FIGHT NEWS

ผลการแข่งขัน Full Metal Dojo 15 – Jason Ponet ชิงดาบซามูไรจาก Tommy Hayden

06.11.2017

ผลการแข่งขัน Full Metal Dojo 15 – Jason Ponet ชิงดาบซามูไรจาก Tommy Hayden


วันที่ 4 พศจิกายน 2560 ที่ Insanity Nightclub ณ กลางเมือง กรุงเทพ รายการ Full Metal Dojo กลับมาจัดอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง โดยมี การแข่งขันชิงแชมป์รุ่นไลท์ เป็นคู่เอก ซึ่งเป็นการปะทะกันระหว่าง Tommy Hayden อดีตนักสู้ UFC ที่เป็นเจ้าของตำแหน่งแชมป์ ป้องกันตำแหน่งกับ Jason Ponet ยอดนักสู้ MMA จากฝรั่งเศส ที่กลับมาสู่สังเวียน FMD อีกครั้งหลังจากไม่ได้ขึ้นสู้ในสังเวียนนี้กว่า 3 ปี

Tommy ที่มีพื้นฐานการต่อสู้มาจาก มวยปล้ำ เริ่มเข้าเทคดาวน์ทันทีตั้งแต่ระฆังเริ่ม เพื่อพา Ponet ที่มีทักษะการต่อยเตะที่แข็งแกร่งลงสู่พื้น เพื่อปิดเกมถนัดของคู่ชก แต่ Ponet ก็เตรียมการบ้านมาอย่างดี แม้ว่าจะโดนเทคดาวน์ลงไปได้ ก็ไม่ร้อนรนคอยใช้กรงเพื่อป้องกันตัว และ โจมตีสวนตอบโต้ไปเรื่อยๆ Tommy พยายามที่จะควบคุมและคอนโทรลจากด้านหลัง แต่ไม่สามารถที่จะกด Ponet ลงพื้นได้ จนต้องแยกออกมาก่อน จากนั้นหาจังหวะ เข้าเทคดาวน์ อีกครั้ง แต่ ครั้งนี้ Ponet ชักขาหลบได้ และ ได้จังหวะ เตะ Soccer kick เข้าที่หัวของ Tommy หลายครั้ง จนกรรมการเข้ามายุติการชกในที่สุด


Tharoth Sam นักสู้และนักแสดงสาว จากประเทศกัมพูชา กลับมาโชว์ทักษะ ที่ไม่ธรรมดาอีกครั้ง เมื่อขึ้นชกกับทางนักมวยปล้ำสาวชาวไทย อย่าง แก้วใจ ภรรยาของแชมป์ FMD อย่าง กฤษดา คงศรีชาย หนุ่มล่าฝัน ต้นยกทั้งคู่ต่างก็ออกอาวุธใส่กันอย่างสนุก จากนั้นมี แก้วใจ เข้าถีบแล้วเข้าล็อคหัวของ Sam เพื่อทุ่ม แต่ Sam ป้องกันไว้ได้ แต่ก็ไม่สามารถสู้พลังของ แก้วใจ ทำให้โดนเทคดาวน์ลงมาคร่อมอยู่บนพื้น Sam ป้องกันตัวและอาศัยจังหวะพลิกกลับมาเป็นฝ่ายขึ้นคร่อมแทน และ ในจังหวะนาทีสุดท้ายก่อนหมดยก ก็มีโอกาสใส่ อาร์มบาร์ เอาชนะไปได้

อิ๋ว สุนิษา “พายุสายฟ้า” ศรีแสน สาวน้อย วัย 17 ปี ที่มาพร้อมกับฝีไม้ลายมือที่จัดจ้าน ปะทะ กับ พรรษสรณ์ ธนูทอง นักมวยปล้ำสาวมากประสปการณ์ ในยกที่ 1 สองสาวแลกอาวุธ ทักทายกัน จากนั้นสุนิษาดันพรรษสรณ์เข้าแลกเข่ากันข้างกรง จนมีจังหวะที่ พรรษสรณ์ เหวี่ยงสุนิษาลงพื้นและขึ้นคร่อมด้านหลังและพยายามจะใส่ท่ารัดคอ แต่ไม่สำเร็จ จึงค่อยๆเก็บแต้มไปเรื่อยๆ สุนิษา รอดจากยก 1 ไปได้ ยกที่ 2 สุนิษาที่ฟื้นตัวได้เร็วกว่า บุกเข้าจู่โจมและทุ่มพรรษสรณ์ลงพื้นได้และตามเข้าโจมตีแต่ พรรษสรณ์ก็พลิกตัวและพยายามทำอาร์มบาร์แต่ไม่สำเร็จ จึงทำให้ สุนิษา ขึ้นคร่อมหลังได้ และ รัวหมัด จนกรรมการยุติการชก ในที่สุด

เดชฏิล “เพชรสิงขร” สรณ์สิริศุภทิน นักสู้ที่เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ Full Metal Dojo กลับมาอีกครั้ง หลังจากไปคว้าชัยจากรายการ ONESHIN CUP Presented By TrueID ในครั้งนี้มาเจอ กับ นักสู้จากประเทศอินเดีย Kushal Vyas ซึ่ง เพชรสิงขร ที่ลดน้ำหนักลงมาสู้ในรุ่น Flyweight พกความมั่นใจมาเต็มร้อย เดินหน้าออกอาวุธตั้งแต่ต้นยก มีจังหวะสเต็ปเข้าก้านคอ ของ Vyas และ เกี่ยวลงพื้นไปได้ แต่ Vyas ก็พยายามจะใส่ท่าหักเข่าของ เพชรสิงขร เพื่อตอบโต้ แต่ เพชรสิงขรดึงขาออกมายืนสู้กันใหม่ จากนั้นเปลี่ยนแผนมาเตะเจาะยาง ซึ่งทาง Vyas ออกอาการทันที เพชรสิงขรไม่รอช้า เดินเข้าเหวี่ยงหมัดทำให้ Vyas ล้มลง และ โดน เตะเจาะยาง บนพื้นไปอีก 3 ครั้ง จนต้องออกปากขอ ยอมแพ้ ไปในยกแรกเท่านั้น เพชรสิงขร เพิ่มสถิติเป็น 6-3 พร้อมจะก้าวไปชิงดาบซามูไร อีกครั้ง

คลิปการแข่งขัน Full Metal Dojo 15 - Come Out To Play


ผลการแข่งขันทั้งหมดของ Full Metal Dojo 15 – Come Out To Play

Meredith Wenrich beat Natchanokchon Pooyatorn by Decision (Unanimous) (ระดับสมัครเล่น)
Akihiro Fujisawa beat Jirawat Aunjai by Submission (Arm Triangle) at 2.24 of round 1
Detchadin Srosirisuphathin beat Kushal Vyas by TKO (Punches) at 1.02 of round 1
Sunisa Srisan beat Phunsasorn Thanuthon by TKO (Punches) at 1.32 of round 2
Meas Meul beat Allen Chong by Submission (Rear Naked Choke) at 2.51 of round 2
Mehdi Bagheri beat Javier Trujillo by Submission (Rear Naked Choke) at 2.36 of round 2
Tharoth Sam beat Kaewjai Prachumwong by Submission (arm bar) at 4:47 of round 1
Jason Ponet beat Tommy Hayden by TKO (Soccer Kicks) at 3:35 of round 1

Comment