ENTERTAINMENT

จัดมาแล้ว 10 อันดับนักมวยที่ร่ำรวยที่สุดในโลกประจำปี 2019

09.05.2019

อันดับ 10 Bernard Hopkins เบอร์นาร์ดฮอปกิ้นส์: มูลค่าสุทธิ - 40 ล้านดอลลาร์
อดีตนักมวยสากลอาชีพชาวอเมริกัน ผู้เป็นอดีตแชมป์โลกในรุ่นมิดเดิลเวท และไลท์เฮฟวี่เวท เป็นเจ้าของสถิติแชมป์โลกที่มีอายุมากที่สุดในโลก โดยได้แชมป์โลกครั้งสุดท้ายเมื่ออายุมากถึง 51 ปี และได้รับการจัดอันดับให้เป็นนักมวยยอดเยี่ยมอันดับ 3 ใน 10 อันดับนักมวยยอดเยี่ยมของรุ่นมิดเดิลเวทในรอบ 50 ปี ของนิตยสารเดอะริง และยกย่องให้เป็นแชมป์หนึ่งเดียว หรือแชมป์เกียรติยศด้วย เป็นแชมป์โลกของสถาบันหลักครบทุกสถาบัน รวมถึงสถาบันย่อยหลายสถาบัน

อันดับ 9 Marvin Hagler มาร์วิน แฮ็กเลอร์ : มูลค่าสุทธิ - 45 ล้านดอลลาร์
Marvin Hagler อดีตแชมป์โลกรุ่นมิดเดิ้ลเวท นักมวยชาวอเมริกันคนนี้พบการกล่าวถึงในหอเกียรติยศนิตยสารเดอะริง ถือเป็น 1 ใน 4 ยอดนักชกรุ่นกลางแห่งทศวรรษที่ 80

อันดับ 8 Muhammad Ali มูฮัมหมัดอาลี: มูลค่าสุทธิ - 50 ล้านดอลลาร์
แม้ว่าอาลีจะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่ชื่อเสียงของเขายังปรากฏอยู่ตลอดกาล มูฮัมหมัด อาลี ถือว่าเป็นนักมวยผู้เป็นตำนานในหลายด้าน นอกจากบุคลิกที่โดดเด่น กล้าคิด กล้าพูด อาลีพัฒนาสไตล์การชกแตกต่างไปจากนักมวยในรุ่นเฮฟวี่เวทคนอื่น ๆ มาก เพราะอาลีแม้จะเป็นมวยรุ่นใหญ่แต่สามารถเต้นฟุตเวิร์กได้ตลอดเวลาอย่างสวยงามและมีลีลาเหมือนมวยรุ่นเล็ก
แต่ก็ยังปล่อยหมัดได้คมกริบและหนักหน่วง ถึงขนาดสามารถที่จะชกพร้อมกับเต้นถอยหลังได้

อันดับ 7 Vitali Klitschko วิตาลี คลิทช์โก: มูลค่าสุทธิ - 65 ล้านดอลลาร์
นักมวยรุ่นเฮฟวี่เวท ชาวยูเครน วิตาลีได้สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากต่อวงการมวยโลก เนื่องจากทำสถิติชนะรวดโดยไม่มีแพ้ ไม่มีเสมอมาตลอด พร้อมกับภาพลักษณ์ที่เป็นมวยผิวขาวที่หมัดหนัก รูปร่างสูงใหญ่ ปัจจุบันป้องกันแชมป์โลก WBC สมัยที่สองนี้ไว้ได้แล้วทั้งหมด 6 ครั้ง นอกจากการเป็น นักมวยอาชีพแล้ว วิตาลียังมีบทบาทอีกด้านหนึ่งคือเขาลงเล่นการเมืองอีกด้วย

อันดับ 6 Sugar Ray Leonard ชูก้าร์ เรย์ เลนเนิร์ด : มูลค่าสุทธิ - 120 ล้านดอลลาร์
ยอดนักชกชาวอเมริกันในทศวรรษที่ 80 เจ้าของตำแหน่งแชมเปี้ยนโลก 5 รุ่น ได้รับการยอมรับว่าเป็นนักมวยที่ชกอย่างชาญฉลาด เลนเนิร์ดไม่ใช่นักมวยประเภทหมัดหนักหรือบู๊ล้างผลาญ หากแต่เป็นมวยที่มีชั้นเชิงลีลา

อันดับ 5 Lennox Lewis เลนน็อกซ์ ลูอิส: มูลค่าสุทธิ - 130 ล้านดอลลาร์
เลนน็อกซ์ลูอิสถือสัญชาติสองของอังกฤษและแคนาดาได้รับรางวัลเหรียญทองในประเภทซูเปอร์เฮฟวี่เวทในโอลิมปิกปี 1988 ที่กรุงโซล เขาสามารถกำราบคู่ต่อสู้ที่โดดเด่นเช่น Evander Holyfield และ Mike Tyson ได้อย่างง่ายดาย

