ENTERTAINMENT

3 เหตุการณ์ ดารา และ นักมวยชื่อดัง ไฟว้กัน ตอนที่ 1

30.09.2018

3 เหตุการณ์ ดารา และ นักมวยชื่อดัง ไฟว้กัน ตอนที่ 1

 

ความบาดหมางนั้นอาจถือว่าเป็นเรื่องปกติที่เราได้เห็นกันในวงการ การต่อสู้และกีฬา

แต่จะเกิดอะไรขึ้นหาก คนทั้งสองที่ผิดใจกันนั้นไม่สามารถสะสางกันได้บนสังเวียนเวที หรือในสนามกีฬาได้

วันนี้เราจึงจะพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระหว่างดารา นักร้อง แร็ปเปอร์ ที่ดันไปมีปัญหากับนักกีฬาสายบู้

 

  1. ศึกการเผากันบน Instagram ระหว่าง Conor Mcgregor และ 50 cents

หากพูดถึงกีฬา MMA แล้วคงเป็นไปไม่ได้เลยที่แฟนๆทุกคนจะไม่รู้จัก เกรียนไอริช Conor Mcgregor ผู้ชอบท้าตีท้าต่อยไปทั่ว ไม่เว้นแม้แต่กับ 50 cents หนึ่งในแร๊ปเปอร์ชื่อดังที่สุดในโลก

กรณีบาดหมางนี้เกิดขึ้นที่งานแถลงการณ์สื่อศึก ระหว่าง Mcgregor กับ Floyd Mayweather เมื่อปี 2017 โดยเริ่มจากการที่ ดารา MMA ดังได้ไปด่า 50 cent เนื่องจากเค้าไปพนันและสนับสนุนฝั่ง Mayweather  ให้ชนะ

ทางด้านแร๊ปเปอร์ แห่งเมือง New York ได้ใช้เวลาไม่กี่วันเพื่อตอบกลับมาว่า “Mcgregor เป็นนักสู้ที่มีความสามารถแต่มันก็เท่านั้น สำหรับกีฬาอย่างมวยสากล วิธีที่คนขาวจะได้เป็นแชมป์เปี้ยนได้ก็คงต้องพึ่งการสร้างหนังอย่าง Rocky ขึ้นมา เพราะว่าพวกเขาทำได้ก็แค่นั้น “

แต่การสวนกลับของ เกรียนไอริชกลับเจ็บแสบกว่านักเมื่อเค้าได้ลงโพสเยาะเย้ยบน Instagram โดยใช้รูปของ 50 cents  เพื่อเขียนอวยพร วันสตรีสากลโลก มิหนำซ้ำยังด่า 50 cent กลับ จากข้อความที่ได้พูดถึงเค้าว่าไม่มีทางชนะ Mayweather ได้แต่ตอนจบของข้อความ McGregor นั้นได้บอกว่าเค้ายังชอบฟังเพลงของ 50 cent เป็นประจำ อย่าง I run New York เพลงที่เขาฟังก่อนจะคว้าเข็มขัดแชมป์ ที่ Madison Square Garden สนามกีฬาในร่มที่ดังที่สุดในโลกใจกลางเมือง New York

แต่เหตุการณ์ก็ยังไม่จบ เมื่อ แร๊ปเปอร์ 50 cent ได้ตอบกลับมาอีกโดยกล่าวหาว่า Mcgregor นั้นนอกในภรรยา ที่คบกันมานานกว่าสิบปี หลังเหตุการณ์นี้ปัจจุบันทั้งคู่ก็ยังไม่มีทีท่าที่จะหยุดด่ากัน

  1. เมื่อพระเอกคิวบู้ Wesley Snipes ปะทะ นักพากย์กีฬาจาก UFC Joe Rogan

Wesley Snipes คือหนึ่งในดาราคิวบู้ที่โด่งดัง หลายๆคนคงได้รู้จักเค้าในฐานะนักแสดงนำในหนังอย่างเรื่อง Blade หลายๆคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่าครั้งหนึ่งเค้าเคยเกือบได้ ขึ้นชกบนสังเวียน MMA กับ Joe Rogan นักพากย์กีฬา MMA ชื่อดังประจำ UFC

