FIGHT NEWS

UFC 214 Cormier vs. Jones 2 รีแมตซ์ที่รอคอยมานาน

28.07.2017

UFC 214 Cormier vs. Jones 2

UFC 214

ในวันที่ 29 กรกฏาคม 2560 (วันที่ 30 กรกฏาคม ตามเวลาประเทศไทย) จะมีศึกใหญ่อีกศึกหนึ่งของ UFC ครับ นั่นคือ UFC 214 จัดขึ้นที่  The Honda Center ในเมือง Anaheim, California ซึ่งมีการชิงแชมป์กันมากถึง 3 คู่เลยทีเดียว โดยจะเป็นการชิงแชมป์กันระหว่าง

--------------------------------------------
***UFC Light Heavyweight Championship***
[แชมป์] Daniel “DC” Cormier (USA) 19-1-0 vs. Jon “Bones” Jones (USA) 22-1-0
--------------------------------------------
***UFC Welterweight Championship***
[แชมป์] Tyron “The Chosen One” Woodley (USA) 16-3-1 vs. Demian Maia (BRA) 25-6-0
--------------------------------------------
***UFC Women's Featherweight Championship***
Cristiane “Cyborg” Justino (BRA) 16-1-0 vs. Tonya “Triple Threat” Evinger (USA) 19-5-0
--------------------------------------------

แน่นอนว่า น่าสนใจทุกคู่ แต่คู่ที่คนรอคอยมากที่สุดคงไม่พ้น การ รีแมตซ์ กัน อีกครั้งของ Daniel Cormier เจอกับ Jon Jones นั่นเอง

[แชมป์] Daniel “DC” Cormier (USA) 19-1-0 vs. Jon “Bones” Jones (USA) 22-1-0

เมื่อครั้ง UFC 182 ที่ Jones ในตอนนั้นเป็นแชมป์อยู่ เอาชนะคะแนนอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ ไปในการชิงแชมป์คราวที่แล้ว แต่หลังจากที่ Jones ติดเรื่องคดีความและถูกปลดออกจากตำแหน่งไปในที่สุด Cormier ก็คว้าแชมป์มาครอง และ มีการพยายามที่จะจัด รีแมตซ์ของทั้ง 2 คนมาแล้ว 2 ครั้ง คือ UFC 197 และ UFC 200 แต่ก็ไม่สำเร็จ เนื่องจาก ใน UFC 197 Cormier นั้นบาดเจ็บและถอนตัวก่อนแข่ง 3 อาทิตย์ ซึ่ง Jones ก็ได้ชิงแชมป์เฉพาะกาล กับ Ovince Saint Preux และ เอาชนะไปได้ พอมาถึง UFC 200 ก็กลายเป็น Jones ที่ถูก USADA สั่งแบนเนื่องจากพบสารเสพติดในร่างกาย ทำให้ต้องหยุดแข่งไป 1 ปี
จนในที่สุดตอนนี้ ทั้งคู่ ก็กลับมาเป็น คู่เอก ใน UFC 214 และ แอดมินก็หวังว่าจะได้ชกกันเสียที ซึ่งแม้ว่า Cormier จะเคยแพ้ให้กับ Jones มาก่อน แต่ Cormier ก็ผ่านการชิงแชมป์และ ป้องกันแชมป์กับตัวท็อปของรุ่นอย่าง Anthony Johnson และ Alexander Gustaffson ซึ่งตามที่ดู Cormier ก็พัฒนาทั้งทักษะการปล้ำขึ้นมาอีกมากทีเดียว แต่ก็คงประมาท Jones ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น 1 ในนักสู้ที่ยอดเยี่ยมที่สุดของประวัติศาสตร์ MMA ไม่ได้ ความอันตรายรอบตัวของ Jones นั้นทำให้เค้าพร้อมจะคว้าชัยได้ทุกเมื่อ แต่ปัญหาอย่างนึงก็คือเรื่องของการร้างสังเวียนนั้นเอง เพราะครั้งสุดท้ายที่ได้ชกกับ Ovince Saint Preux นั้นก็ตั้งแต่ มกราคม 2558 เลยทีเดียว แต่ครั้งนี้ Jones ก็มุ่งมั่นที่จะมาคว้าเข็มขัดแชมป์คืนเพื่อพิสูจน์ว่าเค้าถือ GOAT แห่งวงการ MMA

แอดมินจะขอทำนายผลว่า จะเป็น Jones ชนะ Comier ไป 48-47 คะแนนครับ

[แชมป์] Tyron “The Chosen One” Woodley (USA) 16-3-1 vs. Demian Maia (BRA) 25-6-0

Woodley นั้นไม่เคยพ่ายมา 5 ในไฟท์หลังสุด ทักษะการออกอาวุธ และ พลังโจมตี ของ Woodley นั้นเชื่อถือได้เป็นอย่างมาก แต่ในไฟท์นี้ ต้องจบกับ Maia ที่ฟอร์มร้อนแรงนัก ชนะมาถึง 7 ครั้งติดเลยทีเดียว และ นักสู้ชาวบราซิลคนนี้ก็เป็นแชมป์โลก BJJ อีกเสียด้วย เกมแพลนของ Maia นั้นเรียบง่ายแต่ได้ผล นั้นคือการพาคู่ต่อสู้ลงสู่เกมพื้น และ จับล็อคอย่างแน่นอน ก็ต้องมาดูกันว่า ใครจะเป็นคนที่ทำตามแผนได้ดีกว่ากัน ระหว่าง หมัดขวาอันหน่วง และ การป้องกันเทคดาวน์ที่ดี ของ Woodley หรือ เทคนิคการคอนโทรลอันเหนียวแน่น ของ Maia จะเป็นฝ่ายนำเอาเข็มขัดแชมป์กลับไป

