FIGHT NEWS

ผลการแข่งขัน และ วีดีโอ IGNITE WARRIOR CHAMPIONSHIP 2018 รอบเก็บคะแนนรอบ 2 - WINNER AND LOSER | 27 พฤษภาคม 2561

28.05.2018

ผลการแข่งขัน และ วีดีโอ IGNITE WARRIOR CHAMPIONSHIP 2018 รอบเก็บคะแนนรอบ 2 - WINNER AND LOSER | 27 พฤษภาคม 2561

IGNITE WARRIOR CHAMPIONSHIP 2018” การแข่งขัน MMA สัญชาติไทยระดับสมัครเล่นแบบลีก (league) ครั้งแรกในประเทศไทยจัดโดย บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ร่วมกับ ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 กำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ หลังจากการแข่งขันรอบเก็บคะแนนครั้งแรกเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา (วีดีโอการแข่งขันชมได้ด้านล่าง)

วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561)ณ สตูดิโอ เจ เอส แอลฯ ลาดพร้าว 107 เป็นการแข่งขันรอบเก็บคะแนน ครั้งที่ 2 โดยผู้ชนะจากครั้งที่แล้วเจอกับผู้ชนะ เพื่อจะได้รู้ว่าใครจะเป็นคนแรกที่จะได้รับคะแนนสำคัญเพื่อการันตีการเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศเพื่อความเป็นแชมป์ได้เงินรางวัล 1 แสนบาท และโอกาสในการเป็นตัวแทนทีมไทยในการแข่งขัน MMA สมัครเล่นระดับเอเชีย และระดับโลก ในขณะที่ผู้แพ้เจอกับผู้แพ้  ก็เป็นโอกาสของนักกีฬาที่พลาดท่าแพ้พ่ายในรอบที่แล้ว ว่าจะสามารถเก็บคะแนนในรอบนี้เพื่อเพิ่มโอกาสในการที่จะเข้ารอบไปชิงชนะเลิศให้ได้ ส่วนผู้แพ้เป็นครั้งที่ 2 ในรอบนี้ก็หมดโอกาสที่จะได้เข้าชิงชนะเลิศอย่างแน่นอน เรียกว่าทั้งนักกีฬาและโค้ชต้องเค้นทุกความสามารถเพื่อที่จะคว้าโอกาสสำคัญครั้งนี้ โดยในการแข่งขันรอบเก็บคะแนนรอบที่ 2 มีการจับคู่ดังนี้

- คู่ที่ 1 รุ่น Bantamweight   ก้อง รุ่งโรจน์ “KINGKONG” โพธิ์ศรี จาก ทีมวันชิน อดีตนักกีฬายูยิตสู ทีมชาติไทย และนักกีฬาหนึ่งเดียวของไทยที่ไปด้โอกาสไปลองแข่งขัน MMA สมัครเล่นชิงแชมป์โลกที่บาร์เรน มาเมื่อปีที่แล้ว เจอกับ  หลู ฐิติวัชร์ “LAZY GUY” รฐานิธีธนายศ จาก ทีมแรมบ้า ผลการแข่งขันคือ ก้อง รุ่งโรจน์ จากทีมวันชิน ชนะ หลู ฐิติวัชร์ จากทีมแรมบ้า (ชนะด้วยคะแนนเอกฉันท์) 

- คู่ที่ 2 รุ่น Bantamweight   เน “NE” วิไลพันธ์ จากทีมแมทธิว นักกีฬาจาก สุราษฎร์ธานี ที่ในรอบที่ 1 พลาดโดนหมัดเซอร์ไพรส์จาก รุ่งโรจน์ และ โดนตามซ้ำจนกรรมการจับแพ้ไปอย่างรวดเร็ว  ครั้งนี้ได้มาเจอกับ สิทธา “BAT MUAYCHAIYA” แสนสมบูรณ์สุข จาก ทีมครูทอง   ผลการแข่งขัน แบต สิทธา ทีมครูทอง ชนะ submission เน วิไลพันธ์ ทีมแมทธิว 

