EVENTS

UFC 217: Bisping vs St-Pierre การกลับมาของตำนาน

16.10.2017

UFC 217: Bisping vs St-Pierre การกลับมาของตำนาน

ในวันที่ 4 พฤศจิกายน ตามเวลาประเทศอเมริกา (วันที่ 5 ของเมืองไทย) จะมีแมทตซ์ใหญ่ของ UFC อีกครั้งนั่งคือ การแข่งขัน UFC ครั้งที่ 217 ซึ่งจัดขึ้นที่ เมดิสัน สแควร์การเด้น เมือง นิวยอร์ค ในการแข่งขันครั้งนี้ก็มี คู่ชิงแชมป์ ถึง 3 รุ่นด้วยกัน นั่นคือ


 

คู่เอกของรายการ เป็นการป้องกันแชมป์ในรุ่น มิดเดิ้ลเวท ระหว่างแชมป์คนปัจจุบัน Michael Bisping และ อดีตแชมป์เปี้ยนรุ่น เวลเตอร์เวท สองสมัย Georges St-Pierre ที่เลิกราจากสังเวียนแปดเหลี่ยม ไปนานถึง 4 ปี ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ ได้ถูกประกาศตั้งแต่เดือนมีนาคม แต่ไม่ได้ถูกกำหนดวันไว้ เนื่องจากในตอนแรกนั้น ทาง ดาน่า ไวท์ ตั้งใจจะให้ Bisping ป้องกันแชมป์กับ แชมป์เฉพาะกาลในรุ่นมิดเดิ้ลเวท นั่นคือ Robert Whittaker และ ทาง St-Pierre จะต้องไปเจอกับ แชมป์รุ่นเวลเตอร์เวท คนปัจจุบันอย่าง Tyron Woodley แต่ ในการแข่งขันเพื่อป้องกันตำแหน่งกับ Demian Maia ซึ่ง Woodley เอาชนะมาได้นั้นกลับไม่ประทับใจ ดาน่า และ ขณะเดียวกัน Robert Whittaker ก็ติดปัญหาด้านสุขภาพที่ทำให้ต้องหยุดชกอย่างน้อย 6 เดือน ก็ทำให้การปะทะกันระหว่าง Micheal Bisping และ Georges St-Pierre ถูกเลือกขึ้นมาให้เป็นคู่เอกในการแข่งขัน UFC 217 ซึ่งก็จะเป็นการพิสูจน์ว่า การที่หยุดแข่งขันไปนาน จะทำให้ฝีมือของอดีตแชมป์อย่าง Georges St-Pierre นั้นถดถอยไปหรือเปล่า หรือ จะยังเป็นนักสู้ที่อันตรายรอบด้านเหมือนเคย และ ถ้าหากว่า St-Pierre เอาชนะและคว้าแชมป์ได้ ก็จะเป็นนักสู้คนที่ 4 ใน UFC ที่คว้าเข็มขัดได้ถึง 2 รุ่น


ในรุ่น แบนตั้มเวท จะเป็นการปะทะกันของอดีตเพื่อนร่วมทีม ระหว่าง แชมป์เปี้ยน Cody “Nolove” Garbrandt และ อดีตแชมป์เปี้ยนของรุ่นนี้อย่าง T.J. Dillashaw ที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมา หลังจากที่ Dillashaw ย้ายออกจากค่าย Alpha Male ไปพร้อมกับ Duane Ludwig โค้ชคู่ใจ ซึ่งการแข่งขันในคู่นี้นั้น ครั้งแรกวางไว้ว่าจะเป็นคู่เอกในการแข่ง UFC 213 ซึ่งในช่วงนั้นทั้งคู่ก็เป็นโค้ชในรายการ The Ultimate Fighter 25 แต่ Cody บาดเจ็บระหว่างการฝึกซ้อม จึงต้องเลื่อนการชกมาเป็นการแข่งขันในรายการ UFC 217 แทน ซึ่งสไตล์การต่อสู้ของทั้งคู่นั้น ใกล้เคียงกันมาก และ มีทักษะการออกอาวุธที่ต่อเนื่องว่องไว นับว่าเป็นคู่ที่แฟนๆตั้งตาคอยดูกันทีเดียวว่า ใครจะเป็นฝ่ายคว้าชัยชนะ แต่มั่นใจว่าต้องมีการแลกอาวุธกันอย่างดุเดือดแน่นอน และ เรียกว่าทั้งคู่ แทบจะรู้จักสไตล์ของกันและกันดี ต้องดูว่า โค้ช ของทั้ง 2 ฝั่งจะแก้ทางเกมกันมาแบบไหนละครับ


มาที่การชิงแชมป์ในฝั่งผู้หญิงกันบ้าง ในรุ่น สตอร์เวท จะเป็นการปะทะกันระหว่างยอดแชมป์ไร้พ่าย และ นักสู้ P4P อันดับ 1 ของฝั่งผู้หญิงอย่าง Joanna Jędrzejczyk จะปะทะกับ Rose Namajunas นักสู้สาวที่เพิ่งเอาชนะ Michelle Waterson นักสู้สาวลูกครึ่งไทยไปจึงได้สิทธิ์ขึ้นมาชิงแชมป์ โดยนักสู้ Rose เองก็เป็นนักสู้ที่มีสไตล์การต่อสู้ที่ครบเครื่อง น่าจะออกอาวุธปะทะ กับ Joanna ได้น่าสนุกเช่นกัน

คลิปการต่อสู้ระหว่าง Rose Namajunas Vs Michelle Waterson

ยังมีคู่ที่น่าสนใจอย่างในรุ่นเวลเตอ์เวท Stephen Thompson จะปะทะกับ Jorge Masvidal ซึ่งทั้งคู่ มีโอกาสสูงที่จะได้เป็นผู้มีสิทธิ์ได้ชิงแชมป์ในรุ่นนี้เป็นคนต่อไป สำหรับการถ่ายทอดสด ทางเวปไซต์จะคอยติดตามข่าวสารมานำเสนอนะครับ ว่าทางช่อง 8 จะมีโอกาสได้ถ่ายทอดสดหรือไม่เวลาเท่าไหร่ สามารถติดตามข่าวสารได้ทาง แฟนเพจ Ignite Fight Club ได้เลย

Comment