FIGHT NEWS

แพนด้าจอมโหด XIONG JING NAN ยำใหญ่ TIFFANY TEO หมดสภาพ ครองแชมป์โลกรุ่นสตรอว์เวทหญิงคนแรก ใน ONE : KINGS OF COURAGE จาการ์ต้า

21.01.2018

การแข่งขันศิลปะการป้องกันตั วที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติ ศาสตร์กีฬาเอเชีย ONE Championship ระเบิดความมันครั้งแรกในปี 2018 กับรายการ ONE: KINGS OF COURAGE โดยสังเวียนแรกของปีนี้ พวกเขากลับมาเปิดศึกกันที่ จาการ์ต้า คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งมีเหล่านักกีฬามากความสามาร ถ ตบเท้าขึ้นสังเวียนพร้อมมอบความ มันให้กับคนดูหลายคู่ด้วยกัน และมีการชิงเข็มขัดแชมป์โลกรุ่น สตรอวเวทฝ่ายหญิงเป็นครั้งแรกขอ งรายการนี้ด้วย

คู่เอกของค่ำคืนนี้ที่แดนอิเหนา การชิงเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นสตรอว เวทหญิงเส้นแรกของ ONE Championship “แพนด้าจอมโหด” Xiong Jing Nan ได้สลักชื่อตนเองลงในประวัติศาส ตร์ของรายการนี้สำเร็จเมื่อเธอไ ด้ครอบครองเข็มขัดเส้นดังกล่าว ด้วยการเล่นงาน Tiffany Teo ผู้ท้าชิงจาก สิงคโปร์ ตลอดการแข่งขัน โดยไฟต์นี้ Xiong Jing Nan เปิดเกมบุกเข้าใส่คู่ต่อสู้ อย่างดุเดือดทั้งหมัดและเท้า พร้อมกับพยายามหาทางจับล็อค ซึ่งฝั่งของ Teo ก็พยายามยื้อยุดแบบไม่ยอมแพ้ ทว่าเมื่อถึงยก 4 ก็เป็นจุดสิ้นสุดของการต่อสู้เมื่ อสาวแกร่งจากจีน เหวี่ยงหมัดเข้าหน้า Teo จนร่วงลงไป ก่อนเป็นผู้ตัดสิน Olivier Coste เข้ามายุติการแข่งขันและชูมือให้ Xiong Jing Nan ชนะน็อคอย่างสวยงาม

แชมป์โลกหญิงคนใหม่ของ ONE คำรามอย่างสะใจหลังจบไฟต์ว่า “ขอบคุณ ONE Championship สำหรับโอกาสที่ให้ฉันได้พิสูจน์ ให้ทุกคนเห็นว่าชาวจีน และผู้หญิงของประเทศนี้สามารถทำ ในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ ฉันมีความสุขและเป็นเกียรติยิ่ง ที่ได้เป็นตัวแทนของเมืองจีน ทำให้ทุกคนภาคภูมิใจ นี่คือข้อความที่ฉันอยากส่งไปบอ กผู้หญิงทุกคนบนโลกนี้ว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็มีสิทธิ์ที่จะประสบความสำเร็จได้ และอยากอุทิศชัยชนะนี้ให้กับคุณ ปู่-คุณย่า ผู้ล่วงลับด้วย”

ถัดมาเป็นคู่รองของรายการนี้ รุ่นฟลายเวทชาย Stefer Rahardian ขวัญใจเจ้าถิ่น เดินขึ้นสังเวียนท่ามกลางเสียงเ ชียร์กระหึ่มเจอกับ Muhammad Imran จากปากีสถาน รูปเกม นักกีฬาชาวอินโดนีเซียน แม้จะรูปร่างเล็กแต่ฝีมือเหนือก ว่าชัดเจนทั้งเกมบุกและการจับเท คดาวน์ เล่นเอา Imran ขยับหนีไปไหนไม่ได้ ถึงนักแข่งจากปากีสถาน จะสามารถเอาตัวรอดไปได้ตลอดการแ ข่งขันทว่าผู้ชนะก็คือ Rahardian ที่ผู้ตัดสินเทใจให้เป็นฝ่ายชนะ คะแนนขาด

การพบกันของนักกีฬาที่เก่งกาจใน เรื่องการใช้ทักษะท่าซับมิชชั่น Shinya Aoki ยอดฝีมือจากแดนอาทิตย์อุทัย เจอกับ Marat Gafurov คู่ต่อสู้ร่างใหญ่จาก รัสเซีย ไฟต์นี้แข่งกันในกติกาพิเศษ Grappling Super-Match จับล็อคเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ทั้งคู่อาศัยจังหวะผลัดกันรุกรั บอยู่นานจนช่วงท้าย Aoki ก็หาช่องเข้าหา Gafurov แล้วรีบปิดบัญชีด้วยท่า เรียร์ เนคเค็ด โชค ล็อคคอจนอยู่หมัด และชัยชนะก็ตกเป็นของจอมเทคนิคจ ากญี่ปุ่นคนนี้

มาที่รุ่นแบนตัมเวทชาย เป็นการเจอกันของ Sunoto ตัวแทนชาวอินโดนีเซียน พบกับ Rin Saroth จากกัมพูชา ไฟต์นี้ต่างฝ่ายต่างหาจังหวะเล่ นงานด้วยเทคนิคกันเป็นส่วนใหญ่ แต่เมื่อถึงยกสอง Sunoto ก็พิชิตผู้มาเยือนด้วยการระดมหมั ดเข้าศรีษะจนอีกฝ่ายต่อต้านไม่ ไหว และเป็น Sunoto ที่จบด้วยท่า อเมริกาน่า ซับมิชชั่น ปิดบัญชีกำชัยด้วยท่าซับมิชชั่น เป็นครั้งที่ 3 ของตัวเอง

