FIGHT & MARTIAL ARTS

ใครอยากเป็นนักชก ONE ร่วมการ Try Out หานักกีฬาผ่านซีรีส์ “วัน วอร์ริเออร์ ซีรีส์ ของริช แฟรงคลิน”ที่กรุงเทพฯ

02.12.2017

ใครอยากเป็นนักชก ONE ร่วมการ Try Out หานักกีฬาผ่านซีรีส์ “วัน วอร์ริเออร์ ซีรีส์ ของริช แฟรงคลิน”ที่กรุงเทพฯ

4 ธันวาคม 250 เริ่มการ Try Out ที่ Bangkok Fight Lab สุขุมวิท 50

29 พฤศจิกายน 2560 กรุงเทพฯ ประเทศไทย - ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา วัน แชมป์เปียนชิพ (ONE Championship) เพิ่งประกากศว่า ริช “เอซ” แฟรงคลิน รองประธานของ วัน แชมป์เปียนชิพ และเจ้าของแชมป์โลกหลายสมัย จะนำแสดงในซีรีส์สารคดีเรื่องใหม่เพื่อการโปรโมทการแข่งขันภายใต้ชื่อ “วัน วอร์ริเออร์ ซีรีส์ ของ ริช แฟรงคลิน” (Rich Franklin’s ONE Warrior Series)

ทาง วัน แชมป์เปียนชิพ เปิดรับนักกีฬาหน้าใหม่เพื่อร่วมทดสอบความสามารถ สำหรับผู้ที่ใฝ่ฝันอยากจะเดินทางในวงการศิลปะการป้องกันตัวในซีรีส์นี้ ด้วยการลงทะเบียนออนไลน์เพื่อโอกาสดังกล่าว การรับลงทะเบียนและทดสอบความสามารถที่จัดขึ้นที่กรุงเทพฯนี้นับเป็นครั้งแรกของการเปิดลงทะเบียนสำหรับซีรีส์นี้ โดยจะจัดขึ้นที่ยิม Bangkok Fight Lab สุขุมวิท 50 ในวันที่ 4 ธันวาคมนี้

ขั้นตอนการคัดเลือกและทดสอบความสามารถในครั้งนี้ ประกอบด้วย การล่อเป้า การลงคู่สแปรริ่ง การปล้ำล็อค การทดสอบสมรรถภาพความแข็งแกร่ง และการสัมภาษณ์ หลังได้รับการคัดเลือกแล้ว นักกีฬาจะต้องแข่งขันในไฟท์ทดสอบ เพื่อโอกาสเซ็นสัญญากับ วัน แชมป์เปียนชิพ และรายได้ 6 หลัก โดยขึ้นอยู่กับความสามารถของแต่ละคน

“ที่ วัน แชมป์เปียนชิพ หนึ่งในพันธกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเราคือการนำศิลปะการป้องกันตัว ซึ่งนับเป็นสมบัติล้ำค่าทางวัฒนธรรมอย่างหนึ่งของเอเชีย มาแสดงให้ผู้คนทั่วโลกได้เห็น” ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและซีอีโอของ วัน แชมป์เปียนชิพ กล่าว

“หนึ่งในวิธีก็คือการพัฒนาซุปเปอร์ฮีโร่ด้านศิลปะการป้องกันตัวจากพื้นที่นั้นๆ และเรามีความตื่นเต้นมากที่จะได้เดินสายไปตามหัวเมืองต่างๆ ทั่วเอเชีย เพื่อเฟ้นหาซุปเปอร์สตาร์คนต่อไป”

แฟรงคลิน วัย 43 ปี เคยเป็นแชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวทและเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งในวงการศิลปะการป้องกันตัว ซึ่งเขาเป็นนักกีฬามืออาชีพในช่วงปี 1999 ถึง 2012 และเลิกชกด้วยสถิติ 29-7-1 เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา และเขาได้มาเริ่มทำงานที่ วัน แชมป์เปียนชิพ ในฐานะผู้บริหารระดับสูงคนหนึ่งในปี 2014

