FIGHT NEWS

ONE: CENTURY ศึกครั้งที่ 100 ของ ONE ระเบิดความมันที่โตเกียว 13 ต.ค.นี้

02.07.2019

ONE Championship (วัน แชมเปี้ยนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ได้ฤกษ์กลับมาจัดการแข่งขันอีกครั้งที่เรียวโงกุ โกกุงิกัง ภายใต้ชื่อศึก ONE: CENTURY ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม โดยมีความพิเศษตรงที่งานนี้จะเป็นอีเวนต์ครั้งที่ 100 ของ ONE Championship ด้วย

สำหรับ ONE: CENTURY จะเป็นหนึ่งในศึกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ ONE Championship ตามกำหนดโปรแกรมที่วางไว้จะมีการป้องกันแชมป์โลก 3 คู่ และคู่ชิงชนะเลิศทัวร์นาเมนต์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ อีก 3 คู่ ในรุ่นไลต์เวต, ฟลายเวต และ คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต นั่นเองล่าสุดได้มีการเผยออกมาแล้วว่าไฟต์ป้องกันแชมป์โลกจะประกอบไปด้วย "Unstoppable" แองเจล่า ลี ชาวสิงคโปร์ แชมป์ ONE รุ่นอะตอมเวตหญิง จะได้ป้องกันเข็มขัดกับผู้ท้าชิง ดีกรีแชมป์ ONE รุ่นสตรอว์เวตหญิง อย่าง "The Panda" ซง จิง หนาน จากจีน, คู่ต่อมา "The Burmese Python" อ่อง ลา เอ็น ซาง จากเมียนมาร์ แชมป์ ONE รุ่นไลต์ เฮฟวี่เวต จะดวลกับผู้ท้าชิง ดีกรีแชมป์ ONE รุ่นเฮฟวี่เวต แบรนดอน "The Truth" เวร่า ชาวฟิลิปปินส์ และปิดท้ายด้วย บิเบียโน่ "The Flash" เฟอร์นันเดส แชมป์ ONE รุ่นแบนตั้มเวต ชาวบราซิล จะพบคู่ปรับเก่า เควิน "The Silencer" เบลิงกอน จากฟิลิปปินส์

นอกจากนี้ ในค่ำคืนเดียวกันยังจะมีทัวร์นาเมนต์พิเศษอย่าง Japan Super Fights ที่จะนำแชมป์ 4 คนจากรายการ Shooto มาดวลกับ 4 แชมป์ของรายการ Pancrase แบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยผู้ชนะการแข่งขันจะได้เงินรางวัลถึงคนละ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เลยทีเดียว

คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานใหญ่ของ ONE Championship กล่าวว่า "ผมตื่นเต้นที่ ONE Championship จะได้จัดงานครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของศิลปะป้องกันตัวในเดือนตุลาคมนี้ ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เราเดินหน้ามาไกลมาก นับตั้งแต่เริ่มต้นเมื่อปี 2011 และตอนนี้เรากำลังจะก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของศิลปะการป้องกันตัวที่แผ่ขยายไปทั่วโลก สำหรับ ONE: CENTURY จะเป็นอีเวนต์ที่ 100 ของเรา จะมีขึ้น ณ เรียวโงกุ โกกุงิกัง คู่นำรายการจะมี 3 ไฟต์ชิงแชมป์โลก พร้อมกับ 3 ไฟต์คู่ชิงศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ นอกจากนี้ ทางเราจะจัดงาน World Martial Arts Week พร้อมกับงาน ONE Martial Arts Fan Fest ที่จะมีขึ้นเป็นครั้งแรกด้วย รับรองว่าจะยิ่งใหญ่และน่าประทับใจแน่นอน แฟนๆไม่ควรพลาดกิจกรรมที่โตเกียวนี้เด็ดขาด"

