4 ท่าน ก่อนเดินทางไปสู้ศึกการแข่งขัน MMA สมัครเล่นชิงแชมป์โลก 2018 IMMAF - WMMAA Unified World Championships และ JUNIOR WORLD CHAMPIONSHIPS ที่เมือง มานามา ประเทศบาห์เรน วันที่ 11-18 พฤศจิกายน 2561

ซึ่งเป็นการแข่งขัน MMA สมัครเล่นที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยการจับมือของ 2 องค์กร MMA ระดับโลก อย่าง International Mixed Martial Arts Federation (IMMAF) และ the World Mixed Martial Arts Association (WMMAA) ที่ร่วมจับมือกันเพื่อผลักดันกีฬา MMA สู่โอลิมปิก ทำให้ปีนี้มีนักกีฬาเข้าแข่งขันกันคับคั่งมากมาย

โดยหลังจากที่ สมาคมสมาพันธ์ศิลปะการต่อสู้ผสมผสานประเทศไทย (TMMAF) ได้จัดงาน Ignite Warrior Championship 2018 การแข่งขัน MMA ระดับสมัครเล่นแบบลีกครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อค้นหาตัวแทนนักสู้ประเทศไทยไปแข่งขันในระดับโลก ก็ทำให้ได้ 4 นักกีฬาตัวแทนที่ชาติที่จะไปแข่ง โดยการเดินทางไปแข่งขันครั้งนี้  นำทีมโดย “ปลาย" จิติณัฐ อัษฎามงคล นายกสมาคมสมาพันธ์ศิลปะการต่อสู้ผสมผสานประเทศไทย พร้อมด้วยนักสู้ชาวไทยตัวแทน อิ๊กไนท์ วอร์รีเออร์ แชมป์เปียนชิพ 2018 จำนวน 4 คน ได้แก่

“รุ่งโรจน์  โพธิ์ศรี” แชมป์รุ่น แบนตั้มเวท ในศึก Ignite Warrior Championship 2018 โดยเป็นนักกีฬา MMA คนแรกของไทยที่เป็นตัวแทนประเทศไปสัมผัสสังเวียน MMA ระดับโลกในการแข่งขันปีที่ผ่านมา และได้รับโอกาสเข้าแข่งขันอีกครั้ง ในรุ่น Flyweight 52.2 - 56.7 กิโลกรัม ระดับประชาชน

รุ่งโรจน์ โพธิ์ศรี หรือ ก้อง ฉายา คิงคอง เป็นหนึ่งในนักกีฬา MMA สมัครเล่นที่มีสถิติการแข่งขันมากที่สุดในไทย โดยมีสถิติแข่งขันชนะ 12 แพ้ 2 ครั้ง ฝึกซ้อมและสังกัดทีม Bangkok Fight Lab มีทักษะด้านการทุ่มจากวิชายูโด และ หมัดเหวี่ยงที่น็อคคู่แข่งมาหลายครั้ง โดยครั้งนี้จะเป็นการรับใช้ชาติในการแข่งสมัครเล่นเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะเข้าแข่งขันระดับอาชีพในศึก ONE: Warrior Series ในปีหน้า

“ปราชญ์   บัวภา”  รองแชมป์ Ignite Warrior Championship 2018 ในรุ่น Featherweight ลงแข่งขันใน รุ่น Featherweight น้ำหนัก 61.2 - 65.8  กิโลกรัม ระดับประชาชน

ปราชญ์ บัวภา หรือ เบสท์ ฉายา ขุนศึก นักสู้หนุ่มรูปหล่ออาชีพ นักแสดง และ เทรนเนอร์มวยไทย / มวยสากล ที่หลงใหลในการต่อสู้ ฝึกซ้อมและสังกัดทีม พิชัยยุทธ มวยไทยยิม หลังจากที่ผ่านการแข่งขัน MMA สมัครเล่นมาหลายครั้ง ก็ได้สมัครเข้าแข่งขันในศึก Ignite Warrior Championship และได้รับรางวัลรองแชมป์ โดย ปราชญ์ เป็นนักสู้ที่มีทักษะการยืนต่อยเตะ ที่ยอดเยี่ยม และ สามารถเอาตัวรอดจากการโดนเทคดาวน์ได้เป็นอย่างดี

