FIGHT NEWS

อย่าพลาด ONE: CONQUEST OF CHAMPIONS ชิงเข็มขัดสองรุ่น เวร่า VS เซริลลี่ และ โฟลายัง VS ข่าน

22.11.2018

ONE Championship (วัน แชมเปี้ยนชิพ) จัดงานแถลงข่าวอย่างเป็ นทางการของศึก ONE: CONQUEST OF CHAMPIONS เมื่อวันอังคารที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ ซิตี้ ออฟ ดรีมส์ ในกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ โดยมีคู่ที่น่าจับมองคือ การชิงแชมป์ระหว่าง แบรนดอน เวร่า แชมป์รุ่นเฮฟวี่เวต จะป้องกันแชมป์กับ เมาโร เซริลลี่ และ ในรุ่นไลท์เวท การชิงแชมป์ว่างระหว่าง เอดูอาร์ด โฟลายัง และ อาเมียร์ ข่าน

ภายในงานมี หัว เฟิง เต ผู้บริหารฝ่ายการเงินของ ONE Championship, คู่เอกของรายการ แบรนดอน เวร่า แชมป์รุ่นเฮฟวี่เวต พบกับ เมาโร เซริลลี่ ผู้ท้าชิง, คู่รองของรายการที่มีเข็มขั ดแชมป์รุ่นไลต์เวตที่ว่างอยู่ เป็นเดิมพัน เอดูอาร์ด โฟลายัง อดีตแชมป์รุ่นนี้ พบกับ อาเมียร์ ข่าน ซูเปอร์สตาร์ชาวสิงคโปร์ รวมไปถึง มาริต้า อับราฮัม หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Zilingo และ โรเจอร์ ลวิน รองประธานฝ่ายดำเนินงานด้ านเกมของ COD เข้าร่วมด้วย
โดยอีกไฮไลต์ของงานนี้ได้แก่ การประกาศข่าวด้านธุรกิจกี ฬาใหม่ของ ONE Championship ที่จะเปิดตัวร้านค้าออนไลน์อย่ างเป็นทางการ ซึ่งพร้อมนำเสนอสู่แฟนๆทั่ วโลกให้เข้าถึงโดยตรง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย พร้อมให้บริการที่ https://shop.onefc.com/ โดยผู้บริ โภคจะสามารถซื้อสินค้าใหม่ล่าสุ ด และสั่งจองสินค้าสุดพิเศษที่มี จำนวนจำกัดได้ทั่วโลก สะดวกแบบทุกที่ทุกเวลาเลยทีเดี ยว
หัว เฟิง เต ผู้บริหารฝ่ายการเงินของ ONE Championship กล่าวว่า "รู้สึกยอดเยี่ยมเสมอเมื่อได้ กลับมาที่มะนิลาอีกครั้ง เพราะฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่ หลงใหลในศิลปะการป้องกันตัวอย่ างแท้จริง นี่คือเหตุผลว่าทำไม ONE Championship ได้รับผลตอบรับที่ดีทุกครั้ งจากแฟนๆชาวฟิลิปปินส์ สำหรับ แบรนดอน เวร่า และ เอดูอาร์ด โฟลายัง คือสองซูเปอร์สตาร์ยอดนิยมของที่ นี่ พวกเขาพร้อมแล้วที่จะได้ขึ้นสั งเวียนพบกับคู่แข่งสุดแกร่ง จะเป็นอีกหนึ่งค่ำคืนที่น่าอั ศจรรย์ ศุกร์นี้ที่มะนิลา เรามาร่วมสร้างประวัติศาสตร์กั นอีกครั้ง ขอบคุณและพบกันที่มอลล์ ออฟ เอเชีย อารีน่า"
