FIGHT NEWS

เสี่ยโบ๊ท รับรีแมตช์แล้ว เพชรมรกต VS เปรโตรเซียน ศึกวัน

07.06.2019

สืบเนื่องจากไฟต์เจ้าปัญหาที่ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ ยอดมวยไทยชื่อดังวัย 26 ปี ขึ้นสังเวียนชกกับ จิออร์ จีโอ เปโตรเซียน นักชกชาวอิตาลี ตัวเต็งแชมป์ ที่หลายคนมองว่ามาเหนือกว่า เนื่องจากฝ่ายเพชรยินดี เอาชนะไปแบบไม่เอกฉันท์ 2-1 เสียง ในศึกวัน ซุปเปอร์ ซีรีส์ คิกบ๊อกซิ่ง เวิร์ล กรังปรีซ์ เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ "เสี่ยโบ๊ท" ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ได้เปิดใจผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Nuttadaj Vachirarattanawong อธิบายเหตุผลขอถอนตัวออกจากการรีแมตช์ เนื่องจากเกรงว่า หากทำการแข่งขันไปก็จะกลับไปเจอปัญหาแบบเดิม จนกระทั่งล่าสุดในเฟซบุ๊กส่วนตัวของ "เสี่ยโบ๊ท" ได้มีการเคลื่อนไหวอีกครั้งเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว โดยสาระสำคัญคือ ตัดสินใจตอบรับการชกในครั้งนี้ ตามกติกา kickboxing เดิม แต่ไม่ว่าจะชนะหรือแพ้ ก็จะได้สิทธิ์เข้าแข่งในรายการ ONE World Grand Prix แบบมวยไทย พร้อมยินดีมอบเงินค่าตัวทั้งหมดในไฟท์นี้ จำนวน 1ล้านบาท ให้กับเพชรมรกต โดยไม่หักอะไรเลยไม่ว่าผลจะแพ้หรือชนะ เพื่อตอบแทนในสิ่งที่ เพชรมรกต ได้ทุ่มเทการฝึกซ้อมอย่างหนัก

การตัดสินใจครั้งที่ยากที่สุดในชีวิต!!!

เป็นสองสัปดาห์ที่ผมเครียดมากกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่าง Onechampionship กับเพชรยินดี ถึงเรื่องราวเหตุการณ์ของมวยคู่ เพชรมรกตกับเปโตรเซียนหลังจากจบจากการแข่งขัน ทางแฟนคลับของเปโตรเซียนก็ได้เข้ามาถล่มในเพจ และในไอจีของทั้งทางเพชรยินดีและเพชรมรกตอย่างหนัก ต่างชาติจำนวนมาก บอกว่าเราขี้โกงบ้าง แย่งชัยชนะของ เปโตรเซียนไปบ้าง ซึ่งตอนแรกเรายังเฉยๆ เพราะคิดว่าพวกเขาคงตกใจที่ไอดอลของพวกเขาพ่ายแพ้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่หลังจากที่ ONE Champion ประกาศให้รีแมช ซึ่งตอนนั้นผมบอกตรงๆว่าผมตกใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่คิดว่ามันยุติธรรมต่อผู้ที่ชนะ นั่นก็คือตัวเพชรมรกตเอง จึงได้ประกาศถอนเพชรมรกตออกจากทัวร์นาเมนต์ตามที่ทราบกัน
แต่เหตุการณ์กลับยิ่งเลวร้ายมากขึ้น เมื่อแฟนๆของเปโตรเซียนรู้ว่าเราถอนตัวออกจากการแข่งขัน ต่างพากันมารุมด่าว่าเราขี้ขลาด เรากลัวที่จะรีแมช ชัยชนะที่เราไม่ได้มาในตอนแรกนั้นเกิดขึ้นเพราะเราขี้โกงและประนามเราต่างๆ นาๆ ถึงขนาดพระเพชรมรกตซึ่งกำลังบวชอยู่ถึงขนาดโทรมาขอร้องให้ผมได้เปิดโอกาสให้ท่านได้พิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง เพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่าชัยชนะสมควรเป็นของท่านอย่างสง่างาม

