FIGHT NEWS

ยอดแสนไกล หมัดโหด น็อก Legis ยกแรก พันธ์พยัคฆ์ เพชรมรกต โชว์ฟอร์มสวย ศึก ONE: Destiny Of Champions

08.12.2018

ONE: DESTINY OF CHAMPIONS ณ แอ็กเซียต้า อารีน่า ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย คืนวันที่ 7 ธันวาคม 2561 นักชกไทยระเบิดฟอร์มสุดยอด เอาชนะได้ทั้ง 3 คน

คู่เอกของค่ำคืน เป็นการแข่งขัน ONE Super Series กติกามวยไทย ผลปรากฏว่า ยอดแสนไกล ไอดับบลิวอี แฟร์เท็กซ์ ระเบิดฟอร์มสุดยอดด้วยการคว่ำ หลุยส์ เรจีส คู่ต่อกรชาวออสเตรเลีย ลงได้ตั้งแต่ยกแรก โดยกำปั้นชาวไทยเริ่มต้นก่ารชกได้อย่างดุเดือด ออกอาวุธ 1-2 ได้หลากหลายและเข้าเป้า ก่อนสุดท้ายจะเป็นอัพเปอร์คัตพิฆาตส่งเรจีสลงไปกองบนผืนผ้าใบอย่างเฉียบขาด

คู่รองของรายการ เคียมเรียน อับบาซอฟ จากคีร์กิซสถาน ทำให้กองเชียร์ทั้งสนามต้องเงียบกริบ เมื่อเช็กบิล อกิลัน ธานี่ ขวัญใจชาวมาเลย์อย่างรวดเร็วตั้งแต่ยกแรก ทันทีที่เสียงระฆังดังขึ้น อับบาซอฟไม่รอช้าเข้ารวบธานี่ลงพื้นทันที แม้ฝ่ายหลังจะพยายามลุกขึ้นยืนเพื่อแก้ไขสถานการณ์หลายครั้งแต่ก็ไม่สำเร็จ กลับเป็นอับบาซอฟชิงจังหวะล็อกคอ จนดาวรุ่งพุ่งแรงของมาเลเซียต้องขอยอมแพ้ไปอย่างไม่มีทางเลือก

ในรุ่นอะตอมเวตหญิง เป็นการพบกันของสองสาวจอมแกร่ง ก่อนจะเป็น จิฮิน รัดซวน ขวัญใจเจ้าถิ่น ทำได้ดีกว่า เจนนี่ หวง จากไต้หวัน ชนะคะแนนไปได้อย่างเอกฉันท์ รัดซวนโชว์อาวุธที่หลากหลายได้จะแจ้งทั้งในท่ายืนและท่านอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการป้องกันตัวเองจากการสุ่มเสี่ยงถูกจับซับมิสชั่นหลายครั้ง สุดท้ายกรรมการให้คะแนนทั้งสามท่านมีมติเอกฉันท์ให้รัดซวนชนะคะแนนไป

ในศึก ONE Super Series กติกามวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ ประกาศศักดาด้วยการชนะน็อก เลียม แฮร์ริสัน ได้อย่างเฉียบขาด หลังจากยกแรกทั้งคู่แลกหมัดกันดุเดือด มาในยกที่สองเป็นเพชรมรกตที่ชิงจังหวะตีศอกก่อนส่งแฮร์ริสันลงไปกองบนสังเวียน คว้าชัยไปได้แบบสุดยอด

อีกคู่ที่น่าสนใจ วิตาลี บิ๊กดาช อดีตแชมป์รุ่นมิดเดิลเวต ปิดท้ายไฟต์ประจำปี 2018 ของตัวเองได้ยอดเยี่ยม ด้วยการจับซับมิสชั่น ยูกิ นิอิมูระ ชาวญี่ปุ่น ได้สำเร็จตั้งแต่ยกแรก ด้วยท่า Reverse Triangle Armbar จนคู่ต่อกรจากแดนปลาดิบต้องแตะขอยอมแพ้ไปอย่างโดยดี

โยสุเกะ ซารูตะ จากญี่ปุ่น ระเบิดฟอร์มเยี่ยมในไฟต์เปิดตัวกับ ONE ด้วยการชนะ อเล็กซ์ ซิลวา ดีกรีอดีตแชมป์รุ่นสตรอว์เวต ไปด้วยคะแนนเอกฉันท์ โดยตลอดการแข่งขันทั้งสามยก ซารูตะสร้างปัญหาให้ซิลวาอย่างมากทั้งในท่ายืนและท่านอน ซึ่งในยกสุดท้ายนักกีฬาเลือดซามูไรเป็นฝ่ายคุมเกมได้อย่างชัดเจนในท่านอน ก่อนชนะใจกรรมการทั้งสามท่าน ได้รับการชูมือไปในที่สุด

พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ แชมป์มวยไทยหลายสมัย ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวังในไฟต์เปิดตัว ONE Super Series ด้วยการชนะคะแนน รุย โบเตลโญ่ กำปั้นชาวโปรตุเกส ดีกรีแชมป์รายการ WKA European โดยรูปเกมการชกเป็นพันธ์พยัคฆ์ที่ทำได้ดีกว่า ซึ่งลูกเตะของเจ้าตัวเกือบปิดบัญชีโบเตลโญ่ได้ตั้งแต่ในยกที่สอง ก่อนฝ่ายหลังจะกลับมาทำได้ดีขึ้นในยกสุดท้าย แต่ก็ยังไม่จะแจ้งพอเท่ากับอาวุธแม่ไม้มวยไทยของพันธ์พยัคฆ์ ครบสามยกยอดมวยชาวไทยจึงชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์ไร้ข้อกังขา

