FIGHT NEWS

ศึกเพชรยินดี X ONE Championship ทะลุเป้ายอดสูงสุด 4.5 ล้านบาท

27.12.2018

“วันสถาปนาเวทีราชดำเนิน 73 ปี” จัดขึ้นเมื่อวันพุธที่ 26 ธันวาคมที่ 2561 ประชาชนต่อแถวรอซื้อตั๋วเยอะจนห้องตั๋วต้องปิด สร้างประวัติศาสตร์ด้วยจำนวนผู้ชมร่วม 6,700 คน นับยอดค่าผ่านประตูได้สูงถึง 4,534,200 บาท เจ้าของศึกอย่าง เสี่ยโบ๊ท นายณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ใจปล้ำแจกรถ Camry และ มอเตอร์ไซค์ ให้กับผู้เข้าชม โดยครั้งนี้ถือว่าเป็นการทำลายสถิติเดิมของคุณพ่อ วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ลงได้อย่างน่ายินดี โดยมีแฟนๆที่ไม่สามารถเข้าชมในสนามได้ เนื่องจากต้องปิดห้องตั๋วก่อน

โดยในปีนี้ มีองค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลก “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ซึ่งอยู่ภายใต้การบริหารของ “นายชาตรี ศิษย์ยอดธง” ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น เข้ามาให้การสนับสนุนอย่างเป็นทางการ จึงเป็นที่มาของชื่อรายการว่า “ศึกเพชรยินดี x วัน แชมเปี้ยนชิพ” โดยคู่เอก เสือคืม เอาชนะคะแนน รุ่งกิจ ได้สำเร็จ

โดยเสี่ยโบ๊ทได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ คุณจิต เชี่ยวสกุล ที่ให้โอกาสผมได้จัดงานวันเกิดสนาม ในวันนี้ บรรยากาศแบบนี้ผมไม่ได้เจอมานานแล้วที่แฟนมวยมารอต่อคิวซื้อบัตร มันเป็นปรากฏการณ์หลังจากที่เราคิดถึงเรื่องอยากให้เวทีมวยราชดำเนินไม่มีที่ยืน และเราทำตามความต้องการของเราได้สำเร็จ ทุกอย่างอยู่ที่ความร่วมมือ ผมคนเดียวก็ทำไม่ได้

วันนี้ได้ คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง จาก วัน แชมเปี้ยนชิพ มาร่วม ได้เวทีมวยราชดำเนินอำนวยทุกสิ่งทุกอย่างที่เราสามารถทำได้เขายินดีหมด รวมไปถึงได้พี่น้องแฟนหมัดมวยที่เมตตาและสนับสนุนด้วยดีมาโดยตลอด และสุดท้ายกราบขอบพระคุณทุกท่านด้วยหัวใจดวงเล็กๆ ดวงนี้ วันนี้ผมทำสำเร็จแล้ว ราชดำเนินไม่มีที่ยืน ขอบคุณครับ” โปรโมเตอร์หนุ่มไฟแรงกล่าว

ด้าน “นายจิต เชี่ยวสกุล” นายสนามมวยเวทีราชดำเนิน คนที่ 13 ที่เข้ามาสืบทอดเจตนารมณ์ในการสืบสานศิลปะมวยไทย กล่าวเสริมว่า

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ วัน แชมเปี้ยนชิพ ได้เข้ามาสนับสนุนและเห็นความสำคัญของสถาบันที่ เป็นจุดกำเนิดของมวยไทยอย่างสนามมวยราชดำเนินซึ่งเป็นสนามมวยแห่งแรกที่เก่าแก่ที่สุด การที่ วัน แชมเปี้ยนชิพ จัดการแข่งขันมวยไทยก็เท่ากับพยายามที่จะช่วยอนุรักษ์และเผยแพร่ แม้จะอยู่ในรูปแบบที่แตกต่างกัน แต่สุดท้ายก็คือ มวยไทย”

โดย ONE Championship ภายใต้การนำของ คุณชาตรี ได้จัดการแข่งขันที่เรียกว่า ONE Super Series ซึ่งเป็นการแข่งขันนอกเหนือจากการจัดแข่ง MMA ที่เป็นรายการดั้งเดิมของโปรโมเตอร์ โดยมีการแข่งขันทั้ง มวยไทย / คิกบ็อกซิ่ง รวมถึงศิลปะการต่อสู้อื่นๆอีกมากมาย โดยได้เซ็นสัญญานำเอานักสู้มวยไทยระดับเงินแสนไปชกในรายการหลายคน

โดยรายละเอียดยอดค่าผ่านประตูของ “ศึกเพชรยินดี X วัน แชมเปี้ยนชิพ” ยอดรวมอยู่ที่ 4,534,200 บาท โดยแบ่งเป็น

ชาวต่างชาติ
1.) ชั้น VIP 273 คน
2.) ชั้นริงไซด์ 144 คน
3.) ชั้น 2 จำนวน 118 คน
4.) ชั้น 3 จำนวน 64 คน

คนไทย 
1.) ชั้นริงไซด์ 49 คน
2.) ชั้น 2 จำนวน 834 คน
3.) ชั้น 3 จำนวน 5,161

Comment