FIGHT NEWS

ONE : Legend of the World Fight Preview - FOLAYANG VS NGUYEN

10.11.2017

ONE : Legend of the World Fight Preview - FOLAYANG VS NGUYEN

LIGHTWEIGHT WORLD CHAMPIONSHIP

FOLAYANG vs NGUYEN

10 Nov 2017 (Fri), 7PM

Mall Of Asia Arena, Manila

เตรียมพร้อมกับค่ำคืนอันแสนดุเดือดของความบันเทิงกีฬาที่ไม่เหมือนกับที่ไหน ฟิลิปปินส์จะส่งเสียงคำรามด้วยความตื่นเต้นเร้าใจอีกครั้งในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ กับการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่จะกลับมาจัดอีกครั้งที่ห้าง เอเชียอารีน่า ภายใต้ชื่อ ONE : LEGENDS OF THE WORLD

งานนี้ท่านจะได้พบกับฮีโร่ ของ One Championship จากฟิลิปปินส์ในรุ่น ไลท์เวท, แชมเปี้ยนโลก เอดวาร์ด โฟลายาง ที่จะขึ้นยกกับแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวท มาร์ติน เหงียน โดย โฟลายาง พร้อมรักษาตำแหน่งแชมป์ในบ้านไว้ให้ได้ ซึ่งก็เป็นการจัดแข่งชิงเข็มขัดข้ามรุ่นเป็นครั้งแรกของ ONE Championship อีกด้วย

เอดวาร์ด โฟลายาง เจ้าของเข็มขัดในรุ่น ไลท์เวท เป็นผู้ที่มีทักษะการออกอาวุธที่ยอดเยี่ยมด้วยพื้นฐานแชมป์ วูซู และ ยังมีเกมแพลนที่เรียกว่าพร้อมรับมือทุกสถานการณ์ ต้องเจอกับ มาร์ติน เหงียน ที่มีทักษะเด่นในด้านการออกหมัด การปล้ำ และ พละกำลังที่ไม่มีหมด แต่ในรุ่นไลท์เวทนี้ ราชาในพิกัดนี้คือ โฟลายาง เหงียน จะสามารถข้ามผ่านกำแพงน้ำหนักเพื่อไปคว้าแชมป์เส้นที่ 2 มาได้หรือไม่ต้องคอยพิสูจน์กัน

สิ่งที่น่าจับตามองก็คือ ตอง วันชิน นักสู้จากประเทศไทย ถ้าสามารถชนะในการแข่งขันวันที่ 9 ธันวาคม ที่ประเทศไทย กับ ราซูล ก็จะได้สิทธิ์ขึ้นไปชิงเข็มขัดกับผู้ชนะของแมทช์นี้ ซึ่งแน่นอนเป็นคู่ต่อสู้ ที่แข็งแกร่งทั้งคู่

ในศึกครั้งนี้ มีการแข่งขันในรุ่น ฟลายเวท เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ เป็นอีกหนึ่งการแข่งขันหลักของงาน โดยมีนักชกแชมเปี้ยนโลกรุ่นวัน ฟลายเวท เอเดรียนโน โมรายส์ ที่จะพบกับนักชกดาวเด่นจากฟิลิปปินส์ แดนนี คินกาด นักชกรุ่นเยาว์มากฝีมือกับนักชกมากประสบการณ์ ใครจะเป็นฝ่ายคว้าชัย โมรายส์ จะรักษาตำแหน่งไว้ได้อีกหรือไม่

นอกจากนี้ ยังมีนักสู้ชาวไทยของเรา อนัตพงษ์ บุญราษฎร์ ซึ่งจะพบกับ รีซ แม็คคลาเร็น นักสู้ชาวออสเตรเลีย และ ยังมีสุดยอดนักชกจากฟิลิปปินส์จะมาร่วมสู้ศึกครั้งนี้เพื่อเฟ้นหาเจ้าแห่งนักสู้ แฟนๆสามารถจับตารับชมศิลปะการต่อสู้ในตำนานของโลกนี้ได้โดยสำรองบัตรของท่านได้ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป ที่ oneppv.com และ สำหรับแฟนๆชาวไทย สามารถรับชมเทปบันทึกการแข่งขีนได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป

MAIN CARD: 8.30PM

LIGHTWEIGHT WORLD CHAMPIONSHIP

EDUARD FOLAYANG / เอวาร์ด  โฟลายาง Vs MARTIN NGUYEN / มาร์ติน เหงียน

FLYWEIGHT WORLD CHAMPIONSHIP

ADRIANO MORAES / เอเดรียโน โมรายส Vs DANNY KINGAD / แดนนี่  คินกาด

BANTAMWEIGHT

KEVIN BELINGON / เควิน  เบลิงกอน Vs KEVIN CHUNG / เควิน จุง

STRAWWEIGHT
ALEX SILVA / อเล็กซ์  ซิลวา Vs HAYATO SUZUKI  ฮายาโตะ  ซูซูกิ

FLYWEIGHT

ANATPONG BUNRAD / อนัตพงษ์ บุญราษฎร์ Vs REECE MCLAREN / รีซ  แม็คคลาเร็น

FEATHERWEIGHT
ZHAO ZHI KANG / เฉาชีกัง Vs THAI RITHY / ไทย ริทธี

รอบอุ่นเครื่อง: 19 น.
(ไม่ฉายผ่านทางไลฟ์สตรีม)

ATOMWEIGHT
GINA INIONG / จีน่า  อีนีออง Vs PRISCILLA LUMBAN GAOL / พริสซิลลา ลัมพัน  กาโอล

STRAWWEIGHT
JOSHUA PACIO / โจชัว  ปาซิโอ Vs ROY DOLIGUEZ / รอย  โดลิเกส

FEATHERWEIGHT
XIE CHAO / ฉี เชา Vs KELVIN ONG / เคลวิน ออง

STRAWWEIGHT
PENG XUE WEN / เผิงซือเหวิน Vs PHAT SODA / พัท  โสดา

Comment