FIGHT NEWS

ONE : Warriors OF The World ประกาศคู่เอก วันชิน ชนนภัทร ปะทะ Rasul Yakhyaev เพื่อคว้าสิทธิ์ชิงแชมป์รุ่น ไลท์เวท

29.09.2017

วันที่ 28 กันยายน 2560 ที่ โรงแรม สุโกศล คุณ ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธาน ONE Championship พร้อมกับ คุณ สุกี้ กมล สุโกศล แคลปป์ ประธาน One Championship ประเทศไทย จัดงานแถลงข่าว การแข่งขัน ONE Championship : Warriors of The World ที่จะมีขึ้นในวันที่ 9 ธันวาคม 2560 ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี


โดยคู่เอกสำหรับในการแข่งครั้งนี้ จะเป็นการชิงตำแหน่ง ผู้ท้าชิง เข็มขัดในรุ่นไลท์เวทระหว่าง ครูตอง Shannon "OneShin" Wiratchai / ชนนภัทร วิรัชชัย (8-1, 1 NC) ซึ่งจะเจอกันกับนักสู้ชาวรัสเซีย Rasul Yakhyaev (10-6, 1 NC)  โดยผู้ชนะของคู่นี้จะได้สิทธิ์ขึ้นไปชิงแชมป์รุ่นไลท์เวท กับผู้ชนะในคู่ Superfight ระหว่าง Eduard Folayang แชมป์ไลท์เวท ที่จะป้องกันตำแหน่งกับ แชมป์รุ่นเฟเธอร์เวท Martin Nguyen ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้

โดยทางฝั่ง Rasul Yakhyaev นั้นได้กล่าวว่า เค้าเพิ่งรู้ตัวไม่นานนี้ว่าจะได้มาแข่งขันกับ ชนนภัทร ซึ่งเค้าก็ได้มีโอกาสได้ดูวีดีโอการแข่งขันของ ชนนภัทร แล้ว ก็รู้สึกว่าเป็นนักสู้ที่ไม่ได้พิเศษ หรือ เก่งกาจ อะไร เดียวเค้าจะทำให้รู้จักการต่อสู้ที่แท้จริงเอง


ทางฝั่ง ครูตอง วันชิน ก็ตอบกลับว่า เค้าฝึกซ้อมกับนักสู้ที่อยู่ในประเทศเดียวกับทาง Rasul ซึ่งในส่วนที่เค้าคิดว่า จะด้อยกว่าก็มีเพียงทักษะการปล้ำเท่านั้น ซึ่งแน่นอนในการต่อสู้ ผมก็จะทำเหมือนที่เคยทำมา คือปิดจุดแข็งของคู่ต่อสู้ และ ควบคุมเกมให้อยู่ในเกมของผม เพื่อคว้าชัย

อีกหนึ่งคำถามที่มีคำถามถึง ครูตอง วันชิน ก็คือในช่วงเริ่มต้มอาชีพนั้น พ่อแม่ของครูตองนั้น กังวลมากเกี่ยวกับการเป็นนักกีฬา MMA ของ ครูตอง ปัจจุบันเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่ง ครูตอง ก็ตอบว่าเค้าพยายามโน้มน้าว คุณพ่อและแม่ ให้รู้จักถึงความสนุก ปลอดภัย และ มีเกียรติของ กีฬา นี้ และ ปัจจุบัน ทั้ง 2 ท่านก็เป็นแฟนกีฬานี้แล้วเช่นกัน


ทางฝั่ง ริกะ อิชิเกะ (2-1) คู่รักของ ครูตอง ที่จะขึ้นในการแข่งขันครั้งนี้เช่นกัน โดยจะได้เจอกับ Rome Trinidad (1-0) นักสู้สาว ฟิลิปปินส์ ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ในการแข่งขันครั้งที่แล้ว ที่แพ้ ก็ทำให้ได้ประสปการณ์เพิ่มขึ้นมาก และจะไม่หาข้ออ้างให้กับความพ่ายแพ้ตัวเองว่าเป็นเรื่องของขนาดตัวและความแข็งแรงที่แตกต่างกัน (ตามจริงแล้ว ริกะตัวเล็กสุดในรุ่นและน้ำหนักปกติก็ไม่ถึงเกณฑ์ในรุ่นนี้ ต้องกินเพื่อเพิ่มน้ำหนักให้ถึง) แต่เป็นเรื่องของการเตรียมตัว ซึ่งคู่ต่อสู้นั้นเตรียมตัวมาดีกว่า จึงชนะไป ครั้งนี้ จึงฝึกฝนเพิ่มมากขึ้นและเพิ่มความแข๊งแรงเพิ่มขึ้นอีก และ ในช่วงแรกของการที่เข้ามาฝึกฝน MMA นั้น เค้าเหมือนกับ Jon Snow ในภาพยนตร์ Game Of Throne นั่นคือ I Knew Nothing หรือ ไม่รู้อะไรเลย แต่ตอนนี้ ได้หลงรักในกีฬานี้แล้ว เช่นเดียวกัน ริกะ อยากให้ผู้หญิงหลายๆคนได้เปิดใจให้กับกีฬานี้เช่นกัน นอกจากนี้ในรายการนี้จะยังมีนักสู้ MMA ชาวไทยท่านอื่นๆลงแข่งขันอีกด้วย อาทิเช่น อดีตแชมป์ ONE รุ่นสตรอว์เวท ครูรงค์ เดชดำรงค์ ส.อำนวยสิริโชค , ดรีมแมน จอมทุ่มหนุ่มล่าฝัน กฤษดา คงศรีชาย และ ดาวมฤตยู สะเก็ดดาว เพชรพญาไท เป็นต้น

ในงานแข่งขันครั้งนี้ ทางทีม สมาคมสมาพันธ์ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (TMMAF) นำโดยคุณจิติณัฐ อัษฎามงคล ประธานสมาคม / คุณนิติ เตโชติอัศนีย์ (ประธานสมาคม BJJ แห่งประเทศไทย และ สมาชิก TMMAF) , คุณสุรนันต์ ชุ่มธาราธร (ประธานชมรมคาโปเอร่า ประเทศไทย และ สมาชิก TMMAF) ก็ไปร่วมงานแถลงข่าว และ พูดคุยเกี่ยวกับการพัฒนา MMA ในประเทศไทย รวมถึงหนทางในการที่นักกีฬาจะสามารถเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ ONE Championship อีกด้วย

สามารถรับชมการแถลงข่าวในงานได้จากวีดีโอ ตามลิงค์นี้เลยครับ >> แถลงข่าวการแข่งขัน ONE : Warriors Of The World <<

Comment