- คู่ที่ 3 รุ่น Strawweight  ประภัสสร “MAY MARTIAL WARIOR” ธัญญวานิช จาก ทีมวันชิน นักสู้สาว ผู้ผันตัวจากนักแสดงมาสู่สังเวียน MMA ด้วยใจที่อยากลองสิ่งใหม่ๆ  มาเจอกับ ณัชกมล “WONDERGIRL” จันทาศรี จาก ทีมครูทอง สาวน้อยมหัศจรรย์ หนึ่งในตัวเต็งของรุ่นนี้ นักมวยไทยสาวที่ชื่นชอบการต่อสู้มาตั้งแต่เด็ก ลงแข่ง MMA โดยมี ริกะ อิชิเกะ เป็นไอดอล ผลการแข่งขัน ณัชกมล ทีมครูทอง สามารถคว้าชัยจาก เมย์ ประภัสสร ทีมวันชิน ด้วยการชนะ TKO  (Technical Knockout ย่อว่า T.K.O. หมายถึง การชนะน็อกด้วยเทคนิคหรือกติกา เช่น กรรมการยุติการชก, นักมวยหรือทีมงานของนักมวยขอยอมแพ้ หรือ แพทย์เห็นว่าไม่สมควรชกต่อไป อาจจะเกิดจากอุบัติเหตุหรือมีแผลแตกอย่างรุนแรง เป็นต้น)

- คู่ที่ 4 รุ่น Featherweight  พสิษฐ์ “FOLK EMAC” ศุภโรจน์ดิลก จากทีมครูทอง นักสู้อายุน้อยที่สุดในรายการ ฝึกฝนการต่อสู้มาเพียงแค่ 6 เดือน แต่ก็ผ่านสังเวียนการแข่งขัน MMA มาหลายครั้ง ซึ่งในรอบที่แล้วแพ้ให้กับนักสู้มากประสปการณ์อย่าง ปราชญ์ บัวภา และครั้งนี้เจอกับ ณัฐพงศ์ “THE DOCTOR” รุณดิษฐ์ จากทีมวันชิน ตัวแทน ปกป้อง มาลาเพชร ที่พลาดท่าโดน นฤพนธ์ KO ไปในรอบที่แล้ว แม้ว่าจะเพิ่งเข้ามาสู่การแข่งขัน MMA ครั้งนี้ แต่ก็ไม่หวั่นกลัวกับ พสิษฐ์ แม้แต่น้อย เนื่องจากตนเองผ่านการแข่งขันกีฬายูโด มาตั้งแต่เด็กๆ มีประสบการณ์การแข่งขันมากมาย ลงแข่งในระดับประเทศมาแล้ว  ผลการแข่งขัน พสิษฐ์ ทีมครูทอง ชนะ TKO กอล์ฟ ณัฐพงศ์ ทีมวันชิน

- คู่ที่ 5 รุ่น Lightweight  วุฒิชัย “BANK BAHT” ศรีบุญ จาก ทีมวันชิน นักสู้มวยไทย ที่ยังไม่ประสบความสำเร็จในสังเวียน MMA รอบที่แล้วพลาดโดนน็อคด้วยหมัดฮุคซ้ายอันหนักหน่วงจากแชมป์มวยสากลอย่าง สดุดี ศรีเมือง ทำให้รอบนี้ต้องเจอความกดดันอย่างมาก เมื่อต้องมาสู้กับ ฐิติพันธ์ “JK” ต่อเติมกิจชัย จาก ทีมแรมบ้า นักยูโด/ยูยิตสู ที่แสดงถึงความมุ่งมั่นในการเอาชนะ ผลการแข่งขัน เจเค ฐิติพันธ์ ทีมแรมบ้า ชนะ Submission แบงค์ วุฒิชัย ทีมวันชิน