Wesley Snipes ในบทบาทพระเอกเรื่อง BLADE

JOE Rogan นักพากย์ UFC กับ Conor Mcgregor

 

ในปี 2005 Snipes ได้มีปัญหาทางด้านการเงิน เพื่อที่จะทำเงินได้อย่างไว เค้าจึงตัดสินใจใช้ชื่อเสียงของตัวเองนำเสนอทางด้าน UFC ให้มีการจัดแข่งขันระหว่างเขาและ นักแสดง นักคาราเต้ อย่าง Jean - Claude Van Damme 

ทว่าทาง UFC ได้เสนอให้เค้าทำการชกกับ Joe Rogan แทน Snipes ได้ตอบตกลงไปในทันที แต่ทาง Joe Rogan เองนอกจากหน้าที่เป็นผู้พากย์ให้กับทาง UFC แล้วก็ยังเป็นผู้ฝึกฝน Brazilian Jiu-jitsu และแชมป์เปี้ยนคาราเต้อีกด้วย

วีดีโอการฝึกซ้อมของ Joe Rogan

เมื่อ Rogan ได้ทราบก็ได้ ฝึกฝนอยู่หลายเดือนและบอกกับสื่อว่าเค้ามั่นใจว่าเค้าจะชนะแน่นอน โดยกล่าวว่า “Snipes นั้นไม่เคยแข่งขันศิลปะการต่อสู้มาก่อน ไม่ว่าจะ คาราเต้ หรือ มวยปล้ำก็ตาม ถ้าได้สู้กับเขา ผมจะล็อคคอให้เค้าหลับไปเลย UFC จะให้เงินผมอย่างงาม และ Snipes เองก็ไม่เจ็บตัวเลย”  แต่ต่อสู้ดังกล่าวก็ไม่ได้เกิดขึ้น เนื่องจาก Wesley Snipes นั้นได้ถอนตัวจากการต่อสู้ไปในท้ายที่สุด แฟนๆต่างวิจารณ์ว่าเขาต้องถูกอัดอย่างเละแน่หากได้มาขึ้นสังเวียนกับ Joe Rogan และกล่าวว่า เป็นความคิดที่ดีแล้วที่ถอนตัวออกจากการต่อสู้

 

  1. นักแสดงรุ่นใหญ่ Russell Crowe กับ นักสู้รุ่นยักษ์ Andrei Arlovski

 

Andrei Arlovski คือหนึ่งในตำนานนักสู้ รุ่นเฮฟวี่เวทใน UFC ที่ผ่านสังเวียนมานานเกินสิบปี นอกจากนี้เค้ายังเป็นแฟนคลับของนักแสดงดังรุ่นใหญ่ ที่หลายๆคนรู้จักอย่าง Russell Crowe โดย Arlovski นั้นปลาบปลื้มเขาจากการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Gladiator ซึ่งโด่งดังมากๆในช่วงปี 2000

Russell Crowe รับบทในหนังเรื่อง Gladiator

เหตุการณ์ที่ทำให้ Arlovski ถึงกับไม่ชอบ Crowe เกิดขึ้นเมื่อ ปี 2008 ในงานแข่งขันมวยสากลระหว่าง Manny Pacquiao และ Oscar De La Hoya  เมื่อ Arlovski ได้เขาไปขอลายเซ็น Russell Crowe แต่กลับถูกเมินใส่ ซ้ำยังให้ บอดี้การ์ดซึ่งแม้แต่ Arlovski เองยังอธิบายว่าตัวใหญ่กว่าตัวเขาที่ส่วนสูง 190 เซนติเมตรและน้ำหนักกว่าร้อยกิโล เข้ามาผลัก Arlovski เขาจึงได้ผลักกลับไป เนื่องด้วยความเป็นมืออาชีพในกีฬา MMA ตัว Arlovski จึงไม่อยากมีปัญหาเพราะเรื่องเล็กน้อย จึงเดินออกมาในที่สุด