แอดมินขอทำนายว่า Woodley จะชนะน็อค ในยกที่ 4 ครับ

Cristiane “Cyborg” Justino (BRA) 17-1-0 vs. Tonya “Triple Threat” Evinger (USA) 19-5-0

Justino นั้นเป็น นักกีฬาหญิง ที่เรียกว่าโดดเด่นมากทีเดียว โดยเธอไม่เคยแพ้หลังจากที่เสียสถิติไปในการ เดบิว วงการ MMA อาชีพ ในปี 2005 ต่อจากนั้นเธอก็ชนะ มาตลอด 17 ครั้ง โดยเป็นการน็อคถึง 15 ครั้งเลยทีเดียว พลังอาวุธของเธอนั้นหนักหน่วงเชื่อถือได้ และ รูปร่างของเธอก็ใหญ่กว่า Evinger ที่เป็นแชมป์รุ่น Bantamweight ของ Invicta FC

Evinger นั้นก็มีสถิติที่สวยงาม 11 ไฟท์ล่าสุดนั้นชนะมาตลอด (มี NC 1 ครั้ง) และ เธอก็มีทักษะบนพื้นที่ดีมาก แต่ การเลื่อนมาสู่รุ่นน้ำหนัก Featherweight นั้น ทำให้เธอเสียเปรียบ Justino อยู่ค่อนข้างมากทีเดียว ก็ต้องมาดูกันว่าเธอจะสามารถใช้ เทคนิคเอาชนะขนาดได้หรือไม่

แอดมินขอทำนายว่า Justino คว้าแชมป์ไปในยกที่ 2 โดยการ KO หรือ TKO

Robbie Lawler (27-11, 1 NC) vs. Donald Cerrone (32-8, 1 NC)

อีกคู่หนึ่งที่ แอดมิน เห็นว่าน่าสนใจใน Main Card นั่นก็คือ Robbie Lawler ปะทะ Donald Cerrone นั่นเอง

Lawler นั้นหลังจากที่เสียแชมป์ให้กับ Woodley ไปเมื่อปีที่แล้ว ก็คงถึงเวลาที่จะมาพบกับ นักสู้จอมบู๊คาวบอย Cerrone ที่เพิ่งพ่ายให้กับ Jorge Masvidal  ซึ่งแมทซ์นี้ แฟนๆ ต่างก็พยายามอยากให้เกิดขึ้นมานานแล้ว ในช่วงรุ่งๆ ทั้งคุ่คือ นักสู้คางเหล็ก ที่มีสไตล์การต่อสู้ ที่พร้อมยืนแลกอาวุธกับคู่ต่อสู้ อย่างไม่กลัวใคร และ Cerrone ก็ชื่นชมในตัวของ Lawler เสียด้วย แต่ Corrone เองก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะชนะในไฟท์นี้เพื่อที่จะทำสถิติชนะมากสุดใน UFC เท่าๆกันกับ Michael Bisping นั่นคือ 20 ครั้ง นั่นเอง ซึ่ง Lawler นั้นก็อาจจะได้เปรียบ Corrone ในด้านของทักษะมวยปล้ำ และ G&P ที่น่าจะแข็งแกร่งกว่า แต่ถ้ายืนแลกกัน ก็เดาไม่ออกว่าใครจะเป็นฝ่ายคว้าชัยกันแน่ แต่มั่นใจได้ว่า ต้องมันส์ดุเดือดแน่นอน

แอดมินขอทำนายว่า Lawler ชนะ TKO ในยกที่ 2

คู่อื่นๆใน Main Card (เริ่ม 9 โมงเช้า ของเวลาประเทศไทย)

Jimi Manuwa vs. Volkan Oezdemir

Preliminary Card (เริ่มตอน 7:00 โมงเช้าของประเทศไทย)

Ricardo Lamas vs. Jason Knight
Aljamain Sterling vs. Renan Barao
Brian Ortega vs. Renato Moicano
Andre Fili vs. Calvin Kattar

Early Preliminary Card (เริ่มตอน ตี 5:30 เวลาประเทศไทย )

Kailin Curran vs. Alexandra Albu
Eric Shelton vs. Jarred Brooks
Josh Burkman vs. Drew Dober

อย่าลืมติดตามการแข่งขัน UFC 214 Cormier vs. Jones 2 กันนะครับ ทางช่อง 8 จะนำเทปมารีรันในตอนเย็นครับ เสียดายที่ไม่ได้ดูสดๆ แต่ทาง Ignite Fight Club จะรายงานผลการแข่งให้ทราบอย่างแน่นอน

Credit : UFC.COM / Getty Image

บทความโดยแอดมิน EZ2DJ

Comment