FIGHT NEWS

IWC ROUND 2 - พสิษฐ์ พร้อมรับมือ ณัฐพงศ์ อายุและประสปการณ์ไม่ใช่ตัวชี้วัดว่าใครจะคว้าชัย

24.05.2018

ศึก IGNITE WARRIOR CHAMPIONSHIP รอบเก็บคะแนนรอบที่ 2 - WINNER AND LOSER ในรุ่นเฟเธอเวท ระหว่างผู้แพ้จากรอบที่แล้ว พสิษฐ์ “FOLK EMAC” ศุภโรจน์ดิลก จะต้องเจอกับ ณัฐพงศ์ “THE DOCTOR” รุณดิษฐ์ ที่มาแทน ปกป้อง มาลาเพชร ที่ติดข้อจำกัดเรื่องการพักฟื้นตาม มาตรฐานสากล โดย พสิษฐ์ ต้องเจอศึกหนักกับ คู่ต่อสู้ตัวแทน ที่เป็นแชมป์ยูโด และ แข่งขันกีฬามานานตั้งแต่ยังเด็ก แต่ พสิษฐ์ ก็มีประสปการณ์ในสังเวียน MMA ที่มากกว่า การมาเจอกันใน IWC Round 2 : Winner And Loser ทั้งคู่ต่างก็มุ่งหวังที่จะเป็นคนที่คว้าชัยในรอบนี้ โดย โดย ณัฐพงศ์ ก็ต้องการจะพิสูจน์ว่า แม้จะมาทีหลัง แต่ก็จะคว่ำเหล่าผู้แข่งขันหน้าเก่าที่ถูกคัดเลือกมาตั้งแต่แรก และ ตั้งใจจะไปคว้าชัยชนะเลิศให้ได้เลยทีเดียว

พสิษฐ์ “FOLK EMAC” ศุภโรจน์ดิลก จากทีมครูทอง นักสู้อายุน้อยที่สุดในรายการ ฝึกฝนการต่อสู้มาเพียงแค่ 6 เดือน แต่ก็ผ่านสังเวียนการแข่งขัน MMA มาหลายครั้ง ในรอบที่แล้วนั้นแพ้ให้กับนักสู้มากประสปการณ์อย่าง ปราชญ์ บัวภา จะต้องเจอกับ ณัฐพงศ์ รุณดิษฐ์ นักกีฬาที่มาแทน ปกป้อง มาลาเพชร ที่พักรักษาตัวไปเนื่องจากติดข้อบังคับในความปลอดภัยของมาตรฐานสากลโดยครั้งนี้ พสิษฐ์ กลับไปฝึกซ้อมกับ โค้ชครูทอง และ อาจารย์ BJJ สายดำคนไทยคนแรกอย่าง ครูต่อ EMAC อย่างหนัก เนื่องจากจะได้เจอกับ คู่แข่งที่มีทักษะการทุ่มที่น่ากลัวอย่าง ณัฐพงศ์ ที่ผ่านสังเวียนการแข่งขันยูโด ระดับประเทศมาแล้วมากมาย โดยพสิษฐ์กล่าวว่าแม้ว่าตนเองจะเพิ่งฝึกฝนได้ไม่นาน แต่เชื่อมั่นว่า ด้วยการฝึกฝนและประสปการณ์จากโค้ชระดับโลก จะช่วยให้การแข่งครั้งนี้เป็นไปตามเกมของเค้าแน่นอน ลงพื้นเมื่อไหร่อย่าหวังว่าจะได้ลุกขึ้นอีกเลย

ณัฐพงศ์ “THE DOCTOR” รุณดิษฐ์ จากทีมวันชิน ตัวแทน ปกป้อง มาลาเพชร ที่พลาดท่าโดน นฤพนธ์ KO ไปในรอบที่แล้ว แม้ว่าจะเพิ่งเข้ามาสู่การแข่งขัน MMA ครั้งนี้ แต่ก็ไม่หวั่นกลัวกับ พสิษฐ์ แม้แต่น้อย เนื่องจากตนเองผ่านการแข่งขันกีฬายูโด มาตั้งแต่เด็กๆ มีประสปการณ์การแข่งขันมากมาย ลงแข่งในระดับประเทศมาแล้ว และ พสิษฐ์ที่มีจุดเด่นในการต่อสู้แบบ BJJ ด้วยการพาลงพื้นก็อย่าหวังจะเอาชนะเค้าง่ายๆ ทักษะยูโด ของเค้าอาจจะทุ่มพสิษฐ์จนเจ็บหนักก็เป็นได้ และ ประสปการณ์การฝึกฝนเพียงแค่ 6 เดือนของคู่ต่อสู้ ก็เป็นจุดอ่อนที่สำคัญของการแข่งขันครั้งนี้ เค้าจะเป็นคนคว่ำพสิษฐ์ และ เก็บคะแนนสำคัญเพื่อที่จะเป็นตัวแทน ปกป้อง ไปสู่รอบชิงชนะเลิศแทนเอง

เพื่อนๆอย่าพลาดชมการแข่งขันสุดมันส์ของ IGNITE WARRIOR CHAMPIONSHIP ROUND 2 : WINNER AND LOSER ได้ทาง TRUE4U ช่อง 24 ได้ในวันอ่าทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม เวลา 21.30 - 23.30 และ ทางออนไลน์บน Facebook และ Youtube ของ Ignite Fight Club

Comment