อันดับ 4 Oscar De La Hoya ออสการ์เดอลาโฮยา: มูลค่าสุทธิ - 200 ล้านดอลลาร์
นักชกชาวเม็กซิกัน เจ้าของฉายา "The Golden Boy" มีจุดเด่นตรงที่สายตาดี มีความเร็วหมัดที่ไวมาก และประกอบด้วยเป็นเด็กหนุ่มหน้าตาดี สามารถเรียกคนดูในกลุ่มที่ไม่ใช่แฟนมวยให้มาสนใจได้ด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้สร้างชื่อเสียงให้ เดอ ลา โฮยา ในระยะเวลาไม่นาน แต่ปัจจุบันนี้ เขาแขวนนวมอย่างเป็นทางการแล้วตั้งแต่ปี 2009

อันดับ 3 Manny Pacquiao แมนนี่ ปาเกียว: มูลค่าสุทธิ -200 ล้านดอลลาร์
แมนนี่ ปาเกียว นักมวยสากลจากประเทศฟิลิปปินส์ เจ้าของฉายา เดอะแพ็คแมน (The Pac Man) เขาเป็นนักมวยสากลอาชีพคนแรกของโลกที่ได้เป็นแชมป์โลกถึง 8 รุ่น ปาเกียว ถือเป็นนักมวยฟิลิปปินส์ที่ไม่เหมือนกับนักมวยฟิลิปปินส์รายอื่น ๆ ด้วยเป็นมวยทรหด หมัดหนักทั้งซ้ายและขวา จิตใจห้าวหาญไม่กลัวใคร และสภาพร่างกายแข็งแกร่ง ปัจจุบัน แมนนี ปาเกียว กลายเป็นนักมวยระดับโลก และเป็นนักมวยชาวเอเชียรายแรกที่ได้ครองแชมป์โลกถึง 8 รุ่น นับว่าเป็นแชมป์โลกชาวเอเชียคนแรกที่ทำได้ถึงเช่นนี้ เพราะโดยปกติจะไม่มีโอกาสของนักมวยชาวเอเชียถึงเพียงนี้ อีกทั้งยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นนักมวยที่ดีที่สุดในโลกปอนด์ต่อปอนด์

อันดับ 2 George Foreman จอร์จ โฟร์แมน มูลค่าสุทธิ - 250 ล้านดอลลาร์
เป็นแชมป์โลก รุ่นเฮฟวี่เวท สองสมัยและก็เป็นแชมป์โอลิมปิกได้เหรียญทอง เป็นที่รู้จักกันดีที่เขาสามารถเอาชนะยอดนักชกมามากมายหลายคน ด้วยสไตล์การชกที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อนแต่หมัดหนักและทรงพลังมาก เป็นเหมือนผีศาจเดินดินดีๆ นี่เอง และจากนั้นเขาก็ยังกลับมาชกอีกตอนอายุ 45 ปี และก็สามารถคว้าแชมป์โลกได้อีกครั้ง จนถึงจารึกไว้ว่าเป็นนักมวยที่มีอายุมากที่สุดในการคว้าแชมป์โลกด้วยสถิติ ชนะ 76 แพ้ 5 โดยชนะน็อคได้ถึง 68 ครั้ง

อันดับ 1 Floyd Mayweather Jr ฟลอยด์ เมย์เวทเทอร์ จูเนียร์: มูลค่าสุทธิ - 380 ล้านดอลลา ร์
ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดนักมวยสากลชาวอเมริกันผู้เป็นเจ้าตำแหน่งแชมเปี้ยนโลก 5 รุ่น และมีสถิติที่ยังไม่เคยแพ้หรือเสมอแก่ใคร ปัจจุบันเป็นแชมป์โลกในรุ่นเวลเตอร์เวท ของสภามวยโลก (WBC), สมาคมมวยโลก (WBA) รวมถึงของนิตยสารเดอะริงด้วย และยังเป็นแชมป์โลกในรุ่นซุเปอร์เวลเตอร์เวท ของสภามวยโลก ( WBC ) และซูเปอร์แชมป์สมาคมมวยโลก โดยตลอดระยะเวลา 19 ปี ที่ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ขึ้นชกนั้น ทำเงินรายได้รวมทั้งหมดกว่า 700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 24,500 ล้านบาท)
นับเป็นนักกีฬาที่ทำรายได้มากที่สุดของโลก มากกว่านักกีฬาระดับซูเปอร์สตาร์ในประเภทอื่นหลายคน

ขอบคุณข้อมูลจาก
www.trendrr.net/


Comment