ONESHIN CUP

9 ที่ก้าว 9 คนดังที่ก้าวเข้าสู่วงการศิลปะการต่อสู้

04.09.2017

9 ที่ก้าว  9 คนดังที่ก้าวเข้าสู่วงการศิลปะการต่อสู้

บางคนใช้เป็นวิชาป้องกันตัวจากการถูกกลั่นแกล้งในวัยเด็ก บางคนใช้เป็นใบเบิกทางเพื่อเพิ่มโอกาสในชีวิต บางคนเป็นผู้บุกเบิกกีฬาในระดับประเทศ บางคนพัฒนาจากความชอบมาเป็นธุรกิจ และบางคนก็เลือกใช้เพื่อรักษาสุขภาพความฟิต นี่คือเหล่าคนดังที่เลือกก้าวเข้าสู่วงการศิลปะการต่อสู้เพื่อเปลี่ยนชีวิตของพวกเค้า

เบเบ้ ธันย์ชนก ฤทธินาคา

จากนักแสดงสาววัยรุ่นสู่การเป็นอาจารย์ในรั้วมหาวิทยาลัย เบเบ้ ธัญย์ชนก เป็นหนึ่งในคนดังที่หลงใหลในเสน่ห์ของกีฬาการต่อสู้อย่างมวยไทย จากเด็กที่ไม่ชอบเล่นกีฬาและวิชาพละ โดยเธอใช้การฝึกซ้อมศิลปะการต่อสู้นี้เพื่อการออกกำลังกายและเรียนรู้การป้องกันตัวไปพร้อมๆกัน

ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา

นักร้องเสียงดี ผู้อยู่เบื้องหลังหน้ากากซูโม่ แต่ศิลปะการต่อสู้ที่เธอฝึกซ้อมไม่ใช่ซูโม่แต่อย่างใด แต่กลับเป็นมวยไทย ซึ่งเธอไม่เพียงแต่ซ้อมแบบธรรมดาๆ แต่ยังได้เปิดเป็นธุรกิจค่ายมวยนามว่า คงสิทธา ร่วมกับสามี แมทธิว ดีน ซึ่งแม้แต่ในขณะที่ท้อง เธอก็ยังใช้มวยไทยเพื่อรักษาสุขภาพร่างกายอีกด้วย

แมทธิว ดีน ฉันทวานิช

จากภรรยาสู่สามี แมทธิวเป็นที่รู้จักในฐานะนักร้อง และ พิธีกรรายการมวยชื่อดัง สู่การเป็นเจ้าของค่ายมวย คงสิทธา ซึ่งเจ้าตัวเคยบอกว่า ชื่นชอบกีฬานี้ตั้งแต่ตอนยังอยู่ต่างประเทศ โดยมองว่าในฐานะคนไทยควรที่จะต้องเป็นมวยไทย ปัจจุบัน แมทธิวเป็นพิธีกรรายการ มวยมันส์วันศุกร์ ทางช่อง True4U และเราจะได้พบบทบาทใหม่ของแมทธิวด้านศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ด้วยการเป็นหนึ่งในโค้ชของ Ignite Project เร็วๆนี้

กระแต อาร์สยาม

นิภาพร แปงอ้วน นักมวยสาวจากลำปางผู้ผันตัวเข้าสู่วงการเป็นนักร้องลูกทุ่งอย่างเต็มตัวในภายหลัง โดยเธอเคยเป็นแชมป์มวยไทยระดับประเทศ ควบคู่ไปกับการกวาดรางวัลในเวทีประกวดร้องเพลงอีกมากมาย ซึ่งเธอก็ได้แสดง ให้เห็นถึงความสามารถได้อย่างโดดเด่น เป็นการเพิ่มโอกาสในชีวิตที่ยากจะหาคนเปรียบเทียบ

ชัญญ่า ทามาดะ

อีกหนึ่ง Celeb สาวสวยที่ใช้มวยในการออกกำลังกายและควบคุมน้ำหนัก เธอเริ่มสนใจการต่อสู้จากการดูมวยปล้ำอย่าง WWF ในวัยเด็ก จนกลายมาเป็นผู้ติดตามมวยและ MMA ในช่วงหลัง โดยเธอยังเรียนการป้องกันตัวแนว tactical อย่างมีดและปืนมาด้วยจากสถาบัน JDT - Joe Defensive Tactics และ MMA จาก Bangkok Fight Club ที่ตอนนี้เธอเป็นหุ้นส่วนอยู่ และล่าสุด เธอได้มีโอกาสลองฝึกซ้อมร่วมกับครูตองและริกะด้วย

เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ

นักแสดง และ นักร้อง ที่วัยเด็ก โดนรังแก ไถเงิน จึงต้องหาเรียน มวย เพื่อฝึกฝน ป้องกันตัว โดย เป้ ได้ฝึกฝน มวยไชยา ตั้งแต่ช่วงอายุ 14 ปี และ ก็ได้ใช้วิชา มวย ในการแสดงละคร และ ภาพยนตร์แอ๊คชั่น ปัจจุบัน เป้ ก็ยังฝึกฝน มวยไชยา อยู่สม่ำเสมอ และ เริ่มที่จะเรียนรู้วิชาอื่นๆ อย่างเช่น ยูโด เป็นต้น

โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์

นักร้องนักแสดงหนุ่มผู้สานฝันของพ่อที่อยากให้ลูกเป็นนักมวย โดยแม้ว่าโตโน่จะไม่ได้ขึ้นเวทีชกเอง แต่ก็ยัง เคยเกี่ยวข้องกับวงการมวยด้วยการเป็นเจ้าของค่ายมวย ต.ภาคิน ซึ่งได้ ใหม่ ไอน้ำ และ เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง มาเป็นผู้ช่วย นอกจากนี้เจ้าตัวยังเคยขึ้นโชว์ลีลามวยไทยที่งาน มวยไชยานานาชาติ อีกด้วย

เก๋าโต้ง Buddha Bless

สุรนันต์ ชุ่มธาราธร หรือ เก๋าโต้ง หนึ่งในสมาชิกวง Buddha Bless (สีเขียว) ชื่นชอบศิลปะการต่อสู้มาตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น อาจจะเพราะสมัยเด็กๆค่อนข้างขี้แยและถูกแกล้งบ่อยๆ เริ่มต้นที่เทควันโดโดยที่เป็นทั้งนักกีฬาและครูสอน ในช่วงที่ย้ายไปเรียนต่อที่นิวซีแลนด์ก็ได้ไปลองศึกษาหลายๆอย่างดูแต่ไปติดใจคาโปเอร่า พอกลับมาเมืองไทยก็เลยเริ่มบุกเบิกคาโปเอร่าในเมืองไทย จนปัจจุปันเป็นชมรมที่ได้รับการรับรองจากสถานทูตบราซิลประจำประเทศไทยและโรงเรียนสาขาหลักที่ประเทศบราซิล นอกจากนี้ยังเคยผลิตรายการ Martial Arts ซึ่งเป็นรายการเกี่ยวกับศิบปะการต่อสู้โดยตรง รายการแรกๆของไทยที่ฉายทางช่อง True Sport ปัจจุปันกำลังทำ Active Lifestyle & Culture Website ที่ชื่อว่า www.HEAVY69.com

ฌอน บูรณะหิรัญ

ปิดท้ายกันด้วยคนดังมาแรงแห่งโลกออนไลน์ผู้มอบมุมมองและแรงบันดาลใจให้กับผู้คน ฌอน เริ่มสนใจกีฬาต่อสู้ เนื่องจากเติบโตแวดล้อมไปด้วยเพื่อนๆชาวเม็กซิกันและแอฟริกัน ซึ่งมักจะโดนแกล้งเพราะ เป็นคนเอเชีย แต่สิ่งที่ทำให้ฌอนได้เปรียบแม้จะตัวเล็กกว่าคือการที่เค้าเตะเป็น นอกจากนี้ แทนที่จะผ่อนคลายด้วยการดูซีรีส์หรือเล่นเกมส์ ฌอน เลือกที่จะดูมวย โดยเค้าจะเป็นอีกหนึ่งคนดัง ร่วมกับ เก๋าโต้ง Buddha Bless ที่จะมาโชว์ MMA Workout Battle ดวลกันในงานวันที่ 9  กันยานี้ด้วย

งาน OneShin Cup Presented By TrueID

ครั้งแรกของการแข่งขัน MMA ระดับสมัครเล่นที่จะใช้กติกาและมาตรฐานในรูปแบบเดียวกับ IMMAF เพื่อเป็นการ นำร่องไปสู่การพัฒนาให้เกิดการแข่งขัน MMA ในระบบสากลให้เกิดขึ้นในประเทศไทย

วันเสาร์ที่ 9 กันยายนนี้ เวลา 17:00 น.

ถ่ายทอดสดทาง Facebook Live : Ignite Fight Club - MMA Martial Combat Lifestyle

Youtube Live : https://www.youtube.com/c/IgniteFightClub

เว็บไซต์ www.IgniteFightClub.com

และ Application : TrueID โหลดได้แล้วทั้ง iOS และ Android

Comment