FIGHT NEWS

IGNITE WARRIOR CHAMPIONSHIP ROUND 3 - ROAD TO CHAMPION | 10 มิถุนายน 2561

05.06.2018

IGNITE WARRIOR CHAMPIONSHIP

รอบเก็บคะแนน สนามที่ 3 - Road To Champion

“IGNITE WARRIOR CHAMPIONSHIP 2018” การแข่งขัน MMA ระดับสมัครเล่นแบบลีก (league) ครั้งแรกในประเทศไทยจัดโดย บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ร่วมกับ ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 เดินทางมาถึง รอบเก็บคะแนน รอบที่ 3 - ROAD TO CHAMPION ที่จะทำให้รู้ว่า ใครจะเป็น 8 คนสุดท้าย ที่จะได้เข้าไปชิงชนะเลิศ เพื่อเงินรางวัล 1 แสนบาท และ โอกาสในการเป็นตัวแทนทีมชาติไทยในการแข่งขัน MMA สมัครเล่น ระดับเอเชีย และ ระดับโลก โดยในการแข่งขันรอบเก็บคะแนนรอบที่ 3 นี้มีการจับคู่ Fight Card ดังนี้

วุฒิชัย “BANK BAHT” ศรีบุญ จาก ทีมวันชิน ยังไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ในการแข่งขัน MMA หลังจากพลาดท่าแพ้ให้กับ ฐิติพันธ์ ในการแข่งขันรอบที่ 2 ด้วยท่า RNC ก็มุ่งมั่งกับการแข่งขันครั้งนี้อย่างเต็มที่ เพราะนี่คือโอกาสสุดท้ายในรายการ IWC ที่จะคว้าสถิติชนะให้ได้ โดยรอบนี้จะได้เจอกับ น๊อต นักสู้มวยไทยสไตล์เดียวกัน ก็ทำให้ วุฒิชัย ที่ไม่ถนัดเกมกราวน์มากนัก มีความมั่นใจเพิ่มขึ้นมา และ รอบนี้น่าจะแมทซ์ที่มีการแลกอาวุธกันอย่างดุเดือดแน่นอน

ชญานนท์ “ONE LOVE” โพธิจันทร์ จาก ทีมแมทธิว ตัวยืนของรุ่นที่รอเข้าไปชิงชนะเลิศ หลังจากทำสถิติคว้าชัยชนะ 2 นัดติดคว้า 6 แต้มยืนยันการเข้ารอบ โดยผ่านคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งอย่าง สดุดี มาได้ ในรอบที่ 2 ที่แข่งกันมันส์จนคนดูนั่งไม่ติด ทำให้รอบนี้ไม่มีแรงกดดัน โดยเฉพาะมาเจอกับ วุฒิชัย ที่เป็นนักสู้สไตล์ยืนออกอาวุธเหมือนกัน น๊อตจึงไม่ต้องกังวลมากนัก พร้อมที่จะแสดงทักษะมวยไทยที่ชำนาญ เพื่อทำสถิติชนะรวดให้สำเร็จ

ฐิติพันธ์ “JK” ต่อเติมกิจชัย จาก ทีมแรมบ้า รอบที่ 2 สามารถคว้าชัยชนะจาก การล็อคคอ วุฒิชัย ได้ ในรอบนี้ต้องมาเจอกับ สดุดี นักสู้ตัวเต็งอีกคนนึงของรุ่น ที่อยู่ในสถานการณ์เดียวกันคือต้องชนะ เพื่อเก็บคะแนนเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ไป รีแมตซ์กับ ชญานนท์ ที่รอชิงอยู่แล้ว โดย ฐิตินันท์ ซึ่งมีทักษะ ยูโด/ยูยิตสู ก็เตรียมเกมภาคพื้นกับ ครูแรมบ้าที่น่าจะเป็นจุดอ่อนของ สดุดี ที่ฝึก BJJ ได้ไม่นาน หากสามารถปิดเกมหมัดของ สดุดี ได้ ก็มั่นใจว่าจะคว้าชัยได้แน่นอน

