FIGHT NEWS

นักเทควันโด้สาว Valerie Loureda เซ็นสัญญาเข้าสู่ Bellator

21.11.2018

ในสายวิชาการต่อสู้ เทควันโด ถือว่าเป็นหนึ่งในวิชาที่ประสบความสำเร็จในการเผยแพร่ และ แข่งขันมากที่สุดวิชาหนึ่ง ดูได้จากจำนวนผู้เล่นที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ และ การแข่งขันในระดับโอลิมปิก

และในสังเวียนการแข่งขัน MMA ก็มีนักสู้สไตล์เทควันโด หลายคนที่แสดงทักษะการเตะที่น่าตื่นตาของเทควันโดในสังเวียนกรง และ ตอนนี้หนึ่งในนักสู้เทควันโดสาววัย 20 ปี Valerie Loureda ก็กำลังก้าวเข้าสู่สังเวียน Bellator เพื่อทดสอบฝีมือของเธอ

"แม่ของฉันตั้งท้องขณะที่เธอกำลังอยู่ในช่วงการทดสอบสอบสายดำ เทควันโด" วาเรเลีย ให้สัมภาษณ์ว่า "ฉันเข้าใจว่าฉันน่าจะฝึกเตะตั้งแต่ยังไม่คลอดออกมาเลย มันอยู่ในสายเลือดของฉัน ฉันไม่เคยผ่านวันของฉันโดยไม่ออกหมัดหรือเท้า นั่นหละคือตัวฉัน"

วาเลเรีย เทควันโดสายดำดั้ง 4 เป็นหนึ่งในนักกีฬาทีมชาติเทควันโดของอเมริกา พ่อของเธอเป็นเหมือนกับปรมาจารย์สำหรับเธอ ฝึกฝนเธอในรูปแบบดั้งเดิม ที่เขี่ยวเข็ญเธออย่างจริงจัง ทำให้เธอไต่ระดับในเทควันโดได้อย่างต่อเนื่อง แต่ในปี 2017 บางสิ่งก็ทำให้เธอรู้สึกว่า เส้นทางของเธอน่าจะเป็นทางอื่น

เทควันโด เปลี่ยนไปมาก มันกลายเป็นกีฬาที่เน้นการทำแต้มมากกว่า ซึ่งมันต่างออกไปจากสไตล์การต่อสู้ของฉัน ฉันแข่งขันเทควันโดมาทั้งระดับประเทศ และ ระดับโลก ฉันสู้อย่างจริงจังและเตะนักกีฬาคนนึงซี่โครงหัก และ ฉันก็ต้องการจะขึ้นคร่อมและโจมตีเธอ แม้ว่าฉันไม่เคยฝึก MMA มาก่อน นั่นทำให้ฉันรู้สึกว่ามีบางอย่างที่ยิ่งใหญ่กว่ากำลังเรียกหาฉันอยู่ วาเรเลีย กล่าว

ขณะนี้ วาเรเลีย กำลังเตรียมตัวที่จะขึ้นแข่งขันในสังเวียน MMA อาชีพครั้งแรก หลังจากได้รับสัญญาจาก Bellator ซึ่งเธอคาดการณ์ว่าน่าจะได้แข่งขันในช่วงต้นปี 2019 ซึ่งเธอบอกว่า เธอเตรียมตัวมาตลอด 2 ปีที่ผ่านมา เธอเลิกเรียนที่มหาลัย และออกมาศึกษาเองที่บ้าน เพื่อที่จะฝึกซ้อมได้ 3-4 ครั้งต่อวัน เธอศึกษาศิลปะการต่อสู้อื่นๆอย่างตั้งใจเพื่อที่จะเป็น นักศิลปะการต่อสู้ที่แท้จริง ฉันทำตามหัวใจ และ สัญชาติญาญของฉันเอง

ฉันรับรู้ได้ทันทีเมื่อขึ้นบนเวทีกรงแข่งขันครั้งแรก ฉันรู้สึกถึงความพึงพอใจว่าสิ่งนี้แหละที่อยากจะทำมาตลอดในชีวิต ฉันขอบคุณ Bellator เป็นอย่างมากหลังจากที่โปรโมชั่นได้เห็นถึง ความหลงใหลและข้อความ ในไฟท์สุดท้ายในการแข่งขันระดับสมัครเล่น ที่ส่งออกไป และ ฉันจะพยายามทำให้โลกได้เห็นเช่นเดียวกัน ฉันรู้ดีว่าสิ่งที่ยิ่งใหญ่กำลังจะเกิดขึ้นกับฉันและ Bellator

วาเรเลีย ตอนนี้ฝึกฝนอยู่ที่ ค่าย American Top Team ค่ายยักษ์ใหญ่ของอเมริกา เพื่อเสริมสร้างทักษะของเธอให้สมบูรณ์ในเวที MMA เธอได้ค้นพบโอกาสที่จะทำให้ทักษะ เทควันโด ของเธอโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งเธอได้เปลี่ยนยิมฝึกซ้อมเนื่องจาก ยิมเดิมของเธอได้พยายามเปลี่ยนสไตล์เทควันโดของเธอไปสู่ สไตล์ MMA "MMA คือการรวมเอาทักษะหลากหลายวิขามาใช้งานด้วยกัน ฉันจะวิเคราะห์ว่าสิ่งใดใน เทควันโด ใช้ได้ดีใน MMA และ สิ่งใดไม่มีประสิทธิภาพใน MMA นั่นคือสิ่งที่เค้าทำไม่ได้ ฉันจะผสมผสานทักษะของเทควันโด มวยไทย และ วิชาอื่นเข้าด้วยกัน และ หลังจากไฟท์แรกของฉัน ฉันจะรู้ว่าสิ่งที่ฉันตามหาในกีฬานี้คืออะไร" ลองชมการแข่งขันของ วาเรเลีย ลอเรด้า ใน MMA สมัครเล่นไฟท์ล่าสุด

แม้ว่าชื่อของ วาเรเลีย ลอเรด้า จะยังใหม่ในวงการ MMA แต่เธอก็เป็นที่สนใจของคนในวงการ และ หนึ่งในนักกีฬาสไตล์ดั้งเดิมอย่าง นักคาราเต้ Lyoto Machida ก็ได้กล่าวถึงเธอเช่นกันว่า

"ในฐานะที่ผมเป็นหนึ่งในนักศิลปะการต่อสู้ ที่ก้าวมาสู่เวที MMA ผมได้นำเอาวิชา คาราเต้ ของผมเข้าสู่กีฬาแบบใหม่ ผมตื่นเต้นที่จะเห็น วาเรเลีย นำเอาทักษะ เทควันโด ระดับโลกของเธอเข้าสู่ MMA เช่นกัน ผมเชื่อว่าเธอจะเป็นที่จับตามองในปีหน้า และ หวังว่าเธอจะทำได้ดีในการแข่งขัน"

วาเรเลีย เองก็ก็กล่าวว่า "ฉันอยากที่จะฝากตำนานของฉันไว้บนโลกนี้ด้วยการเป็น นักศิลปะการต่อสู้หญิงที่ดีที่สุด และ MMA เป็นเวทีที่จะทำให้ฉันทำสิ่งนั้นให้เป็นความจริง"

รอติดตามชมการแข่งขันเปิดตัวในระดับอาชีพของเธอได้ในปีหน้า ถ้าแอดมินทราบข่าวก็จะรีบนำมาแจ้งให้แฟนๆทราบทันทีครับ

Comment