แอนดี้ ฮาตะ ประธาน ONE Championship ประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติที่จะได้จัดศึกประวัติศาสตร์ครั้งที่ 100 ในญี่ปุ่น นอกเหนือจากไฟต์ชิงแชมป์โลกแล้ว ยังเป็นวาระพิเศษที่จะได้ชมฝีมือแชมป์ศิลปะป้องกันตัวแบบผสมผสานชาวญี่ปุ่นที่จะยกทัพมาโชว์ทักษะกันทั้งจาก Shooto และ Pancrase นอกจากนี้ เรายังมีงาน World Martial Arts Week ที่ไม่แค่จะนำความตื่นเต้นเร้าใจมาสู่แฟนๆเท่านั้น แต่จะเป็นรูปแบบทางธุรกิจที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้แก่อุตสาหกรรมศิลปะการป้องกันตัว รวมทั้งของญี่ปุ่นเองด้วย ขอเชิญทุกคนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์นี้ด้วยกัน"

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการฉลองการแข่งขันครั้งที่ 100 ของ ONE Championship ทำให้ทางองค์กรได้จัดงาน World Martial Arts Week ขึ้นในระหว่างวันที่ 5-13 ตุลาคม ซึ่งจะเป็นสัปดาห์ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมให้แฟนๆมีส่วนร่วม เพื่อศึก ONE: CENTURY ที่เรียวโงกุ โกกุงิกัง นี้โดยเฉพาะ

ในงาน World Martial Arts Week จะเปิดฉากด้วยกิจกรรม ONE Martial Arts Fan Fest ในวันที่ 5-6 ตุลาคม ที่สวน Bellesalle Shibuya โดยจะเปิดโอกาสที่เรียกได้ว่าอาจจะเป็นครั้งเดียวในชีวิต ให้แฟนๆได้สัมผัสนักกีฬาระดับซูเปอร์สตาร์ของ ONE Championship อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็น เดเมทริอุส "Mighty Mouse" จอห์นสัน, "Unstoppable" แองเจล่า ลี, แบรนดอน "The Truth" เวร่า, ตำนานอย่าง มิชา เทต และริช แฟรงคลิน พร้อมคนอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับงาน ONE Martial Arts Fan Fest จะเป็นครั้งแรกที่ศิลปะป้องกันตัวกับกีฬา esports จะได้ดำเนินงานไปพร้อมกัน พิเศษสุดกับ ONE Tekken Tokyo Invitational ที่จะมีเหล่าเพลเยอร์เกม Tekken ที่เก่งที่สุดในโลกมาร่วมงาน ซึ่งงาน ONE Martial Arts Fan Fest นักกีฬาจากรายการ ONE Warrior Series: Japan จะได้พบกับทีมรวมดาราโลก งานนี้บรรดาดาวรุ่งฝีมือเยี่ยมชาวญี่ปุ่นจะได้เผชิญหน้ากับนักกีฬาฝีมือดีจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน ONE Martial Arts Fan Fest และส่วนที่เหลือของงาน World Martial Arts Week ทาง ONE จะเผยให้ทราบอีกครั้งในภายหลัง

นอกจากนี้ ทาง ONE Championship จะวางจำหน่ายสินค้าที่มีจำนวนจำกัดเพื่อโอกาสพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะด้วย

สำหรับบัตรเข้าชมการแข่งขัน ONE: CENTURY จะเปิดให้ผู้ที่อาศัยในญี่ปุ่นลงทะเบียนสุ่มผู้มีสิทธิ์ซื้อในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ เวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ผ่านช่องทาง LINE ที่ https://ticket.line.me/sp/ONEChampionship ซึ่งบัตรงาน ONE Martial Arts Fan Fest ก็จะใช้ช่องทางจำหน่ายเดียวกันตามลิ้งค์ดังกล่าวเช่นกัน

ส่วนแฟนๆที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น สามารถติดต่อซื้อบัตรงาน ONE Martial Arts Fan Fest ได้ที่ https://ticket.tickebo.jp/en/ONE-info/ ตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคม ตามเวลาท้องถิ่นญี่ปุ่น 18.00 น. ส่วนบัตรงาน ONE: CENTURY จะเปิดจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

สามารถอัพเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และ เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship

Comment