FIGHT NEWS

สิงค์โปรจะลุกเป็นไฟ Ben Askren พร้อมลาวงการด้วยชัยชนะ Shinya Aoki จะกลายเป็นแชมป์ 2 รุ่นได้หรือไม่ รู้คำตอบใน ONE: Immortal Pursuit

23.11.2017

สิงค์โปรจะลุกเป็นไฟ Ben Askren พร้อมลาวงการด้วยชัยชนะ Shinya Aoki จะกลายเป็นแชมป์ 2 รุ่นได้หรือไม่ รู้คำตอบใน ONE: Immortal Pursuit

22 พฤศจิกายน 2560, ประเทศสิงคโปร์ - การแข่งขันกีฬาการต่อสู้ที่ยิ่ง ใหญ่ที่สุดระดับโลกในประวัติ ศาสตร์เอเชีย ONE Championship ได้กลับสู่บ้านที่แสนอบอุ่นอีกค รั้งที่สิงคโปร์ เพื่อเตรียมตัวระเบิดความมันครั้งใหม่ในชื่อ ONE: Immortal Pursuit ซึ่งมีการจัดแถลงข่ าวเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ ห้อง Simpor Junior Ballrooom, Marina Bay Sands ที่สิงคโปร์ โดยมีชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานบริหารและผู้ ก่อตั้ง วัน แชมเปี้ยนชิพ ให้เกียรติเป็นเจ้าภาพ พร้อมด้วยเหล่านักสู้ยอดฝีมือทั้ง Ben Askren, Shinya Aoki, Amir Khan, Adrian Pang, May Ooi และ Vy Srey Khouch

งานแถลงข่าวครั้งนี้ถือเป็นการอุ่ นเครื่องความมันให้แก่สื่อมวลชน ได้รับทราบก่อนชมการแลกหมัดกั นที่จะเกิดขึ้นบนสังเวียน สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม วันที่ 24 พฤศจิกายน นี้ โดยคู่เอกของรายการคือการเผชิญห น้ากันระหว่าง Ben “Funky” Askren แชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวทของ ONE Championship กับ Shinya “Tobikan Judan” Aoki ผู้ท้าชิงเข็มขัดจอมแกร่งจากญี่ปุ่น พร้อมด้วยคู่มวยที่น่าสนใจอีกมา กมาย

ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานบริหารและผู้ก่อตั้ง วัน แชมเปี้ยนชิพ เปิดเผยว่า "สิงคโปร์ คือจุดเริ่มต้นของ ONE Championship ปัจจุบันรายการนี้ได้เติบโตขึ้น กลายเป็นรายการแข่งขันกีฬาที่ยิ่ งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเ อเชียไปแล้ว ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ ยมมากที่สิงคโปร์ได้กลับมาเป็ นเจ้าภาพการแข่งขันใหญ่งานนี้ และเราก็พร้อมที่จะมอบความบันเทิ ง ความตื่นเต้นเร้าใจให้แก่แฟนๆขอ งเราตั้งแต่ต้นจนจบ เป็นรายการที่ผมแนะนำว่าไม่ควรพ ลาดด้วยประการทั้งปวง"

Ben Askren นักสู้ชาวอเมริกัน เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเวลเ ตอร์เวท ONE Championship กล่าวถึงไฟต์การป้องกันแชมป์ครั้งนี้ว่า "ผมเคยพูดก่อนหน้านี้ว่าวันหนึ่ งผมจะต้องเป็นที่ 1 ของโลกในสายงานที่ผมทำ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่ผมจะมาเ พื่อพิสูจน์ตนเอง ผมเชื่อว่าตนเองแข็งแกร่งยิ่งกว่ าใคร สถิติการชก 17 ครั้งที่ผ่านมานั้นคงบ่งบอกได้เ ป็นอย่างดี และวันที่ 24 พฤศจิกายน ผมจะแสดงให้ดูอีกครั้ง ขณะที่ ชินยะ เขาเป็นหนึ่งในตำนานของวงการนี้ มีทักษะการต่อสู้ดีมาก และเป็นคู่ต่อกรที่ท้าทายยิ่ง ส่วนตัวแล้วผมตื่นเต้นมาก คิดว่าต้องเป็นการต่อสู้ที่น่าป ระทับใจแน่"