จนเมื่อสองวันที่ผ่านมาผมได้รับการโทรศัพท์ติดต่อจากคุณชาตรีเพื่อหาทางออกให้กับมวยคู่นี้ว่าจะจบกันอย่างไร???ทาง One championship ได้ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอธิบายให้ผมได้เข้าใจ ว่าด้วยกฏของ Kickboxing นั้น จึงทำให้เกิดข้อกังหาในชัยชนะของเพชรมรกต เพื่อความเป็นธรรมของทั้งเปโตรเซียนและเพชรมรกตเอง การรีแมชถือว่าเป็นทางออกที่ดีที่สุดต่อทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งนี้ทางด้านคุณชาตรี ได้เสนอค่าตัวเพื่อการชกในครั้งนี้ให้แก่เพชรมรกต1ล้านบาท พร้อมทั้งจะให้เพชรมรกตชกในมวยรอบ World Grand Prix แบบมวยไทย ด้วยเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐไม่ว่าผลจะแพ้หรือชนะในไฟท์นี้

ผมจึงเรียนพี่ชาตรีและพูดคุยกับพระเพชรมรกตเพื่อปรึกษาหาทางออกว่าเราจะเดินกันต่อไปอย่างไร ทาง One Championship ยืนยันว่าการชกครั้งนี้จะแฟร์ที่สุด เพื่อให้แฟนมวยทั้งคนไทยและต่างชาติสบายใจที่สุด คนแพ้หรือชนะต้องสมศักดิ์ศรีและการตัดสินในไฟท์นี้จะเป็นที่สิ้นสุดไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม

หลังจากนั้นผมได้สอบถามไปยังพระเพชรมรกตว่ามีความคิดเห็นอย่างไร โดยผมยินดีและเต็มใจที่จะมอบเงินค่าตัวทั้งหมดในไฟท์นี้1ล้านบาทให้กับพระเพชรมรกต โดยไม่หักอะไรเลยไม่ว่าผลจะแพ้หรือชนะ เพื่อตอบแทนในสิ่งที่พระเพชรมรกตได้ทุ่มเทการฝึกซ้อมอย่างหนัก และเพื่อเป็นกำลังใจให้เอาชัยชนะในไฟท์นี้ให้ได้อย่างสง่างาม โดยทางพระเพชรมรกตเองท่านก็ต้องการที่จะพิสูจน์ตัวเองเช่นเดียวกัน

ผมเองจึงตัดสินใจตอบรับการชกในครั้งนี้ เพราะเมื่อคิดไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนแล้ว ถึงแม้เราออกจากทัวร์นาเมนต์ โดยที่แฟนๆชาวไทยสนับสนุนการตัดสินใจของผมอย่างเต็มที่ ซึ่งผมต้องกราบขอบคุณจากหัวใจ แต่ผมจะยอมให้ต่างชาติมาด่าว่าเราขี้ขลาด หรือให้ชัยชนะที่เราได้มามันไม่สมศักดิ์ศรีได้อย่างไร เราจะไม่มีโอกาสได้พิสูจน์ตัวเองและที่สำคัญที่สุดคือโอกาสที่ผ่านมาที่ One Championship มอบให้มันคือความฝันของนักมวยไทยทุกๆคนที่จะได้ชกในเวทีระดับโลก ถ้าผมเอาอคติของตัวเองเป็นใหญ่ ตัวผมเองไม่เดือดร้อนครับแต่นักมวยที่เหลือยังนึกภาพไม่ออกว่าชีวิตเขาจะเดินต่อไปกันอย่างไร นั่นเท่ากับผมไปปิดโอกาสนักมวยของผมเอง ในการที่จะพิสูจน์ตัวเองและแสดงศักยภาพของเขาให้โลกได้เห็น

เราจะทำไฟท์นี้ให้ดีที่สุด จะสู้แบบยอมตายถวายชีวิต เพื่อไม่ทำให้คนไทยทุกๆคนต้องผิดหวัง เราจะเอาชัยชนะที่สง่างามกลับคืนสู่แผ่นดินไทย


ข้อมูลจาก facebook : Nuttadaj Vachirarattanawong

Comment