FIGHT NEWS

ONE : HERO'S Dream Aung La N Sang คว้าชัยในรุ่น ไม่จำกัดน้ำหนัก

04.11.2017

ONE : HERO'S Dream Aung La N Sang คว้าชัยในรุ่น ไม่จำกัดน้ำหนัก

วันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน  การแข่งขัน ONE Championship ได้กลับมาที่สนาม ธูวันน่า ในเมือง ย่างกุ้ง ประเทศพม่าอีกครั้ง โดนมีคู่เอกคือ การแข่งขันในรุ่นไม่จำกัดน้ำหนัก ระหว่างแชมป์รุ่น มิดเดิ้ลเวท ของ ONE อย่าง Aung La "Burmese Python" N Sang กับ Alain “The Panther” Ngalani แชมป์มวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฮฟวี่เวท


มาดู 4 ไฟท์ที่น่าจดจำ ในศึก ONE : HERO'S Dream กัน


 

1. Aung La "Burmese Python" N Sang เอาชนะ Alain “The Panther” Ngalani
ครั้งแรกของศึก ONE กับการจัดแข่งขันในรุ่นไม่จำกัดน้ำหนัก โดย Aung La "Burmese Python" N Sang  เทพบุตรนักสู้ MMA ของพม่า ปะทะ กับ เสือดำยักษ์ Alain “The Panther” Ngalani ซึ่งได้เปรียบในเรื่องน้ำหนัก และ พลัง แต่ N Sang ก็ไม่ทำให้ชาวพม่าผิดหวัง หลังจากที่ออกอาวุธใส่ Ngalani และ ดึงเอาคู่ต่อสู้ลงไปบนพื้นได้ และ พยายามซับมิชชั่น ไป 2 ครั้งแต่ Ngalani ก็สามารถต้านทานไว้ได้ แต่สุดท้าย ในความพยายามครั้งที่ 3 N Sang ก็สามารถใส่ กิโยติน โช๊ค ได้สำเร็จในช่วง นาทีสุดท้ายของยกที่ 1 ทำเอาสนาม ธูวันน่า ถึงกับสั่นสะเทือนด้วยเสียงโห่ร้องของแฟนๆ


2. การแข่งขันอันดุเดือด ระหว่าง Phoe Thaw และ Saw Ba Oo
Phoe Thaw และ Saw Ba Oo นักสู้ดาวรุ่งจากพม่าทั้ง 2 คน โชว์ทักษะฝีมือการต่อสู้ อย่างสูสี ตลอดทั้ง 3 ยก ผลัดกันออกอาวุธ อย่างดุเดือด Phoe Thaw พยายามเอาคู่ต่อสู้ลงพื้นเพื่อใช้ทักษะบนพื้นที่มั่นใจมากกว่า และ พยายามทำซับมิชชั่นตั้งแต่ยกแรก แต่ก็ไม่สำเร็จ ในยกที่ 2 จึงใช้หมัดและศอก จากการขึ้นคร่อมแทน และ มีโอกาสที่เกือบจะทำกิโยตินโช๊คสำเร็จในปลายยก แต่ Saw Ba Oo ก็ยังทนทรหดพอ ในยก 3 Saw Ba Oo เดินหน้าลุย Phoe Thaw รักษาระยะและออกอาวุธ ตอบโต้ จนสุดท้าย ครบ 3 ยก Phoe Thaw เอาชนะไปได้ เพิ่มสถิติเป็น 5-0