Shinya Aoki อดีตแชมป์โลกรุ่นไลท์เวทของรายก าร ที่ผันตัวมาชกในรุ่นที่ใหญ่ขึ้น กล่าวเช่นกันว่า "Ben คือนักกีฬาที่ผมให้การยกย่อง เขาประสบความสำเร็จตามเป้าหมายไ ปแล้ว ขณะที่ผมเองก็หวังจะได้เข็มขัดข อง ONE Championship อีกเส้นหนึ่งและกลับสู่แถวหน้าข องโลก ผมมาที่นี่เพื่อเผชิญหน้ากับคนที่ เก่งที่สุด และแน่นอนว่าต้องการเป็นผู้ชนะเ ช่นกัน"

Amir Khan ตัวแทนฮีโร่ของชาวสิงคโปร์ ที่จะขึ้นสังเวียนเจอกับ Adrian Pang คู่ต่อกรจากออสเตรเลีย เปิดเผยว่า "ผมมีภารกิจที่ต้องทำสำหรับไฟต์ นี้ Adrian Pang คือหนึ่งในนักสู้ที่เก่งกาจ ถือเป็นบททดสอบสำคัญสำหรับผม ตอนนี้เป้าหมายคือการได้เป็นแชม ป์โลกของรายการ ONE Championship และสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้คนที่ กำลังวิ่งไล่ความฝัน ซึ่งผมจะพิสูจน์ให้คุณเห็นว่าถ้ าคุณมีความรักต่อสิ่งที่คุณทำแล ะมีดีมากพอ คุณก็จะสู้จนคว้ามันมาได้" Adrian Pang จากออสเตรเลีย ตอบโต้ว่า "การต่อสู้ครั้งนี้เหมือนเป็นกา รดวลกันของกระทิงหนุ่มและกระทิ งแก่ น่าจะเป็นไฟต์ที่หนักทีเดียว เขายังหนุ่มและมีพลังมหาศาล แถมยังแข็งแกร่งด้วย กระนั้นก็อยากบอกว่าชีวิตบนสังเ วียน ผมยังไม่เคยถูกจับน็อคเลยสักครั้ง แถมยังรู้ด้วยว่าคืนวันศุกร์นี้ ผมจะต้องทำอะไรบ้าง ดังนั้นรอดูกัน"

มาที่การต่อสู้ของฝ่ายหญิง May Ooi ฮีโร่หญิงแห่ง สิงคโปร์ พูดถึงการต่อสู้ครั้งใหม่ว่า "การได้ขึ้นชกที่ สิงคโปร์ ต่อหน้าครอบครัว เพื่อนๆ และแฟนๆถือเป็นเกียรติที่ยิ่งให ญ่ในฐานะนักสู้สายมาร์เชียลอาร์ต ฉันอยากจะแสดงความสามารถที่มีแล ะสร้างแรงบันดาลใจแก่ทุกคน รวมถึงพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อ ง ซึ่งหวังว่าฉันจะแสดงให้ทุกคนชา วสิงคโปร์ ได้เห็นในไฟต์นี้ เป็นเกียรติอย่างมากจริงๆ"

ส่วน Vy Srey Khouch ผู้ท้าชิงจาก กัมพูชา กล่าวว่า "ONE Championship คือการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ของเอเชีย การได้เป็นส่วนหนึ่งของรายการนี้นับว่าเป็นเกียรติอย่างมาก ฉันมาอยู่ที่นี่ได้ก็เพราะการทุ่มเทฝึกซ้อมอย่างหนัก ส่วนไฟต์นี้ก็ได้เตรียมตัวมาอย่ างดี ดังนั้นจึงพร้อมแล้วที่จะแสดงคว ามสามารถให้ทุกคนเห็น แม้คู่ต่อสู้ของฉันจะมีฝีมือและ ประสบการณ์พอสมควร แต่ฉันก็จะทำให้ดีที่สุด" แนะนำนักกีฬา

Ben “Funky” Askren คืออดีตนักมวยปล้ำระดับมหาวิทยา ลัย และอดีตนักกีฬาโอลิมปิกทีมชาติส หรัฐอเมริกา เขาคือหนึ่งในนักกีฬาการต่อสู้ที่ เก่งกาจที่สุดในโลก เริ่มต้นเข้าสังเวียน ONE Championship ครั้งแรกเมื่อปี 2014 ก่อนแสดงพิษสงความเก่งกาจจนคว้า เข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวท มาครอง แอสเกรน มีสถิติที่ยอดเยี่ยมบนเส้นทางนี้ ชก 17 ครั้ง ชนะรวด สะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น และการต่อสู้ครั้งใหม่นี้ภารกิจ ก็คือป้องกันแชมป์จาก Shinya Aoki ผู้ท้าชิงจากญี่ปุ่น