ในรุ่นแบนตัมเวทชาย ถึงคิวของ Yusup Saadulaev นักรบกล้ามใหญ่จาก รัสเซีย พบ Masakazu Imanari จอมหักขาจากญี่ปุ่น ซึ่งด้วยทักษะการป้องกันตัวแบบ บราซิเลียน ยิวยิตสู ดีกรีสายดำทำให้ Saadulaev เป็นฝ่ายครองเกมเหนือกว่า แม้จะไม่สามารถจับคู่ต่อสู้ล็อค เข้าทางซับมิชชั่นได้ แต่สุดท้ายด้วยเกมการบุกที่เด็ด ดวงก็ทำให้นักกีฬาจากแดนหมีขาว เป็นฝ่ายชนะคะแนนจากผู้ตัดสินทั้ง 3 ข้างเวทีไปได้

รุ่นแคชเวทชาย เป็นการเจอกันของสองนักกีฬาเจ้า ถิ่น Victorio Senduk จอมเก๋าวัย 36 ปี กับ Yohan Mulia Legowo เพื่อนร่วมชาติ การแข่งขันเป็นไปอย่างลุ้นระทึก เมื่อ Senduk สามารถสลัดการถูกพันธนาการของ Legowo กลับมาไล่อัดคู่ต่อสู้อย่างเด็ด ดวง และสุดท้ายก็จบด้วยการบรรจงเสยเ ข่าใส่ปลายคางของอีกฝ่ ายในยกสองและเป็นฝ่าย ชนะน็อคไป

มาถึงสตรอวเวทชาย Rene Catalan จาก ฟิลิปปินส์ เผชิญหน้า Peng Xue Wen นักกีฬาหนุ่มจากเมืองจีน โดยก่อนหน้านี้ Catalan กวาดชัยชนะบนเวทีลูกกรงของ ONE มา 3 ไฟต์รวด และครั้งนี้เขาก็เพิ่มสถิติชัยช นะแก่ตัวเองอีกเมื่อพยายามจับนั กกีฬาแดนมังกรนอนกองกับพื้นแล้ วกระหน่ำกำปั้นใส่ไม่ยั้งจน Peng Xue Wen ทนพิษบาดแผลไม่ไหวยอมแพ้ไปในที่ สุด

รุ่นอะตอมเวทหญิง Priscilla Hertati Lumbangaol นักกีฬาหญิงฝั่งเจ้าถิ่น ปะทะกับ Audreylaura Boniface ผู้ต่อกรจาก มาเลเซีย และด้วยทักษะการป้องกันตัวแบบวู ซูอันครบเครื่องของ Lumbangaol ก็ทำให้ Boniface ต้องพบกับความยากลำบากในการป้อง กันตัวเมื่อเจอเตะเข้าบริเวณศรี ษะจนลงไปกองและนั่นก็ทำให้ Lumbangaol ได้รับการชูมือขึ้นฟ้าเป็นผู้ชน ะไป

สุดท้ายเป็นคู่เปิดหัว รุ่นฟลายเวทชาย Riski Umar นักสู้ชาวอินโดนีเซียน เดินขึ้นสังเวียนท่ามกลางเสียงเ ชียร์ของแฟนเจ้าถิ่นอย่างอบอุ่ นในการเจอกับ Egi Rozten คู่ต่อสู้คนบ้านเดียวกัน และทุกอย่างก็ตัดสินกันเพียงแค่ ยกเดียวเมื่อ Umar ไล่ต้อนคู่ต่อสู้จนติดกรง อัดอีกฝ่ายจนร่วงพื้นแล้วบรรจงรั วหมัดใส่จนชนะ

สรุปผลการแข่งขัน ONE: KINGS OF COURAGE

ชิงเข็มขัดแชมป์โลก สตรอวเวทหญิง - Xiong Jing Nan ชนะน็อค Tiffany Teo ด้วยเวลา 2 นาที 17 วินาทีของยกสี่

รุ่นฟลายเวท - Stefer Rahardian ชนะคะแนน Muhammad Imran หลังแข่งกันครบสามยก

ไฟต์พิเศษ Grappling Super-Match - Shinya Aoki ชนะ Marat Gafurov ด้วยท่าซับมิชชั่น (Rear Naked Choke) ด้วยเวลา 12 นาที 22 วินาที

รุ่นแบนตัมเวท – Sunoto ชนะ Rin Saroth ด้วยท่าซับมิชชั่น (Americana) ด้วยเวลา 2 นาที 7 วินาที ของยกสอง

รุ่นแบนตัมเวท - Yusup Saadulaev ชนะคะแนน Masakazu Imanari หลังแข่งกันครบสามยก

รุ่นแคชเวท - Victorio Senduk ชนะน็อค Yohan Mulia Legowo ด้วยเวลา 57 วินาทีของยกสอง

รุ่นสตรอวเวท - Rene Catalan ชนะน็อค Peng Xue Wen ที่เวลา 4 นาที 22 วินาทีของยกสอง

รุ่นอะตอมเวท - Priscilla Hertati Lumbangaol ชนะน็อค Audreylaura Boniface ที่เวลา 3 นาที 23 วินาที ของยกแรก

รุ่นฟลายเวท - Riski Umar ชนะน็อค Egi Rozten ที่เวลา 4 นาที 20 วินาที ของยกแรก

Comment