FIGHT & MARTIAL ARTS

5 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ สแตมป์ แฟรแท็กซ์

03.10.2018


ก่อนจะถึงวันที่ 6 ตุลาคม 2561 ที่จะพบกับศึกครั้งยิ่งใหญ่ของเมืองไทยอย่าง ONE : KINGDOM OF HEROES ซึ่งจะมีการป้องกันตำแหน่งในเมืองไทยเป็นครั้งแรก ของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กับ อิราน ดิอาซ และ ในวันเดียวกันนั้นเอง ก็มีคู่ชิงแชมป์อีกคู่หนึ่งนั่นคือ การชิงแชมป์ ONE - SUPER SERIES KICKBOXING รุ่น Atom Weight โดยจะมี ไค่ ถิง ฉวน แชมป์ชาวไต้หวัน ปะทะกับ ยอดนักสู้สาวชาวไทย สแตมป์ แฟร์แท็กซ์ ซึ่งวันนี้แอดมินจะนำทุกท่านมาทำความรู้จักกับ น้องแสตมป์ ที่มีโอกาสจะได้เป็นแชมป์เปี้ยนคิกบ็อกซิ่งสาวชาวไทยคนแรกกัน

1.) ประวัติของ สแตมป์ แฟร์แท็กซ์

"แสตมป์ แฟร์เท็กซ์" ชื่อจริง ณัฐวรรณ พานทอง นักมวยสาวดาวรุ่งจากระยอง ที่กำลังได้รับการจับตามองว่าเป็นหนึ่งในนักมวยรุ่นใหม่ ที่มีฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดาจากทักษะการต่อสู้ที่หลากหลายและลูกเตะอันทรงพลัง จากผลงานการคว้าแชมป์มวยไทยของประเทศ และผ่านสังเวียนมาแล้วนับไม่ถ้วนด้วยสถิติ ชนะ 60 แพ้ 15 เสมอ 5 โดยเริ่มต้นซ้อมมวยจากค่ายของครอบครัว และ ปัจจุบันนักมวยสาววัย 20 ปี อยู่ภายใต้สังกัด แฟร์เท็กซ์ ค่ายมวยชื่อดังของไทย และตอนนี้เธอก็กำลังจะได้ประเดิมไฟต์ชิงแชมป์ครั้งแรกในชีวิตกับ Kai Ting Chuang เพื่อชิงเข็มขัดคิกบ็อกซิ่งรุ่นอะตอมเวทมาครอง

2.) ตอนเด็กๆ สแตมป์ เคยโดนรังแก และ อ้วนมาก

สมัยเด็กๆ สแตมป์ เคยเป็นเด็กที่อ้วนมาก และ โดนรังแกอยู่บ่อยๆ กลับมาบ้านช้ำอยู่เสมอ จนภายหลังได้มาฝึกฝนมวยไทย เมื่ออายุ 5 ขวบ จึงทำให้เปลี่ยนแปลงทั้งเรื่องของร่างกาย และ จิตใจ ได้ทั้งลดน้ำหนัก และ มีทักษะในการป้องกันตัว ทำให้คนที่เคยแกล้งเธอก็ไม่กล้ามาแกล้งอีกเลย

3.) ตัวเอกของสารคดี Buffalo Girl

ในปี 2012 สารคดี Buffalo Girl ถูกฉายที่เทศกาล SlamDance ซึ่งสารคดีได้มาถ่ายทำเรื่องราวเกี่ยวกับ มวยเด็ก ในเมืองไทย ก็ได้เลือกติดตามนักมวยเด็ก 2 คนนั่นคือ น้องแสตมป์ และ น้องเพชร ในวัย 8 ขวบ ที่อยากจะต่อยมวยเพื่อหาเงินช่วยเหลือครอบครัว

4.) มี Angela Lee เป็นไอดอลด้าน MMA

สแตมป์ ได้ผ่านสังเวียนมวยไทยมามากมาย แต่ในสังคมของ มวยไทย ก็ไม่เปิดโอกาสให้กับ นักมวยไทยผู้หญิงมากนัก รวมถึงรายได้ที่ไม่มากของนักมวยหญิง จึงทำให้สแตมป์ต้องการจะผันตัวเองไปสู้ในสังเวียน MMA ซึ่งเปิดโอกาสและมีรายได้ที่มากกว่า ซึ่งก็มีนักสู้สาวเจ้าของแชมป์ ONE รุ่น Strawweight อย่าง Angela Lee เป็นไอดอล เพราะชอบที่เธอทั้งเก่ง และ ยิ้มได้สดใสมาก

5.) ผ่านสังเวียน MMA ทั้งสมัครเล่น และ อาชีพ มาแล้ว

หลังจาก สแตมป์ ได้เดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่ Faritex Center พัทยา ซึ่งกำลังสร้างทีม Fighter ก็ได้เริ่มฝึกวิชาอื่นๆเพิ่มเติมเช่น มวยปล้ำ BJJ มวยสากล และ ก็ได้เริ่มเดบิวต์ สังเวียนสมัครเล่น MMA ในรายการ Fairtex Smoker และ ONESHIN CUP รวมถึงรายการอาชีพอย่าง ONE WARRIOR SERIES อีกด้วย ก่อนจะมีโอกาสไปชิงแชมป์โลก KICK BOXING ในศึก ONE : KINGDOM OF HEROES

สแตมป์ แฟร์แท็กซ์ กับการสู้บนสังเวียน ONESHIN CUP

ลุยศึกอาชีพครั้งแรกในงาน ONE WARRIOR SERIES

อย่าพลาดชมและให้กำลังใจ สแตมป์ แฟร์แท็กซ์ ในศึก ONE : KINGDOM OF HEROES วันที่ 6 ตุลาคม 2561 นี้นะครับ คิดคามชมได้ทั้งในสนาม และ การถ่ายทอดสดบนช่อง Thairath Tv และ Workpoint เลยทีเดียว

Comment