3. พงษ์ศิริ เปี๊ยก มิตรสาธิต เพิ่มสถิติชนะต่อเนื่อง 9-0
พงษ์ศิริ “นักฆ่าหน้ายิ้ม” มิตรสาธิต หรือ เปี้ยก ยอดนักสู้ดาวรุ่งชาวไทย โชว์ฟอร์ม น่าประทับใจอีกครั้งกับ คู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งอย่าง JEREMY MIADO ที่เตรียมแผนการในการปะทะ กับ แชมป์มวยไทย มาอย่างดี เปี๊ยก พยายามออกอาวุธอย่างซุปเปอร์แมน พันซ์ และ เข่าลอย เพื่อเข้าระยะประชิด ในการจับคอตีเข่า แต่ Miado ก็แก้เกมมาดี ไม่ทำปล่อยให้เปี๊ยกมีโอกาสตีเข่าได้ ออกอาวุธ หมัดอย่างต่อเนื่องและถอยออกจากระยะตลอด และ เทคดาวน์ตอบโต้ ได้หลายครั้ง แต่ เปี๊ยกก็โชว์ทักษะบนพื้นได้อย่างดี แม้อยู่ล่างก็ไม่เสียเปรียบ สามารถใช้ศอกสั้น ตอบโต้ และ ลุกขึ้นมายืนได้สบาย จนสามารถ เรียกแผลบนหน้าของ Miado ได้จนต้องพักให้แพทย์ตรวจอาการก่อนชกต่อ
ขึ้นยก 2 เปี๊ยกเริ่มคุมเกมไว้ได้ ออกอาวุธได้แม่นยำมากขึ้น และ จับคอตีเข่าจนออกอาการ และ ยังเตะกวาดลานจน Miado ล้มลงพร้อมจัดชุดใหญ่บนพื้น จน Miado แทบถอดใจ จังหวะสุดท้าย Miado พยายามเทคดาวน์อีกครั้ง แต่ เปี๊ยก ป้องกันไว้และกดลงขึ้นคร่อมได้ ก็ประเคนทั้งหมัด+ศอก จนกรรมการยุติการชกในยกที่ 2

4. ยอดคุณแม่ Miao Jie สร้างสถิติ นักสู้หญิง จับล็อคเร็วที่สุดใน ONE
Supermom  Miao Jie คุณแม่ยอดนักสู้จากประเทศจีน ก็สามารถทำลายสถิติการจับล็อคเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ ของ ONE ฝั่งผู้หญิงของตัวเองได้อีกครั้ง หลังจากรุกไล่ใช้ทักษะ BJJ ที่ยอดเยี่ยมของตัวเอง เข้าจู่โจมใส่ Amira “The Wandera” Hafizovic นักสู้ชาวออสเตเลีย หลังจากทุ่มข้ามสะโพกลงสู่พื้นได้ ก็ทำท่าอาร์มบาร์ต่อทันที แต่ทาง Hafizovic ก็ป้องกันไว้ได้ Miao Jie ไม่รีบร้อนเปลี่ยนตำแหน่งขึ้น Full Mount และ สร้างจังหวะ หมุนตัว ใส่ท่าอาร์มบาร์ อีกครั้ง จนสำเร็จ ลบสถิติตัวเองที่เคยทำไว้คราวก่อน 49 วิ โดยครั้งนี้ใช้เวลาเพียงแค่ 45 วิ เท่านั้น กลายเป็น ซับมิชชั่นที่เร็วที่สุดใน ประวัติศาสตร์ ของ ONE ฝั่งนักสู้หญิง

อีก 1 คู่ที่น่าสนใจ ใน Jomary Torres และ Nita Dea ซึ่งเคยปะทะกับ นักสู้สาวไทย ริกะ ไทนี่ดอล อิชิเกะ ก็ต่อสู้กันอย่างดุเดือด และ เป็นทาง Torres ที่สร้างสถิติชนะต่อเนื่อง 3-0 ด้วยการเอาชนะคะแนน Nita Dea ไปได้ โดย Torres ได้พัฒนาทักษะเกมการปล้ำมาอย่างดี ทำให้ได้เปรียบในเกมการชกอย่างเห็นได้ชัด

ผลการแข่งขันทุกคู่ของรายการ ONE : HERO'S DREAM
Aung La N Sang def. Alain Ngalani by submission (guillotine choke). Round 1, 4:51
Phoe Thaw def. Saw Ba Oo by split decision
Eugene Toquero def. Ma Hao Bin by submission (armbar). Round 1, 4:51
Saw Min Min def. Ye Thway Ne by knockout (punches). Round 1, 3:50
Pongsiri Mitsatit def. Jeremy Miado by submission (strikes). Round 2, 4:23
Saw Darwait def. Sit Mhan by submission (rear-naked choke). Round 1, 0:41
Chen Lei def. Burn Soriano by TKO (punches). Round 2, 1:06
Jie Miao def. Amira Hafizovic by submission (armbar). Round 1, 0:45
Zehao Zhang def. Bala Shetty by knockout (punches). Round 1, 2:01
Jomary Torres def. Nita Dea by unanimous decision

Comment