แบรนดอน เวร่า แชมป์รุ่นเฮฟวี่เวต กล่าวว่า "ผมติดหนี้บุญคุณฟิลิปปินส์มาก สำหรับการสร้างแรงบันดาลใจให้ ผมทำงานหนักกว่าที่เคย ผมพร้อมมั้ยหลังจากร้างสังเวี ยนไปสองปี? บอกเลยว่าแน่นอน ผมเตรียมตัวอย่างมากสำหรับไฟต์ นี้ ผมยังคงฝึกซ้อมในทุกๆวัน ผมมั่นใจในการคว้าชัยชนะ ผมยังคงกระหายและต้องการมั นมากขึ้นอีก สำหรับเมาโร (เซริลลี่) เขาคือผู้ท้าชิงที่คู่ควร เขาน็อกไปหลายคนเลยในช่วงที่ ผมไม่มีโปรแกรมขึ้นสังเวียน ผมไม่มีทางประมาทเขาแน่"
เมาโร เซริลลี่ ผู้ท้าชิงแชมป์รุ่นเฮฟวี่เวต กล่าวว่า "ขอบคุณ ONE Championship ผมมีความสุขมากที่ได้มาอยู่ที่ นี่ วิธีการของ ONE ที่มีต่อศิลปะป้องกันตัวคื ออะไรที่โดนใจผมมาก ผมรู้ว่าแบรนดอน (เวร่า) คือฮีโร่ของที่นี่ ซึ่งผมก็ให้ความเคารพต่อเขา แต่ผมจะทำให้ดีที่สุดเพื่ อตำแหน่งแชมป์ ถ้าปีที่แล้วมีคนมาบอกผมว่ าจะได้ดวลกับตำนานอย่างแบรนดอน ผมคงไม่เชื่อ ผมซ้อมอย่างหนักกว่าจะมาถึงจุ ดนี้ และรู้สึกขอบคุณมากสำหรั บโอกาสครั้งนี้เช่นกัน"
เอดูอาร์ด โฟลายัง กล่าวว่า "ขอบคุณทุกท่านที่มาในวันนี้ รวมไปถึงทุกการสนับสนุนด้วย สำหรับผม ในปีที่ผ่านมาไม่ได้เป็นดังหวั งมากนัก ผมเสียแชมป์ไป แต่ปีนี้คือการเริ่มต้นบทใหม่ ผมซ้อมอย่างหนักเพื่อกลั บมาหาโอกาสทวงเข็มขัดอีกครั้ง ผมได้รับแรงบันดาลใจจากเพื่อนร่ วมทีม, โค้ช และแฟนๆทุกคน นี่จะเป็นไฟต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุ ดในอาชีพของผม ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้โชว์ ฟอร์มที่ดีที่สุดในชีวิตของตั วเอง"
อาเมียร์ ข่าน กล่าวว่า "ผมมีความสุขมากที่ได้กลับมาขึ้ นสังเวียนที่มะนิลาอีกครั้ง นี่คือครั้งที่สองของผมหลั งจากไฟต์ก่อนหน้านี้เมื่อสี่ปี ที่แล้ว ผมเคารพอย่างสุดหัวใจต่อ (เอดูอาร์ด) โฟลายัง เขาคือนักกีฬาที่ยิ่งใหญ่ แต่ผมมาที่นี่เพื่อตำแหน่งแชมป์ ผมฝึกซ้อมอย่างเข้มงวดนับตั้ งแต่ผมเริ่มต้นอาชีพนี้และมี ความมั่นใจ 100% ที่จะเป็นแชมป์โลก ชัยชนะคือทุกอย่างสำหรับผม ตอนนี้ผมและโค้ชวางแผนอย่างดี สำหรับไฟต์นี้ ผมอาจดูเป็นรองตามหน้าเสื่ อเพราะต้องเจอกับขวัญใจของคนที่ นี่ แต่บอกเลยว่ามันจะไม่ส่งผลต่ อฟอร์มบนเวทีของผมหรอก"
ในประเทศไทย ท่านสามารถชมเทปบันทึกการแข่งขั นได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ในวันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่เวลา 22.30 น. เป็นต้นไป หรือ รับชมสดผ่าน App ONE Championship ได้ทั้ง Android และ iOS
Comment