แต่ก็เป็นโชคดีของ เหล่าบอดี้การ์ดที่ ไม่ได้มีเรื่องบานปลายกับ Arlovski ณ เวลานั้นเพราะเขาเพิ่งได้รับชัยชนะ จากการ Knock Out นักสู้ชื่อดังอย่าง Roy Nelson หรือแม้แต่ Ben Rothwell มา คงจะจบไม่สวยแน่นอนหากบอดี้การ์ดของ Crowe ลงมือมากกว่าการผลักใส่ Arlovski

หลังจากเหตุการณ์นั้นคงไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาจะยังคงเป็นแฟนหนังของ Russell Crowe ต่อไปหรือไม่

ภาพ Andrei Arlovski ชนะ โดยการ Knock out Antonio “ Big Foot” Silva

แต่หนึ่งในศึกความแค้นแห่งวงการกีฬา MMA ที่ใหญ่ที่สุด ณ เวลานี้คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Conor Mcgregor และ Khabib Nurmagomedov

หากคุณได้ติดตามรายการ UFC มาเนิ่นนานจะรู้ได้ว่า สองนักสู้ นั้นเคยเป็นมิตรต่อกันมาก่อน โดยตัว Khabib เองยังก็เคย Tweet เชียร์ Mcgregor อยู่บ่อยๆเวลาแข่งขัน แต่ Mcgregor นั้นมีความทะเยอทายาน ที่จะครอบครองเข็มขัดในสองรุ่นน้ำหนัก จึงได้ย้ายรุ่นการแข่งขัน และตัดหน้า Khabib เข้าชิงแชมป์ในรุ่นไลท์เวทกับ Eddie Alvarez แชมป์รุ่นไลท์เวท ณ เวลานั้น Khabib ที่รู้สึกไม่พอใจได้กล่าวระบายลงใน Twitter ว่า Mcgregor ที่เพิ่งแพ้ให้กับ Nate Diaz ผู้ที่มีสถิติแพ้กว่า 8 ครั้งใน UFC ควรกลับไปต่อคิวสิถ้าอยากชิงแชมป์

ภาพสมัยที่ Khabib และ Conor ยังดีกันอยู่

จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการด่ากันไปมาบนโซเชียลเน็ตเวิร์ค ระหว่างสองนักชก จนกระทั่งความบาดหมางนั้นได้ลามมาถึงนอกจอ เมื่อ Mcgregor ได้พยายามจู่โจมใส่รถบัสนักกีฬาที่ Khabib นั่งอยู่ ส่งผลให้มีนักกีฬาที่ได้รับบาดเจ็บ และนั้นก็เป็นหนึ่งในวีรกรรมอันเจ็บแสบของ เกรียนไอริช จนโดนศาลสั่งลงโทษเลยทีเดียว

ภาพ Mcgregor ทุ่มรถบรรทุกของใส่รถบัส นักกีฬา UFC

และในวันที่ 6 ตุลาคม 2018 นี้คือศึกที่แฟนมวย MMA จากทั่วทุกมุมโลกเฝ้ารอคอยกันมานาน การกลับมาของ Conor Mcgregor เพื่อโค่นแชมป์รุ่นไลท์เวทคนปัจจุบัน Khabib Nurmagomedov ใน UFC 229 ศึกครั้งนี้จะเป็นจุดชี้วัดว่า ที่ผ่านมา สงครามประสาทและหมัดซ้ายอันแม่นยำของ Mcgregor แผลงฤทธิ์หรือว่า ความนิ่งและพละกำลังของ Khabib ผู้ไร้พ่ายจะเป็นฝ่ายเอาชัยชนะไปครองกันแน่

Comment