FIGHT NEWS

ริกะ เผย อาการบาดเจ็บก่อนแข่ง เกือบทำให้ต้องยกเลิกการแข่งขัน พร้อมความคาดหวังในปี 2019

21.12.2018

ใกล้จะถึงสิ้นปีแล้ว วันนี้แอดมิน ขอนำเอาบทสัมภาษณ์ ยอดนักสู้ MMA สาวไทยอย่าง ริกะ อิชิเกะ ที่แม้ว่าปีนี้เธอจะขึ้นชกเพียงแค่ 2 ไฟท์ แต่ก็สร้างความประทับใจให้กับเหล่าแฟนๆได้เป็นอย่างดี โดยครั้งนี้ขอนำบทสัมภาษณ์ที่เธอ พูดถึงการแข่งขันครั้งที่ผ่านมาในเดือน ตุลาคม ที่กรุงเทพ ศึก ONE: KINGDOM OF HEROES ที่เธอกล่าวว่า "มันคือไฟท์ที่ดีที่สุดในปีที่ผ่านมาของเธอ แต่ไม่ใช่เพราะว่าฉันชนะหรอกนะคะ"

ริกะ อิชิเกะ ในวัย 29 ปี ได้เดินทางไปเตรียมตัวฝึกซ้อมเพื่อแข่งขันในศึกใหญ่ของเธอที่ ค่าย TIGER MUAY THAI ค่ายมวยไทย และ MMA ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อที่จะสร้างความสุขให้กับแฟนๆชาวไทย แต่ก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น ริกะ อิชิเกะ ได้รับบาดเจ็บขณะอยู่ในแคมป์ฝึกซ้อม ซึ่งอาการบาดเจ็บที่ขาของเธอเกิดขึ้นก่อนหน้าการแข่งขันเพียงแค่ 3 อาทิตย์เท่านั้น ซึ่งทำให้เธอเดินแทบไม่ได้ และ ฝึกซ้อมไม่ได้ จนทำให้เธอเกือบตัดสินใจที่จะยอมแพ้ และ ยกเลิกการแข่งขันครั้งนี้

"แต่ฉันอยากจะพิสูจน์และท้าทายตัวเอง ฉันอยากจะรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากว่าฉันไม่ยอมแพ้" ริกะกล่าวด้วยความมุ่งมั่น "ฉันรู้ว่าฉันจะไม่เสียใจหากพ่ายแพ้ในการแข่งครั้งนี้ แต่ฉันจะเสียใจเป็นอย่างมากหากต้องยกเลิกการแข่งไป" และผลลัพธ์ของความมุมานะนั้นก็ทำให้เธอ เอาชัยเหนือนักสู้ Bozhena Antoniyar ได้ในยกแรก

การชนะครั้งนี้ทำให้ความมั่นใจของ ริกะ ได้เพิ่มพูนขึ้นอีก และ ทำให้เธอมุ่งมั่นที่จะฝึกซ้อมเพิ่มเติมเพื่อเตรียมตัวกับไฟท์หน้าที่จะมาถึง

"ฉันยังคงฝึกซ้อม 2 ครั้งต่อวัน และ 6 วันต่อสัปดาห์ ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีโปรแกรมการชกก็ตาม แต่ตอนนี้ฉันต้องการที่จะแก้ไข จุดอ่อน และ พัฒนา เรียนรู้สิ่งใหม่ๆเพื่อเตรียมตัวสำหรับไฟท์ต่อไป" ริกะกล่าว

ในขณะเดียวกัน โค้ช MMA ประจำ ไทเกอร์มวยไทย อย่าง George Hickman ที่เพิ่งได้รับรางวัล โค้ชยอดเยี่ยมปี 2018 ก็กล่าวถึง ริกะ "Tiny Doll" อิชิเกะ ว่า

"ริกะ มีพัฒนาการที่ดีอย่างมาก เธอเพิ่งเริ่มแข่งขันมาเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น และ พัฒนาการในระยะเวลา 12 เดือนของเธอนั้นดีขึ้นอย่างมาก การเดินทางของเธอนั่นเพิ่งะเริ่มและปี 2019 จะเป็นปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับเธอ"

ในปี 2019 รุ่น AtomWeight นั่นจะมีการเปลี่ยนแปลง หากว่าแชมป์อย่าง Angela Lee ขยับขึ้นไปสู่รุ่นที่ใหญ่กว่านี้ และ ฉันหวังว่าจะเป็น 1 ในผู้แข่งขันที่มีโอกาสได้ชิงแชมป์ หรือหากว่า ONE เพิ่มรุ่นที่เบามากกว่านี้ ก็จะดีมาก เพราะถ้าเทียบกับคนอื่นๆในรุ่นนี้ (AtomWeight) ฉันก็ยังตัวเล็กเกินไป แม้ว่าฉันจะเริ่มฝึกฝน MMA ช้ากว่าคนอื่นๆ แต่ฉันจะพยายามทำให้ดีที่สุดในปีหน้า เพื่อที่จะทำให้มันเป็นปีที่ดีที่สุดในอาชีพของฉัน

Comment