FIGHT NEWS

TJ ไม่โอเคกับผลการแข่ง หลังกรรมการยุติการชกเร็วในไฟท์ UFC Brooklyn (วีดีโอการแข่งขัน)

21.01.2019

T.J. Dillashaw ออกอาการหัวร้อนหลังจากแพ้ให้กับ Henry Cejudo ในไฟท์ แชมป์ชนแชมป์ ศึก UFC Brooklyn วันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม ที่ผ่านมา ชมคลิปการแข่งขันที่จบลงอย่างรวดเร็วก่อนเลยครับ

T.J. Dillashaw แชมป์รุ่น แบนตั้มเวท ของ UFC รู้สึกว่าการแข่งขันครั้งทำให้เค้ารู้สึกว่าโดน ขโมยชัยชนะไป เพราะกรรมการยุติการแข่งขันเร็วเกินไป หลังจาก Henry Cejudo โจมตีโดนเขา และ ตามมาจู่โจมอย่างต่อเนื่อง และ กรรมการ Kevin MacDonald หยุดการแข่งขันภายในเวลาเพียงแค่ 32 วินาที เท่านั้น

ดิลาชอว์ บอกว่าเค้าโดนต่อยบริเวณหลังหู และ รู้สึกโซเซ แต่ยังห่างไกลจากการโดนน็อคหรือหมดสติ นี่คือศึกระหว่าง แชมป์ ปะทะกับ แชมป์ ผมฝึกซ้อมอย่างหนักมาตลอด 12 อาทิตย์ เพื่อมาเจออะไรแบบนี้หรือ ? กรรมการบอกให้ผมทำอะไรสักอย่าง ผมก็ตอบว่าโอเค ในจังหวะนั้นผมยังพยายามจับขาเค้าไว้ข้างนึง และ Cejudo หยุดการชกไปเพื่อที่จะมาป้องกัน แต่กรรมการ ก็มาหยุดการชกไปแบบนั้นมันเป็นอะไรที่แย่มาก ที่กลายเป็นว่าผมรู้ทันเกมการแข่งมากกว่ากรรมการ

ผมรู้สึกหงุดหงิดมาก แมตซ์นี้จะต้องเกิดขึ้นอีกครั้งแน่ ในรุ่น 125 ปอนด์ นี่แหละ ตอนนี้ผมรู้สึกดีขึ้นแล้ว ผมยินดีกับ Cejudo ด้วยที่เค้าได้รับชัยชนะ และ ได้เงินไปเลี้ยงดูครอบครัวของเขา แต่เค้าพอใจหรือกับชัยชนะแบบนี้ และ เค้าก็ตอบรับว่า ไฟท์นี้จะเกิดขึ้นอีกตั้งแต่อยุ่ในกรงแล้ว เค้าอาจจะต้องการขึ้นมาชิงตำแหน่งกับผมในรุ่น 135 ปอนด์ แต่ผมเองก็ต้องการจะชิงแชมป์ในรุ่น 125 ปอนด์ เพื่อพิสูจน์ว่าผมทำได้ ซึ่งระหว่างการให้สัมภาษณ์ ทีเจ ดิลาชอร์ ก็มีอาการน้ำตาซึมเช่นกัน

Dillashaw หวังที่จะลดน้ำหนักลงมารุ่น 125 ปอนด์ เพื่อที่จะแข่งขันกับ Demetrious Johnson เมื่อปีที่แล้ว เพื่อที่จะพิสูจน์ว่าเค้าเป็นยอดนักชกตลอดกาลคนนึงของ UFC แต่ Cejudo ชนะ DJ ไปเสียก่อนและ DJ ก็ย้ายจาก UFC ไป ONE จึงทำให้การแข่งขันนั้นไม่เกิดขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นเค้าก็เตรียมตัวมาอย่างดี เพื่อที่จะพิสูจน์กับ Cejudo แต่ว่าผลการแข่งขันก็จบแบบไม่สวยงามตามที่หวัง

ก็คงต้องดูกันว่า Dana White จะจัดการแข่งขันขึ้นมาอีกหรือไม่ ซึ่งตัว ดาน่า ไวท์ ก็กล่าวเช่นกันว่า "การนำเอากรรมการที่ไม่มีประสปการณ์มาตัดสินการแข่งคู่ Main Event โดยเฉพาะ คู่ซุปเปอร์ไฟท์แบบนี้ มันไม่โอเคมากๆ มันทำลายไฟท์ และ ความรู้สึกของแฟนๆ"

Comment