FIGHT NEWS

จาก มวยกรง สู่ โอลิมปิก ONE ประกาศจับมือ GAMMA ร่วมผลักดันกีฬา MMA เข้าสู่โอลิมปิก

02.05.2019

เมื่อ 16 เม.ย. 2562 ที่ผ่านมา, ONE Championship องค์กรกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย
ประกาศเป็นพันธมิตรด้วยสัญญายาว 7 ปีกับ Global Association of Mixed Martial Arts (GAMMA) องค์กรอิสระด้านกีฬาศิลปะการป้องกันตัวแบบผสมผสานระดับโลก

สำหรับ GAMMA คือองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร ก่อตั้งขึ้นที่เมืองอัมสเตอร์ดัมในปี 2018 จากกลุ่มผู้บุกเบิก MMA (ศิลปะป้องกันตัวแบบผสมสาน) ที่มีประสบการณ์ทั่วห้าทวีปในโลกตลอดระยะเวลาหลายสิบปี โดยมี อเล็กซานเดอร์ เอ็งเกลฮาร์ดท์ ดำรงตำแหน่งประธานใหญ่ ซึ่งมีสมาชิกเต็มไปด้วยการสนับสนุนจากรัฐบาลมากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก

ด้านวัตถุประสงค์ของ GAMMA คือการถูกยอมรับจากนานาชาติในการผลักดันกีฬา MMA เข้าสู่การแข่งขันโอลิมปิก เพื่อเติมเต็มความฝันของเหล่านักกีฬา MMA ระดับมือสมัครเล่นทุกคนให้เกิดขึ้นจริง บนเวทีกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมนุษยชาติ ในฐานะพันธมิตรกันครั้งนี้ ONE Championship จะช่วยสนับสนุนความพยายามของ GAMMA ให้ได้รับการยอมรับจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล นอกจากนี้ ONE จะดำเนินงานร่วมกับ GAMMA ในการพัฒนาและส่งเสริมด้านสุขภาพและมาตรฐานความปลอดภัย, ต่อต้านการโด๊ป และส่งเสริมกฎกติกาการปฏิบัติที่เหมาะสมในการแข่งขัน MMA ระดับมือสมัครเล่น

ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานใหญ่ของ ONE Championship กล่าวว่า "ONE Championship ตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับ GAMMA ซึ่งถือเป็นองค์กรอิสระระดับโลกแห่งวงการ MMA ในฐานะที่ผมคลุกคลีกับวงการนี้มาอย่างยาวนาน และได้ลงทุนเป็นการส่วนตัวเพื่อพัฒนาวงการ MMA ในระดับมือสมัครเล่น ผมมั่นใจว่านักกีฬาทุกคนล้วนมีพื้นฐานที่ถูกต้องอยู่แล้ว ซึ่งผมพร้อมสนับสนุนพวกเขาให้ก้าวสู่เวทีระดับอาชีพในอนาคตต่อไป"

ด้วยการสนับสนุนจาก ONE Championship ครั้งนี้ ทาง GAMMA จะได้ดำเนินการจัดแข่งขัน MMA ระดับสมัครเล่นชิงแชมป์โลกขึ้นที่สิงคโปร์ ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2019
ซึ่งแน่นอนว่าจะเต็มไปด้วยนักกีฬาศิลปะป้องกันตัวชื่อดังและกำลังมาแรงที่สุดของวงการพาเหรดขึ้นเวทีอันทรงเกียรตินี้


ทาง อเล็กซานเดอร์ เอ็งเกลฮาร์ดท์ ประธานของ GAMMA กล่าวว่า "ในนามของ GAMMA ผมขอขอบคุณ ONE Championship สำหรับการสนับสนุนและความมุ่งมั่นที่มีต่อวงการ MMA ในฐานะนักกีฬาคาราเต้อันยาวนานของผม ผมมีความมุ่งหวังที่จะผลักดันกีฬาชนิดนี้ให้ขึ้นไปอยู่ในระดับสากล ทั้ง GAMMA และ ONE จะร่วมกันสานต่อคุณค่าของศิลปะป้องกันตัว ทั้งด้านความซื่อสัตย์, ความอ่อนน้อม, การให้เกียรติ, ความเคารพซึ่งกันและกัน, ความกล้าหาญ, ระเบียบวินัย และความเห็นอกเห็นใจในจิตวิญญาณเดียวกันกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ด้วยรากฐานทางปรัชญานี้ GAMMA และ ONE ตั้งเป้าที่จะยกระดับกีฬา MMA ให้เข้าสู่โอลิมปิกให้ได้"

สามารถอัพเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship

Comment