คู่ที่ 6 รุ่น Lightweight แชมป์  สดุดี “JUDAH WARRIOR” ศรีเมือง (ลูกชายไมเคิล เชิญยิ้ม) จาก ทีมครูทอง แชมป์มวยสากลที่ผันตัวมาแข่งขัน MMA โดยในรอบที่แล้วเอาชนะ วุฒิชัย มาด้วยหมัดซ้ายอันหนักหน่วง ได้เจอกับบททดสอบอันหนักหน่วงและแข็งแกร่งจาก นักมวยไทยอย่าง ชญานนท์ “ONE LOVE” โพธิจันทร์ จากทีม แมทธิว  ผลการแข่งขัน  ชญานนท์ จากทีม แมทธิว ชนะคะแนน แชมป์ สดุดี ทีมครูทอง สร้างความดีใจให้กับโค้ชแมทธิวอย่างมาก

- คู่ที่ 7 รุ่น Featherweight  นฤพนธ์ “THE TOOTH FAIRY” ปลอดภัย จาก ทีมแรมบ้า  ทันตแพทย์หนุ่ม นักสู้สุดหล่อ ที่หลงใหลในกีฬา MMA ที่ในรอบที่แล้วช็อคผู้ชม ด้วยการเอาชนะน็อค สจ๊วตหนุ่มยอดนักสู้ อย่าง ปกป้อง มาลาเพชร ได้ตั้งแต่ต้นยก ด้วยการปล่อยหมัดสวนอันแม่นยำและต่อเนื่อง รอบนี้มีโอกาสมาพบคู่ปรับเก่าที่ตนยังไม่เคยชนะอย่าง ปราชญ์ “WARLORD” บัวภา จาก ทีมแมทธิว นักแสดงและเทรนเนอร์มวยไทย สุดหล่อ ที่ได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งใน 10 เทรนเนอร์มวยไทยหน้าตาดี ของ กรุงเทพฯ และเป็นหนึ่งในนักสู้ MMA ที่ผ่านสังเวียนมาโชกโชน ผลการแข่งขัน เบสท์ ปราชญ์ บัวภา ทีมแมทธิว ชนะคะแนน หมอกอล์ฟ ทีมแรมบ้า นับว่าเป็นการรักษาสถิติการได้รับชัยชนะเหนือกอล์ฟ แข่ง 3 ครัเทง ชนะทั้ง 3 ครั้ง

- คู่ที่ 8  รุ่น Strawweight  พรวิมล “OIL” ปนสูงเนิน จาก ทีมแมทธิว นักสู้ยูยิตสู สาวร่างเล็กใจใหญ่ ที่โค้ชแมทธิวให้ฝึกฝนร่างกายและทักษะเพิ่มเติมอย่างหนัก ทั้งจากโค้ชมวยไทย และเทรนเนอร์วิทยาศาสตร์การกีฬาของ ค่ายคงสิทธา รวมทั้งยังเพิ่มเติมทักษะท่านอนมากขึ้นด้วยการโค้ชชิ่งจากอาจารย์ปราบ ทีมวายุกร โคราช ในรอบนี้เจอกับคู่ต่อสู้อย่าง  รุ่งนภา “SUPER FERN” พวงสินธ์ จาก ทีมแรมบ้า นักสู้สาวน้อยวัย 17 ปี ที่ผ่านการแข่งขันกีฬามามากมาย ทั้งมวยไทย ยูโด มวยปล้ำ  ผลการแข่งขัน ออย พรพิมล ชนะ submission เฟิร์น รุ่งนภา

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามชมการแข่งขัน “IWC 2018” (Ignite Warrior Championship 2018 - อิ๊กไนท์ วอร์ริเออร์ แชมป์เปียนชิพ 2018) รอบคัดเลือกครั้งสุดท้าย ในวันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน 2561 ณ สตูดิโอ เจ เอส แอล ลาดพร้าว 107 และการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561 ทุกการแข่งขันจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทรูโฟร์ยู ช่อง 24  รวมถึง official website : ignitefightclub.com และ official fanpage : https://www.facebook.com/IgniteFightClub/

Comment