สดุดี “JUDAH WARRIOR” ศรีเมือง จาก ทีมครูทอง รอบที่ 2 แพ้คะแนนให้กับ ชญานนท์ ในการแข่งขันอย่างดุเดือด ก็มุ่งมั่นที่จะฝึกซ้อมเพิ่มทักษะทั้ง การใช้หมัดกับครูทอง และ BJJ กับ ครูต่อ เพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับ การเจอกันกับ ฐิติพันธ์ ที่มีประสปการณ์ในการแข่งขัน ยูยิตสู มามากกว่า แต่ สดุดีก็มั่นใจว่า ด้วยการเทรนและแก้เกมของ โค้ชที่มีประสปการณ์ ย่อมทำให้การแข่งนี้ ตัวเองจะเป็นฝ่ายได้เปรียบแน่นอน และ จะไปล้างแค้น ชญานนท์ เพื่อคว้าแชมป์ให้สำเร็จ

เน “NE” วิไลพันธ์ จาก ทีมแมทธิว นักกีฬาจาก นราธิวาส ในรอบที่ 2 แพ้ซับมิชชั่นให้กับ สิทธา ด้วยท่า RNC ทำให้เป็นคนแรกที่จะไม่มีโอกาสในการเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และ ยังไม่สามารถคว้าชัยในการแข่งขัน IWC ได้เลย แม้ว่า เน จะไม่มีโอกาสแล้ว แต่ เน ก็บอกว่าจะไม่ยอมเป็นแค่ทางผ่านง่ายๆ แน่นอน สำหรับ ฐิติวัชร์ ที่ต้องการจะเก็บชัยชนะครั้งนี้ ก็ต้องทุ่มเต็มที่ ไม่งั้นต้องมีเสียใจอย่างแน่นอน

ฐิติวัชร์ “LAZY GUY” รฐานิธีธนายศ จาก ทีมแรมบ้า นักสู้จาก อุบลราชธานี ในรอบที่ 2 ล้างตาไม่สำเร็จแพ้คะแนนให้กับ รุ่งโรจน์ ไปอีกครั้ง จะต้องเจอกับ นักสู้ที่ยังไม่สามารถคว้าชัยในรุ่นได้อย่าง เน วิไลพันธ์ ซึ่ง ฐิติวัชร์ ก็ต้องเน้นผลการแข่งขัน เพื่อให้สามารถเก็บคะแนนที่จะพาเข้าสู่รอบชิงแชมป์ให้ได้ โดยครั้งนี้ ก็เตรียมแผนเด็ดมาเพื่อใช้กับ เน โดย ฐิติวัชร์ บอกว่าไม่ว่า จะยืน หรือ นอน ผมมั่นใจว่าทำได้เหนือกว่า เน อย่างแน่นอน


 

รุ่งโรจน์ “KINGKONG” โพธิ์ศรี จาก ทีมวันชิน อดีตนักกีฬายูยิตสู ทีมชาติไทย และ นักกีฬาหนึ่งเดียวของไทยที่ไปแข่งขันMMA สมัครเล่นชิงแชมป์โลกที่บาร์เรน มาเมื่อปีที่แล้ว ในรอบที่ 2 เอาชนะคะแนน คู่ต่อสู้สุดแกร่งอย่าง ฐิติวัชร์ ได่อีกครั้ง จะต้องเจอกับ สิทธา ที่เพิ่งคว้าชัยชนะเป็นครั้งแรกในการแข่ง MMA มาในรอบที่แล้ว แต่ก้องก็หวังที่จะเก็บชัยชนะ เพื่อที่จะทำสถิติ ชนะ 4-0 ในรายการให้ได้ ฉะนั้น สิทธา ก็เป็นด่านสำคัญที่ก้องจะไม่ยอมพลาดท่าให้อย่างแน่นอน