Shinya “Tobikan Judan” Aoki คือสุดยอดนักสู้จากชิซึโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ประสบความสำเร็จหยิบแชมป์รายการ ระดับประเทศที่ญี่ปุ่นมาแล้ วมากมาย และเคยเป็นเจ้าของเข็มขัดรุ่นไล ท์เวทของรายการ ONE อีกด้วย โดยนักสู้วัย 34 ปี มีความชำนาญการต่อสู้รูปแบบ บราซิเลียน ยิวยิตสู เป็นพิเศษ รวมถึงกีฬายูโดที่มีดีกรีถึงสาย ดำ ส่วนการต่อสู้ไฟต์ล่าสุดไม่มีอะ ไรที่เขาอยากได้ไปมากกว่าเข็มขั ดรุ่นเวลเตอร์เวทที่ Ben Askren ถือครองอยู่

Amir Khan นักสู้หนุ่มผู้มาแรงชาวสิงคโปร์ ลงแข่งขันในรุ่นไลท์เวท ชายหนุ่มวัย 23 ปี ผ่านสังเวียนต่อสู้ระดับอาชีพมา หลายครั้ง มีสถิติที่ 8-2 และทำสถิติชนะติดต่อกันมากที่สุ ด 5 ครั้งด้วยกันทั้งวิธีน็อคเอาท์แ ละทำให้คู่ต่อสู้ยอมแพ้ เขาคือหนึ่งในดาวรุ่งที่น่าจับต ามองในวงการนี้ และคู่ต่อสู้คนถัดไปที่เขาต้องเ จอก็คือ Adrian Pang จาก ออสเตรเลีย Adrian “The Hunter” Pang นักสู้จอมเก๋าคนนี้เดินทางจาก ควีนส์แลนด์ ออสเตรเลีย สู่ สิงคโปร์ โดยหอบเอาสถิติบนสังเวียน 22-10-2 ติดตัวมาด้วย Pang มีพละกำลังมหาศาลรวมถึงร่างกายที่แข็งแกร่ง และความอึดที่ยอดเยี่ยม ทักษะการต่อสู้ของเขาก็ไม่มีใคร ตั้งข้อกังขา กระนั้นการเจอกับนักสู้หนุ่มอย่ าง Amir Khan ครั้งนี้ก็ถือเป็นบททดสอบสำคัญที่ เขาต้องแสดงความสามารถออกมาอย่ างเต็มที่เพื่อเป็นผู้ชนะบนสั งเวียนนี้ “Mighty” May Ooi นักสู้หญิงจอมแกร่งแห่งรุ่นสตรอ ว์เวท ชาวสิงคโปร์ มีสถิติการต่อสู้อยู่ที่ 3-2 อดีตเธอคือนักกีฬาว่ายน้ำที่เคย รับใช้ทีมชาติในโอลิมปิก 1992 ที่เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ก่อนผันตัวมาเป็นนักสู้มากฝีมือ คนหนึ่งของวงการมาร์เชียลอาร์ต ทักษะการต่อสู้ครบเครื่องทั้งเก มบุกและการจับล็อค และคู่ต่อสู้คนถัดไปที่เธอจะได้ แสดงฝีมือต่อหน้ากองเชียร์ในบ้า นก็คือ Vy Srey Khouch จากกัมพูชา Vy Srey Khouch คืออดีตนักมวยหญิงทีมชาติกัมพูช า ที่ผันตัวเดินทางเข้าสู่วงการมา ร์เชียลอาร์ตเช่นกัน เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2015 พร้อมกับคว้าชัยชนะมาได้ต่อหน้า คนดูที่บ้านเกิด ส่วนการต่อสู้ครั้งใหม่ที่จะเจอ กับ May Ooi เธอก็เตรียมตัวฝึกซ้อมมาอย่างดี และหวังเป็นผู้ชนะเช่นกัน

อาโนลด์ เลอปอง นักสู้ที่เคยอาศัยอยู่ที่เมืองไทยและเป็นคู่ซ้อมกับ ครูตอง ก็ขึ้นชกครั้งนี้ด้วย

เมย์ ยามากูจิ มีโอกาสที่จะได้ล้างแค้นอีกครั้งหลังจากแพ้คะแนนเฉียดฉิวเมื่อ 3 ปีที่แล้ว

อย่าลืมติดตามชมการแข่งขันในวันศุกร์ 24 พฤศจิกายน 2560 ประเทศไทย

ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสด เวลา 21.30 - 23.30 น.

Comment