FIGHT NEWS

ไม่รีแมตช์! เพชรมรกต ถอนตัวศึก ONE GRAND PRIX

24.05.2019

 

สืบเนื่องจากไฟต์เจ้าปัญหาที่ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ ยอดมวยไทยชื่อดังวัย 26 ปี ขึ้นสังเวียนชกกับ จิออร์ จีโอ เปโตรเซียน นักชกชาวอิตาลี ตัวเต็งแชมป์ที่หลายคนมองว่ามาเหนือกว่า เนื่องจากฝ่ายเพชรยินดี เอาชนะไปแบบไม่เอกฉันท์ 2-1 เสียง ในศึกวัน ซุปเปอร์ ซีรีส์ คิกบ๊อกซิ่ง เวิร์ล กรังปรีซ์ เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ที่ผ่านมา 

 

 

ทางฝ่าย ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ONE Championship ได้ออกมาโพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า 


"หลังจากที่ได้ทบทวนการแข่งขันอย่างเป็นทางการระหว่าง เปโตรเซียน และ เพชรมรกต ในศึกคิกบ๊อกซิ่ง เวิร์ล กรังปรีซ์ ภายใต้ศึกการแข่งขัน วัน เอนเธอร์ เดอะ ดราก้อน ที่ประเทศสิงคโปร์ แล้วนั้น เพื่อความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย ทางคณะกรรมการของ ONE มีมติอย่างเป็นทางการว่า ไฟต์ดังกล่าวเกิดจากการที่ผู้ตัดสินเกิดความผิดพลาดในการควบคุมกติกาการแข่งขัน (ห้ามกระชากคอมาตีเข่า และห้ามแทงเข่าเกิน 3 วินาที) ทำให้เกิดข้อถกเถียงกันในการตัดสิน จีงมีคำสั่งให้มีการรีแมตช์โดยอัตโนมัติ และผู้ชนะจะสามารถ เข้าสู่รอบรองชนะเลิศของคิกบ็อกซิ่ง เวิร์ล กรังปรีซ์รุ่น เฟเธอร์เวทต่อไป"

 

ทางด้าน "เสี่ยโบ๊ท" ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ได้เปิดใจผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Nuttadaj Vachirarattanawong อธิบายเหตุผล เชื่อว่าไม่ใช่ความผิดของเรา และขอถอนตัวออกจาก วัน เวิร์ล กังปรีซ์ เพราะหากทำการรีแมตช์ไปแล้วเกิดเหตการณ์แบบนี้อีกเมื่อทางแฟนคลับของเปโตรเซียนไม่ยอมรับคำตัดสินทางเราก็ไม่มีทางชนะอยู่ดี

 

"ผมขอโทษคนไทยทุกคนที่ทำให้ผิดหวัง จากการตัดสินใจของบอร์ดบริหารของ One Championship ที่ต้องการให้เราRematchกับ Giorgio Petrosyan ด้วยเหตุผลที่ว่าเราทำผิดกติกาการตีเข่า พวกเราทุกคนทุ่มเทกับไฟท์นี้สุดชีวิตครับ ทำทุกๆอย่างเท่าที่เราจะทำได้ทั้งๆที่รู้ดีอยู่แก่ใจว่าเราเป็นรองเขาทุกอย่าง ด้วยกติกาคิ๊กบ๊อกซิ่ง ห้ามใช้ศอก แทงเข่าจำกัดจำนวนครั้ง แต่เราก็เลือกที่จะชกที่จะสู้ เพราะเราต้องการชนะความท้าทายในครั้งนี้ขอย้ำนะครับไม่ใช่ชกเพราะเงิน32ล้าน 

เพราะไม่มีใครรู้ว่ารายการนี้จะมีเงินรางวัลเท่าไหร่ จนถึงวันแถลงข่าวก่อนการชกแค่ 3วัน เหตุผลเดียวที่ชกเพราะผมชอบความท้าทายและอยากทำให้คนไทยภาคภูมิใจเท่านั้น Petrosyanมีประสบการณ์คิ๊กบ๊อกซิ่งเกือบร้อยครั้ง แต่เพชรมรกตเคยชกคิ๊กบ๊อกซิ่งแค่ครั้งเดียวเท่านั้น แต่เราก็ยังสู้ ไม่เคยต่อรองอะไรทั้งสิ้น เรายอมเจอกับคู่ชกที่เก่งที่สุดในโลกทั้งๆที่เป็นรองทุกอย่าง

ผมสงสารเพชรมรกตมากทำทุกๆอย่างจริงๆเพื่อชัยชนะในครั้งนี้ ซ้อมอย่างหนัก ยอมวิ่งจากสนามบินสุวรรณภูมิมาพระบรมรูปร.5 เกือบ40กิโลเมตร พรุ่งนี้เขากำลังจะบวชเพื่อชัยชนะในครั้งนี้ ทำทุกอย่างดีที่สุดเท่าที่ชีวิตคนนึงจะทำได้ เพื่อพิสูจน์ตัวเองให้โลกได้เห็นเราเชื่อว่าทั้งหมดทั้งมวลไม่ใช่ความผิดของเรา ปัญหาคือกฏกติกา kickboxing ของOne Championship ไม่ชัดเจนเอง และการตัดสินไฟท์ที่ผ่านมาได้สิ้นสุดลงแล้ว และเราควรจะได้เข้าไปในรอบรองชนะเลิศตามสิทธิที่พึงจะได้รับ

แต่ในเมื่อบอร์ดบริหารมีมติให้การชกไฟท์ที่ผ่านมาไม่มีผล และต้องRematchในทันที ทั้งๆ ที่ทั้งหมดไม่ใช่ความผิดของเรา ผมในฐานะตัวแทนของเพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ ขอถอนตัวออกจาก World Granprixเพราะถึง Rematchไปถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก ที่ชาวต่างชาติแฟนคลับของPetrosyan ไม่ยอมรับคำตัดสิน เราก็ไม่มีทางชนะอยู่ดี"

ขอบคุณทุกกำลังใจและขอโทษอีกครั้งที่ทำให้คนไทยทุกคนต้องผิดหวังครับ
 

 

แหล่งข้อมูล

petchyindeekingdom
Facebook : Nuttadaj Vachirarattanawong
Facebook : Chatri Sityodtong
https://apmma.net

 

 

Comment