สิทธา “BAT MUAYCHAIYA” แสนสมบูรณ์สุข จาก ทีมครูทอง นักสู้สายโอตะ ที่หลังจากฮึดคว้าเอาชัยชนะครั้งแรก เพื่อนายหญิงอย่าง เฌอปราง BNK48 โดยทำการซับมิชชั่น RNC ใส่ เน วิไลพันธ์ ได้สำเร็จ ก็จะต้องเจอกับด่านสำคัญอย่าง รุ่งโรจน์ ตัวเต็งประจำรุ่น ที่เรียกว่ามีทั้ง ประสปการณ์ และ ฝีมือ น่ากลัวที่สุดในรุ่นแบนตั้มเวท แต่ สิทธา ก็ไม่ยอมถอดใจสู้ มุ่งมั่นที่จะคว้าชัย เพื่อที่จะได้คะแนนสำคัญเพื่อโอกาสในการเข้ารอบชิงชนะเลิศ ให้จงได้

รุ่งนภา “SUPER FERN” พวงสินธ์ รอบที่ 2 แพ้ซับมิชชั่นให้กับ พรวิมล ทำให้ตอนนี้ เสียสิทธิ์ในการเข้ารอบชิงชนะเลิศ จะต้องมาปะทะกับ ประภัสสร ที่แพ้ให้กับ ณัชกมล มาเช่นกัน โดยรุ่งนภา ซึ่งในรอบก่อนคิดว่า กรรมการห้ามเร็วเกินไป ตนยังไม่ได้แท๊ปยอมแพ้ ก็อยากที่จะแก้ตัวโดยการเอาชนะ ประภัสสร ให้ได้ โดยคิดว่าประสปการณ์การแข่งกีฬาต่อสู้ที่มากกว่า จะชดเชยเรื่องขนาดตัวและน้ำหนักที่เสียเปรียบได้

ประภัสสร “MAY MARTIAL WARIOR” ธัญญวานิช จาก ทีมวันชิน พลาดท่าแพ้ TKO ให้กับ ณัชกมล มาในรอบที่ 2 ก็ยอมรับว่า โดยประสปการณ์การเล่นกีฬาต่อสู้ อาจจะน้อยกว่า รุ่งนภา แต่ครั้งนี้ก็ได้ปรึกษาเทคนิคการแก้เกมกับ โค้ช ตองและริกะ ไว้แล้วว่าจากจุดอ่อนของ รุ่งนภา ที่ผ่านมา เห็นแล้วว่า เกมนอนนั้นไม่แข็งแกร่งมากนัก ซึ่งตรงนี้ก็เป็นจุดแข็งของตัวเอง ที่จะทำให้งานครั้งนี้ไม่ยากแน่นอน

พรวิมล “OIL” ปนสูงเนิน จาก ทีมแมทธิว แสดงทักษะที่ยอดเยี่ยมในรอบที่ 2 สามารถเอาชนะ submission รุ่งนภาไปได้ ทำให้มีคะแนนเพิ่มขึ้นมา และ มีความหวังที่จะเข้ารอบ แต่ก็ต้องเจอกับด่านสำคัญ เมื่อต้องปะทะกับ ตัวเต็งของรุ่นอย่าง ณัชกมล ที่มีทั้งส่วนสูงและน้ำหนัก รวมถึงประสปการณ์การต่อสู้ที่มากกว่า แต่ พรวิมล ก็ไม่ถอดใจ หวังจะสร้างเซอร์ไพรส์ ให้กับ โค้ชแมทธิว ที่ตั้งความหวังไว้กับเธอเช่นกัน

ณัชกมล “WONDER GIRL” จันทาศรี  ที่กำลังมีความมั่นใจในการแข่ง MMA มากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากคว้าชัยชนะมาได้ 2 นัดติด รอบที่แล้วเทรนหมัดกับ ครูทอง มาจนปล่อมหมัดเด็ด TKO ประภัสสร ได้เป็นที่สำเร็จ ก็ตั้งใจจะสร้างสถิติเป็นแชมป์ไร้พ่ายในลีก IWC ให้ได้ โดยตอนนี้เทรนทั้ง ทักษะมวยไทย และ BJJ อย่างเข้มข้น เพื่อพร้อมรับศึกทุกคนในรุ่น