“ปกป้อง มาลาเพชร” ผู้แข่งขันรายการ Ignite Warrior Championship 2018 ในรุ่น Featherweight ลงแข่งขันรุ่น Lightweight 65.8 - 70.3 กิโลกกรัม ระดับประชาชน

ปกป้อง มาลาเพชร หรือ แช่ม ฉายา เจ้าชายอสรพิษ สจ๊วตหนุ่มรูปหล่อ ที่ชื่นชอบในศิลปะการต่อสู้ ฝึกฝนทั้ง มวยโคราช มวยจีน และ MMA ฝึกฝนและสังกัดทีม Bangkok Fight Lab แม้ว่าด้วยงานประจำของ แช่ม จะยุ่งและต้องเดินทางบ่อยๆ แต่ก็ไม่ทำให้ แช่ม พลาดการฝึกซ้อมแต่อย่างใด เมื่อใดที่มีเวลาพักจากการบิน ก็จะเข้าร่วมฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม หรือแม้แต่เข้าร่วมฝึกซ้อมกับยิม MMA ในต่างประเทศ เมื่อต้องบินไปทำงาน

“พสิษฐ์ ศุภโรจน์ดิลก” ผู้แข่งขันรายการ Ignite Warrior Championship 2018 ในรุ่น Featherweight ลงแข่งขันรุ่น Bantamweight 56.7 - 61.2 kg ระดับเยาวชน

พสิษฐ์ ศุภโรจน์ดิลก หรือ โฟลค์ ฉายา โฟลค์ EMAC น้องเล็กของทีม ซึ่งเป็นเยาวชนไทยคนแรกที่ได้เข้าร่วมแข่งขัน 2018 IMMAF - WMMAA Junior World Championship โดย โฟลค์ ได้ฝึกฝน MMA ที่ EMAC Thailand ซึ่งมี คุณนิติ เตโชติอัศนีย์ ประธานสมาคม BJJ ประเทศไทย และ สายดำคนไทย คนแรกของเมืองไทย เป็นผู้ฝึกสอนและสนับสนุน หลังจากได้ประสบการณ์จากการแข่งขัน Ignite Warrior Championship โฟลค์ก็ได้ปรับปรุงแก้ไขจุดอ่อนของตัวเอง และ เสริมจุดแข็งทั้งเรื่องท่ายืน และ ท่านอน เพื่อหวังจะเป็นคนไทยคนแรกที่คว้าแชมป์โลก MMA สมัครเล่นในระดับเยาวชนให้ได้

นอกจากนี้ยังมี “วราพงศ์ น้อยทับทิม” ผู้ชนะเลิศการแข่งขันการถ่ายภาพในกิจกรรม “โฟโต้กราฟฟี่ แบทเทิล” ไปร่วมลั่นชัตเตอร์และเก็บบรรยากาศการแข่งขันในครั้งนี้  โดย “ปลาย - จิติณัฐ” นายกสมาคมสมาพันธ์ศิลปะการต่อสู้ผสมผสานประเทศไทย เปิดเผยว่า “หากเทียบกับประเทศอื่น ๆ ประเทศไทยอาจถือว่าเป็นประเทศที่ใหม่สำหรับการแข่งขัน MMA แต่เราก็เตรียมตัวอย่างเต็มที่และพร้อมที่จะร่วมแข่งขันในระดับโลกครั้งนี้ ผมต้องขอขอบคุณทุกแรงใจและกำลังสนับสนุนที่ได้จากเพื่อน ครอบครัวในวงการกีฬา MMA และผู้สนับสนุนที่ทำให้เกิดประวัติศาสตร์ขึ้นในวงการ MMA ของประเทศไทย เราพร้อมแล้วสำหรับศึกที่ บาห์เรนครับ สำหรับการแข่งขัน IMMAF - WMMAA Unified World Championships ในปี 2018 นั้นจะถูกจัดขึ้นที่ Khalifa Sport city arena ในเมืองมานามา เมืองหลวงของประเทศบาห์เรน ระหว่างวันที่11 - 18 พ.ย.นี้

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่
official website : ignitefightclub.com
official fanpage : https://www.facebook.com/IgniteFightClub

Comment