อีกคู่ใน ONE Super Series กติกามวยไทย โมฮัมเหม็ด บิน มาห์มุด จากมาเลเซีย ไม่ทำให้กองเชียร์ในสนามผิดหวัง เมื่อคว่ำ สเตอร์กอส มิกกิออส จากกรีซ ได้ตั้งแต่ยกแรก โดยนักกีฬาขวัญใจเจ้าถิ่นตีศอกส่งมิกกิออสให้กรรมการนับแปด ก่อนจะไม่ทิ้งโอกาสทองเดินหน้าระดมอาวุธใส่จนกรรมการต้องเข้ามายุติการชก เนื่องจากมิกกิออสไม่อยู่ในสภาพแข่งขันต่อได้นั่นเอง

เมอิ ยามากูชิ อดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลกชาวญี่ปุ่น โชว์ฟอร์มสุดยอดด้วยการชนะคะแนนสาวรุ่นน้อง โจมารี ตอร์เรส จากฟิลิปปินส์ ไปอย่างเอกฉันท์ โดยตลอดทั้งสามยกยามากูชิเป็นฝ่ายคุมเกมได้ทั้งหมด ในท่ายืนทำได้จะแจ้งกว่า ส่วนในท่านอนก็เอาตัวรอดจากตอร์เรสได้อย่างสบายๆ ทำให้ได้รับการชูมือไปอย่างไร้ข้อโต้แย้ง

ในรุ่นฟลายเวต จัน โรธนา จากกัมพูชา พลิกสถานการณ์กลับมาชนะ อาโบร เฟอร์นันเดส จากอินโดนีเซีย ได้แบบสุดมันส์ หลังจากตกเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำและเกือบโดนนักกีฬาแดนอิเหนาจับซับมิสชั่นได้ในยกแรก แต่มาในยกที่สองโรธนาได้โอกาสตีเข่าเข้าเต็มๆ จนทำให้เฟอร์นันเดสลงไปกองกับ รับความพ่ายแพ้ไปในที่สุด

คู่เปิดรายการเป็นการพบกันของสองสาวจอมแกร่ง และเป็น โสวันนรี เอ็ม จากกัมพูชา ที่ทำได้เยี่ยมในไฟต์เปิดตัวด้วยการชนะน็อก อิรีน่า คีเซโลว่า จากยูเครน ตั้งแต่ยกแรก โดยเอ็มชิงจังหวะขึ้นคร่อมจากด้านหลัง ก่อนระดมออกอาวุธใส่คีเซโลว่าไม่ยั้ง จนฝ่ายหลังไร้หนทางป้องกันและตอบโต้ สุดท้ายกรรมการต้องยุติการแข่งขันไปอย่างไม่มีทางเลือก

สรุปผลการแข่งขันทุกคู่ในศึก ONE: DESTINY OF CHAMPIONS

ONE Super Series กติกามวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต : ยอดแสนไกล ไอดับบลิวอี แฟร์เท็กซ์ ชนะน็อก หลุยส์ เรจีส ในนาทีที่ 2.08 ของยกแรก
รุ่นเวลเตอร์เวต : เคียมเรียน อับบาซอฟ ชนะซับมิสชั่น อกิลัน ธานี่ ในนาทีที่ 2.35 ของยกแรก
รุ่นอะตอมเวตหญิง : จิฮิน รัดซวน ชนะคะแนนเอกฉันท์ เจนนี่ หวง หลังแข่งขันครบสามยก
ONE Super Series กติกามวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต : เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ ชนะน็อก เลียม แฮร์ริสัน ในนาทีที่ 1.15 ของยกที่สอง
รุ่นมิดเดิลเวต : วิตาลี บิ๊กดาช ชนะซับมิสชั่น ยูกิ นิอิมูระ ในนาทีที่ 4.25 ของยกแรก
รุ่นสตรอว์เวต : โยสุเกะ ซารูตะ ชนะคะแนนเอกฉันท์ อเล็กซ์ ซิลวา หลังแข่งขันครบสามยก
ONE Super Series กติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต : พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ชนะคะแนนเอกฉันท์ รุย โบเตลโญ่ หลังแข่งขันครบสามยก
ONE Super Series กติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต : โมฮัมเหม็ด บิน มาห์มุด ชนะน็อก สเตอร์กอส มิกกิออส ในนาทีที่ 2.20 ของยกแรก
รุ่นอะตอมเวตหญิง : เมอิ ยามากูชิ ชนะคะแนนเอกฉันท์ โจมารี ตอร์เรส หลังแข่งขันครบสามยก
รุ่นฟลายเวต : จัน โรธนา ชนะน็อก อาโบร เฟอร์นันเดส ในนาทีที่ 4.06 ของยกที่สอง
รุ่นแคตช์เวตหญิง (63.5 กก.) : โสวันนรี เอ็ม ชนะน็อก อิรีน่า คีเซโลว่า ในนาทีที่ 1.21 ของยกแรก

Comment