FIGHT NEWS

CIMMAF มอบเงิน 5 แสนดอลล่าร์ ให้กับ 2018 IMMAF ASIAN OPEN CHAMPIONSHIPS และ 2018 JUNIOR WORLD CHAMPIONSHIPS

27.07.2018

สมาพันธ์ศิลปะการต่อสู้ผสมผสานจีนมอบเงินรางวัล 5 แสนดอลล่าร์แก่รายการ

2018 IMMAF ASIAN OPEN CHAMPIONSHIPS และ 2018 JUNIOR WORLD CHAMPIONSHIPS

รายการแข่งขันชิงแชมป์ MMA สมัครเล่นระดับเอเชีย ที่ปีนี้มาจัดที่เมืองปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศจีน ในวันที่ 10-15 กันยายน 2561 ซึ่งได้ถูกขยับวันออกมาจากตอนแรกในวันที่ 3-8 กันยายน 2561 เนื่องจากการประชุมระดับชาติที่กำลังจะจัดขึ้นในช่วงเวลานั้น ทำให้รัฐบาลจีนขอความร่วมมือในการงดกิจกรรมอื่นๆเพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมประชุม ซึ่งทาง IMMAF ก็แจ้งว่าหากใครที่สมัครเข้ามาแล้ว และ ไม่สามารถมาแข่งขันในเวลาดังกล่าวได้ ก็สามารถขอเงินค่าสมัครคืนได้เต็มจำนวน

และเรื่องสำคัญเรื่องหนึ่งคือ ทาง CIMMAF ได้มอบเงินรางวัลจำนวน 5 แสนดอลล่าร์ (16 ล้านบาท) เป็นรางวัลให้กับทีมและนักกีฬาที่ได้รับรางวัล ในการแข่งขัน 2018 IMMAF ASIAN OPEN CHAMPIONSHIPS 2018 และ 2018 JUNIOR WORLD CHAMPIONSHIPS โดยจะแบ่งเงินรางวัลให้กับ ผู้ที่ได้เหรียญทอง เงิน และ ทองแดง / นักกีฬายอดเยี่ยมชาย และ หญิง รวมถึง รางวัลโค้ชดีเด่น และ ทีมดีเด่น

โดยจำนวนเงินรางวัลแต่ละรุ่น จะแจ้งรายละเอียดภายหลัง เมื่อทราบจำนวนผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด โดยตอนนี้ได้เปิดรับสมัครนักกีฬา ในรุ่นดังต่อไปนี้
ผู้หญิง – รุ่นอะตอมเวท (47.6 KG) ถึง ไลท์เวท (70.3 KG)
ผู้ชาย – รุ่นสตอร์เวท (52.2 KG) ถึง ซุปเปอร์เฮฟวี่เวท (+120.2 KG)

และสำหรับการแข่งขันครั้งแรกของรายการรุ่นเยาวชน Junior World Championships ก็จะเปิดให้ผู้สมัครในรุ่นอายุ 18-21 ปี เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเจอนักกีฬาที่ประสปการณ์และร่างกายในวัยเดียวกัน เพื่อความปลอดภัยของนักกีฬาที่จะเติบโตได้อย่างเต็มที่ สำหรับรุ่นปกติก็จะเปิดให้กับนักกีฬาที่อายุ 18 ปีขึ้นไปครับ สามารถเลือกลงแข่งได้ว่าจะลงในระดับใด

*** โดยการสมัครเข้าร่วมแข่งขันนั้นสามารถสมัครผ่านสมาพันธ์ที่เป็นสมาชิกของ IMMAF หรือ WMMMA เท่านั้น ซึ่งในประเทศไทยเรามี TMMAF เป็นสมาชิกของสมาพันธ์ครับ ใครสนใจที่จะลงแข่งขัน ติดต่อได้ที่ แฟนเพจ TMMAF ได้ครับ โดยกำหนดการสิ้นสุดการสมัครอยู่ที่วันที่ 15 สิงหาคม 2561  ***


คุณ Kerrith Brown ประธาน IMMAF / คุณจิติณัฐ ประธาน TMMAF / มาสเตอร์ทอง โค้ช IWC

คุณ Kerrith Brown ประธานสมาพันธ์ IMMAF ได้กล่าวว่า

ผมต้องขอขอบคุณ Mr. Wei ประธาน CIMMAF ที่ได้มอบเงินบริจาคสำหรับรางวัลเพื่อสนับสนุนการพัฒนาของนักกีฬา ด้วยการที่ผมเคยเป็นนักกีฬามาก่อน ผมเข้าใจดีว่านักกีฬาทั้งหลายต้องเสียสละมากขนาดไหน ในการฝึกฝน เพิ่มพูนทักษะ และ พบเจอกับความยากลำบากในเรื่องของการเงิน ในขณะที่ MMA ยังไม่ได้รับการยอมรับจากหลากหลายประเทศ นักกีฬา MMA ของเราต่างก็ใช้ทุนส่วนตัวเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในงานของ IMMAF และ ยังมีความกดดันอีกมากที่นักกีฬา MMA เลือกที่จะก้าวเข้าสู่เวทีอาชีพ เร็วเกินไป เพื่อเงินจำนวนน้อยนิด ฉะนั้น IMMAF จึงอยากผลักดันให้ นักกีฬาเพิ่มสกิล ทักษะ ในการแข่งขันระดับสมัครเล่นให้ดีเสียก่อน เพื่อความยั่งยืนของตัวนักกีฬาเอง และ ต้องขอขอบคุณเป็นอย่างมากที่ Mr. Wei และ CIMMAF ทำให้ IMMAF มีโอกาสที่จะมอบเงินรางวัลตอบแทนแก่เหล่านักกีฬาที่ยอดเยี่ยม ในการแข่งขัน IMMAF Asian Open และ Junior Worlds

และต้องขออภัยสำหรับเหตุการณ์กระทันที่เกิดขึ้นในการเปลี่ยนวันแข่งขัน เนื่องจากกฏของประเทศ และ ยืนยันว่าจะคืนเงินให้กับผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกคนที่สมัครเข้ามาแล้วไม่สามารถมาแข่งขันได้ เนื่องจากการเปลี่ยนวันจัดงานแข่งขัน

Comment