ณัฐพงศ์ “THE DOCTOR” รุณดิษฐ์ จากทีมวันชิน ตัวแทน ปกป้อง พลาดที่จะเก็บคะแนนสำคัญในรอบที่ 2 โดยแพ้ TKO ให้กับ พสิษฐ์ ทำให้หมดโอกาสที่จะเข้ารอบชิงชนะเลิศ แต่ก็ได้ประสปการณ์ในการแข่งขัน MMA ที่จะปรับปรุงตัวเอง เพื่อจะมาสู้กับ ตัวเต็งของรุ่น ที่เข้ารอบไปเรียบร้อยแล้วอย่าง ปราชญ์ โดยรอบนี้ ณัฐพงศ์ เตรียมตัวฝึกซ้อมทั้งเรื่องเทคนิค และ ความอึด เพื่อที่จะสู้อย่างดุเดือดเป็นครั้งสุดท้ายในรายการ เพื่อตอบแทนผู้ชม อย่างแน่นอน

ปราชญ์ “WARLORD” บัวภา จาก ทีมแมทธิว นักแสดง/เทรนเนอร์ ที่พกพาทั้งความหล่อและฝีมือ มาครบเครื่อง ในรอบที่ 2 เอาชนะคะแนนคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งอย่าง กอล์ฟ ไปได้อีกครั้ง ทำให้ตอนนี้ลอยลำเข้าไปเป็นตัวยืนในรอบชิงชนะเลิศ เป็นที่เรียบร้อย แต่ก็ยังขยันฝึกซ้อมเพิ่มทักษะิยู่ตลอด โดยรอบนี้ได้ยอดมวยเงินล้านอย่างแสนชัย ที่โค้ชแมทธิว พามาติวเพิ่มทักษะเหลี่ยมมวย ให้กับลูกทีม เติมเทคนิคแพรวพราวไว้ใช้สำหรับการแข่งกับ ณัฐพงศ์ อีกด้วย


พสิษฐ์ “FOLK EMAC” ศุภโรจน์ดิลก จากทีมครูทอง นักสู้หนุ่มน้อยที่ยิ่งสู้ ยิ่งดี หลังจากเอาชนะ TKO ณัฐพงศ์ ได้สำเร็จ ก็พร้อมที่จะปะทะกับ นักสู้ที่เป็นตัวเต็งอีกคนของรุ่นอย่าง นฤพนธ์ ที่ต้องตัดเชือกกันว่า ใครจะเป็นคนชนะเพื่อเข้าไป รีแมตซ์ กับ ปราชญ์ ที่รออยู่ในรอบชิงแล้ว โดย พสิษฐ์ แม้ว่าจะมีระยะเวลาในการอยู่ในวงการต่อสู้มาน้อยกว่าใครในรุ่น แต่โค้ชแรมบ้า ซึ่งเป็น โค้ชทีมนฤพนธ์ ยังออกปากว่า ถ้าแข่งอีก 3-4 ครั้ง ในรุ่นนี้ไม่มีใครสู้ พสิษฐ์ได้แน่นอน

นฤพนธ์ “THE TOOTH FAIRY” ปลอดภัย จาก ทีมแรมบ้า ทันตแพทย์หนุ่มขวัญใจสาวๆ ก็ยังไม่สามารถคว้าชัยชนะจากการต่อสู้ครั้งที่ 3 กับ ปราชญ์ ได้ ในรอบที่ 2 แพ้คะแนนให้กับ ปราชญ์ ไปอีกครั้ง ในรอบที่ 3 ต้องมาต้อนรับ น้องใหม่ไฟแรงของวงการอย่าง พสิษฐ์ ที่กำลังพัฒนาฝีมือและฟอร์ม มาอย่างต่อเนื่อง ขนาดที่โค้ชแรมบ้า ยังเอ่ยปากชม ซึ่ง นฤพนธ์ ก็ต้องการที่จะดับฝันนักสู้น้องใหม่ เพื่อที่จะคว้าตั๋วเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศ เปิดศึกรอบที่ 4 กับ ปราชญ์ อีกครั้งให้ได้

เพื่อนๆอย่าพลาดชมการแข่งขันสุดมันส์ของ IGNITE WARRIOR CHAMPIONSHIP ROUND 3 : ROAD TO CHAMPION ได้ทาง TRUE4U ช่อง 24 ได้ในวันอ่าทิตย์ที่ 10 มิถุนายน เวลา 21.30 - 23.30 และ ทางออนไลน์บน Facebook และ Youtube ของ Ignite Fight Club


 

Comment