FIGHT NEWS

4 นักสู้แชมป์เปี้ยน ศึก MMA ลีค Ignite Warrior Championship 2018

24.07.2018

หลังจากขับเคี่ยวกันมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาถึง 3 เดือน สุดท้ายการแข่งขันลีค MMA สมัครเล่นครั้งแรกในไทย Ignite Warrir Championship ก็จบลงพร้อมกับ 4 นักชก แชมป์เปี้ยนในแต่ละรุ่น ที่ทางสมาพันธ์จะทำการคัดเลือกเพื่อส่งไปแข่งขันยังการชิงแชมป์ เอเชีย และ ระดับโลกต่อไป ชมการแข่งขันอันดุเดือดได้ที่นี่เลย

นายจิติณัฐ อัษฎามงคล นายกสมาคมสมาพันธ์ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน หรือ TMMAF (Thai Mixed Martial Art’s Federation) ร่วมกับ นางรติวัลคุ์ ธนาธรรมโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด และ นางศิริรัตน์ เบ็ญจสมิตโยธิน รองผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนต์กีฬาและปฏิบัติการออกอากาศ บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด เป็นประธานในนัดชิงชนะเลิศการแข่งขัน อิ๊กไนท์ วอร์ริเออร์ แชมเปี้ยนชิบ (IGNITE WARRIOR CHAMPIONSHIP 2018) ที่สตูดิโอ 1 บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ลาดพร้าว ซอย 107 โดยมี มิสเตอร์ เคอร์ริธ บราวน์ นายกสมาพันธ์ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานนานาชาติ (IMMAF) ร่วมเป็นสักขีพยาน

การชกนัดชิงชนะเลิศ ปรากฏว่า คู่เอก รุ่นเฟเธอร์เวท ปราชญ์ บัวภา จากทีมแมทธิว ดวลกับ นฤพนธ์ ปลอดภัย จากทีมแรมบ้า บู๊สู้กันถึงสามยก ก่อนที่ “กอล์ฟ หมอฟัน” นฤพนธ์ จะกำชัยไปได้ด้วยการทำท่าซับมิชชั่น คิมูระล็อค จากกรรมการที่เป็นฝ่ายหยุดเกมการแข่ง เมื่อเห็นว่าจะเกิดอันตรายขึ้นได้ ตามกฏของการแข่งขันในระดับสมัครเล่นที่จะต้องเซฟนักกีฬา 

ขณะที่ รุ่นแบนตั้มเวท รุ่งโรจน์ โพธิ์ศรี (ทีมครูตอง วันชิน) ชนะคะแนน ฐิติวัชร์ รฐานิธีธนายศ (ทีมแรมบ้า) หลังจากเกิดอุบัติเหตุนิ้วทิ่มตาในยกที่ 2 โดยไม่ได้ตั้งใจ จึงทำให้กรรมการรวมคะแนนตั้งแต่ยกแรก จนถึงจังหวะสต็อปการแข่งขัน และ เป็นรุ่งโรจน์ที่เฉือนเอาชัยไปได้ 

รุ่นไลท์เวท ชญานนท์ โพธิจันทร์ (ทีมแมทธิว) ชนะน็อค ฐิติพันธ์ ต่อเติมกิจชัย (ทีมแรมบ้า) ด้วยลูกกระโดดถีบเข้าเต็มใบหน้า และ ตามลงไปต่อยซ้ำจนกรรมการเข้ามาหยุดการแข่งขัน หลังจากเอาตัวรอดการการพาลงพื้นของ ฐิติพันธ์ ได้หลายครั้ง 

รุ่นสตรอเวท (หญิง) ประภัสสร ธัญญวานิช (ทีมครูตอง วันชิน) ชนะ TKO ณัชกมล จันทาศรี (ทีมมาสเตอร์ทอง) หลังจากที่แก้เกมมาดี พุ่งเข้าเทคดาวน์ และ ขึ้นคร่อมทุบจนชนะไปได้ในที่สุด

ภายหลังการแข่งขัน นายจิติณัฐ กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยเฉพาะการยกระดับและสร้างความแพร่หลายของกีฬาชนิดนี้ พร้อมกับเป็นรายการแรกที่ผู้นำของ MMA เดินทางมาชมด้วยตัวเอง ถือเป็นการเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยม ในการต่อยอดก้าวสู่การเป็นมืออาชีพในอนาคต อีกทั้งการแข่งขัน "วันชิน คัพ" ครั้งที่ 3, "อิ๊กไนท์ วอริเออร์ แชมเปี้ยนชิบ 2018" และกิจกรรม Ignite Fight to Fit ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทั้งหมดอีกด้วย

สำหรับนักกีฬาที่ชนะเลิศจะเป็นตัวแทนทีมไทยแข่งขัน ASIAN WORLD CHAMPIONSHIP 2018 ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน วันที่ 10-15 กันยายนนี้ และการแข่งขัน IMMAF WORLD CHAMPIONSHIP 2018 ที่ประเทศบาห์เรน ในเดือนพฤศจิกายนนี้

Comment