ในซีรีส์ใหม่ วัน วอร์ริเออร์ นี้ แฟรงคลิน ตั้งใจจะเดินทางไปหัวเมืองต่างๆทั่วเอเชีย เยี่ยมเยียนยิมต่างๆที่กรุงเทพ มะนิลา โซล โตเกียว และปักกิ่ง เพื่อค้นหาผู้มีความสามารถด้านศิลปะป้องกันตัวใหม่ๆ ที่มีศักยภาพสูง โดยผู้ที่ได้รับคัดเลือกจะได้เซ็นสัญญากับ วัน แชมป์เปียนชิพ พร้อมรายได้ 6 หลัก ทีมสร้างวิดีโอโปรโมทการเฟ้นหาในครั้งนี้จะติดตามการเดินทางของแฟรงคลินทั่วเอเชีย และเก็บภาพเพื่อสร้างวิดีโอสารคดีที่น่าตื่นเต้นและน่าติดตาม

“เอเชียนับเป็นภูมิภาคที่เปี่ยมไปด้วยผู้ใฝ่ฝันและมีความสามารถที่จะมาเป็นที่สุดแห่งวงการศิลปะการป้องกันตัวของโลก จึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจ เพราะศิลปะการป้องกันตัวอยู่คู่กับเอเชียมากว่า 5,000 ปีแล้ว” แฟรงคลิน กล่าว

“ตลอดการทำงานกับ วัน แชมป์เปียนชิพ ผมพบกับผู้มีพรสวรรค์ด้านศิลปะการป้องกันตัวมากมาย ซุปเปอร์สตาร์อย่าง แอนเจล่า ลี และ เอดูอาร์ด โฟลายาง ก็มาจากพรสวรรค์ระดับรากหญ้าในเอเชียมาก่อน และซุปเปอร์สตาร์คนต่อไปกำลังรอให้เราไปค้นพบ ติดตามการเดินทางของผมในครั้งนี้ เพราะเราจะแสดงให้โลกเห็นถึงสมบัติล้ำค่าทางวัฒนธรรมของเอเชีย พร้อมๆกับการเฟ้นหาซุปเปอร์สตาร์คลื่นลูกใหม่ของ วัน แชมป์เปียนชิพ”

แต่ละตอนของสารคดีนี้มีความยาวประมาณ 30 นาที ตั้งแต่การก่อตั้ง วัน แชมป์เปียนชิพในปี 2011 นักกีฬาศิลปะป้องกันตัวมากมายได้ทะยานสู่ความเป็นซุปเปอร์สตาร์ในเอเชีย เช่น แอนเจล่า ลี หรือ “อันสตอปเปเบิ้ล” (Unstoppable) จากสิงคโปร์, เอดูอาร์ด โฟลายาง หรือ “แลนด์สไลด์” (Landslide) จากฟิลิปปินส์ และออง ลา เอ็น ซาง “เดอะ เบอร์มีส ไพธอน” (The Burmese Python) โดยซีรีส์
วัน วอร์ริเออร์ ของ ริช แฟรงคลิน นี้จะเน้นการเฟ้นหาทาเลนท์หน้าใหม่ พร้อมหยิบยื่นเวทีและโอกาสที่จะทำให้พวกเขาได้ก้าวสู่การเป็นที่สุดแห่งวงการศิลปะการป้องกันตัว

ตอนแรกของซีรีส์ วัน วอร์ริเออร์ จะฉายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2018

นับเป็นโอกาสอันดีเยี่ยมที่นักกีฬาศิลปะการป้องกันตัวมืออาชีพทั่วเอเชียจะได้ร่วมแข่งขันในเวทีระดับโลกเช่นนี้ ภูมิภาคนี้นับว่ามีทาเลนท์มากมายเกิดขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากกีฬาเหล่านี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งซีรีส์ วัน วอร์ริเออร์ เน้นการให้โอกาสนักกีฬาหน้าใหม่มาแสดงฝีมือของตนเองให้กับผู้คนทั่วโลกได้เห็น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและอัพเดทเกี่ยวกับ วัน แชมป์เปียนชิพ ไปที่ www.onefc.com ติดตามเราที่ @ONEChampionship บนทวิตเตอร์และอินสตาแกรม และกดไลค์ที่เพจของเราที่ https://www.facebook.com/ONEChampionship.

Comment