FIGHT NEWS

IGNITE FIGHT PREVIEW : UFC 218 - Holloway Vs Aldo 2 Make Yourself a King

29.11.2017

IGNITE FIGHT PREVIEW : UFC 218 - Holloway Vs Aldo 2 Make Yourself a King

2 ธันวาคม 2560 ศึกใหญ่ของ UFC กลับมาอีกครั้งสำหรับการแข่งขัน UFC 218 ซึ่งมีคู่เอกนั่นคือการแข่งขันชิงแชมป์รุ่น เฟเธอเวท ระหว่าง แชมป์เปี้ยน Max Holloway กับ อดีตแชมป์รุ่มไลท์เวท Frankie Edgar ที่ทั้งคู่จะได้เจอกันตั้งแต่ 11 พฤศจิกายน แต่เนื่องจาก Edgar นั้นได้รับบาดเจ็บเสียก่อน จึงกลายเป็น อดีตแชมป์เปี้ยน 2 ครั้งของรุ่นเฟเธอเวท อย่าง Jose Aldo ที่เข้ามาแทนที่ ซึ่งก็น่าสนใจทีเดียวที่ได้รีแมทซ์กันเร็วขนาดนี้

Max Holloway ในปัจจุบันคงไม่มีใครสงสัยในฝีมือของเค้า หลังจากที่เอาชนะ Jose Aldo และคว้าตำแหน่งแชมป์เปี้ยนตัวจริงมาได้ และ แน่นอน Jose Aldo ที่ยืนยงครองแชมป์มาอย่างยาวนาน ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงฝีมือและประสบการณ์ที่ดีของ Aldo เอง การแข่งขันเมื่อครั้งก่อนนั้น หลังจากออกอาวุธแลกกันอย่างต่อเนื่องตลอด 3 ยก ก็เป็นทางฝ่ายของ Max Holloway ที่มีโอกาสปล่อยหมัด 1-2 เข้าเต็มหน้าของ Aldo และ ตามลงไป Ground and Pound บนพื้น จนกรรมการต้องยุดิการชกในที่สุด ครั้งนี้ Aldo จะสามารถวางแผนที่จะแก้มือเพื่อการชิงตำแหน่งแชมป์กลับมาครองอีกครั้งเป็นครั้งที่ 3 ได้หรือไม่ หรือว่าจะเป็น Max Holloway ที่ยังจะเดินหน้าสร้างสถิติการป้องกันแชมป์ต่อไป ต้องคอยมาชมกันครับ แต่มั่นใจได้ว่า การต่อสู้ไม่น่าเบื่อแน่นอน เพราะเป็นสายออกอาวุธทั้งคู่ ลองมาดูคลิปไฮไลท์ ในไฟท์ที่แล้วกันครับ

คู่รองของศึกนี้ เป็นการปะทะกันของรุ่นเฮฟวี่เวท ระหว่างผู้ท้าชิงอันดับ 1 Alistair Overeem นักสู้พลังม้า และ ผู้ท้าชิงอันดับ 4 Francis Ngannou ซึ่งทั้งคู่นั้นต่างก็เป็นนักสู้สายยืนทั้งคู่ แต่ทาง Overeem นั้นก็ต้องบอกว่าผ่านศึกมาเยอะกว่า แต่เกมการชกในรุ่นน้ำหนักขนาดนี้ เพียง 1 หมัดก็สร้างความเปลี่ยนแปลงได้เลย อีกทั้งตัว Ngannou นั้นชนะมาอย่างต่อเนื่อง 9 ไฟท์ติดแล้ว อีกทั้งยังชนะ ยก 1 มา 3 ไฟท์แล้ว เรียกว่าฟอร์มนั้นร้อนแรงมาก ต้องมาดูกันว่าใครจะเป็นฝ่ายที่หาจังหวะออกอาวุธได้อย่างแม่นยำมากกว่า ผลการแข่งขันของคู่นี้อาจจะเป็นตัวตัดสินว่า ใครจะได้ขึ้นไปชิงแชมป์กับ Stipe Miocic

คู่ไฟท์การ์ดอื่นๆของ UFC ที่น่าสนใจเช่น Eddie Alvarez ที่น่าจะสู้กับ Justin Gaethje อย่างดุเดือดแน่นอน เพราะเป็นที่รู้กันดีกว่า Eddie Alvarez นั้นเป็นนักสู้ที่น่าตื่นเต้นมากที่สุดคนนึงของ UFC และ ในรุ่น Fly Weight ก็ยังมี Henry Cejudo ที่ต้องการจะพิสูจน์ฝีมือกับ Sergio Pettis เพื่อคว้าโอกาสในการกลับไปชิงแชมป์กับยอดแชมป์ของรุ่นนี้อย่าง Demetrious Johnson ที่เพิ่งทำลายสถิติการป้องกันแชมป์ที่มากที่สุดของ UFC ไปแล้ว

Comment