ENTERTAINMENT

ก้อย รัชวิน สาวผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คน

18.06.2019

พูดถึงดารานักแสดงสาวสวย ก้อย รัชวิน ในตอนแรกที่เธอมีชื่อเสียง หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาเธอกันดีจากภาพยนตร์ชื่อดัง การแสดงละครต่างๆ ภาพที่เห็นคือ เธอเป็นหญิงสาวร่างเล็ก หน้าตาสวยหวาน บอบบางทั่วๆ ไป แต่เมื่อเธอได้รู้จักกับการวิ่งก็ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป หญิงสาวที่มีพลังงานบวกอย่างล้นเหลือคนนี้ จึงตั้งใจที่จพก้าวข้ามขีดจำกัดชีวิตตัวเองให้ได้ ไม่ว่าจะต้องเจอกับอุปสรรคในรูปแบบไหนก็ตาม

จุดเริ่มต้นของการวิ่ง
ก้อย เริมเป็นที่รู้จักในฐานะของดาราสาวผู้รักการออกกำลังกายและการวิ่งด้วยการที่เธอร่วมโครงการวิ่ง "ก้าวคนละก้าว" ที่นำทีมโดย ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย แฟนหนุ่มของเธอ ซึ่งเป็นคนที่พาเธอเข้ามาในโลกของการออกกำลังกาย ในช่วงแรกที่เธอเริ่มวิ่ง เธอคิดแค่ว่าวิ่งเอาสนุก ไม่เคยซ้อมจริงจัง จนกระทั่งเกิดโครงการวิ่ง "ก้าวคนละก้าว" ขึ้นมา เมื่อเธอต้องไปร่วมวิ่งกับคนอื่นๆ แต่ปรกฏว่าตัวเองกลับอยู่แค่หางแถว ทำให้เธอเริ่มอยากวิ่งอย่างจริงจัง

สัมผัสมาราธอนแรกในชีวิต
ก้อย รัชวิน ได้สัมผัสกับมาราธอนแรกที่ Kyoto Marathon ประเทศญี่ปุ่น เธอบอกว่าเป็นการทำในสิ่งที่เธอไม่คาดคิดมาก่อน จุดประสงค์การวิ่งของคนแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน บางคนคือเขาอาจจะวิ่งเพื่อทำสถิติใหม่ เขาอาจจะสนใจในเรื่องของเวลาจนลืมมองข้างทาง หรือบางคนอาจจะวิ่งเพื่อเอาชนะตัวเอง

พลังงานบวกอย่างล้นเหลือ
เมื่อตัดสินใจแล้วว่าจะต้องวิ่งให้ได้ ก้อยจึงเปลี่ยนตัวเองใหม่ ตื่นตี 4 ไปซ้อมวิ่งทุกวัน จาก 10 กิโลเมตรเป็น 15 กิโลเมตร จนสามารถวิ่งฮาล์ฟมาราธอน 21 กิโลเมตรได้ ทำให้เรามีกำลังใจว่าเราทำได้อย่างน้อยก็แข็งแรงขึ้นและอึดพอที่จะอยู่บนถนนได้นานขึ้น จริง ๆ ร่างกายคนเรามีหลายสิ่งหลายอย่างที่เราทำได้โดยไม่รู้ตัว เราเองที่เป็นคนจำกัดตัวเองเอาไว้ เอาความคิดขีดคั่นความสามารถของตัวเองไว้ตลอดเวลา ด้วยคำว่า “เราทำไม่ได้” คนส่วนใหญ่อาจเป็นเหมือนก้อย คือคิดว่าทำไม่ได้จึงไม่ได้ทำ แต่ตอนนี้บอกได้เลยว่า อะไรที่คิดว่าทำไม่ได้นั่นคือสิ่งที่เรายังไม่ได้ทำ การบอกตัวเองว่าทำไม่ได้ตั้งแต่ต้นจึงไม่มีทางที่สิ่งนั้นจะเป็นไปได้

หลายคนบอกว่าการวิ่งมันคือการทรมานร่างกาย แต่สำหรับก้อย มันคือการได้ "บอกรัก" ตัวเอง ในทุกๆวัน ถามตัวเองว่าทำแล้ว มีความสุขมั้ย? ถ้าใช่ ก็จงทำมันต่อไป อย่าให้เสียงของใคร มาดังกว่าเสียงหัวใจเราเอง #ก้อยไม่เก่งแต่ก้อยไม่หยุด ประโยคนี้เหมาะกับผู้หญิงคนนี้จริงๆ

ภาพจาก
Fanpage : Rachwin Journey

Comment