FIGHT NEWS

ONE Championship ลุยตลาดใหญ่ของโลก ประเทศอินเดีย นำศิลปะการต่อสู้แห่งเอเชียยึดครองใจแฟนๆ ภารตะ

29.11.2017

29 พฤศจิกายน 2560, กรุงเทพฯ ประเทศไทย - ภารกิจหนึ่งที่ ONE Championship มุ่งมั่ นทำมาโดยตลอด คือการนำเสนอวิสัยทัศน์ของศิลปะ การต่อสู้ที่มีเอกลักษณ์ไปสู่ภู มิภาคต่างๆทั่วโลก และล่าสุดก็เป็น อินเดีย ที่ ONE Champ ionship เดินทางไปหาเพื่ อนำเสนอการต่อสู้ที่ยอดเยี่ ยมให้แก่ชาวอินเดียได้รับชมอย่ างใกล้ชิด

การเดินทางของ ONE Championship สู่ประเทศอินเดี ยครั้งนี้ คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและซีอีโอของ ONE Championship ได้ร่วมพูดคุยกั บตัวแทนของประเทศในงานประชุ มใหญ่ของกลุ่มผู้ประกอบการระดับ โลกแห่งปี 2017 (GES) โดยมีคุณนเรนทร โมดี นายกรัฐมนตรีของประเทศอินเดีย ร่วมพูดคุยในงานนี้ด้วย

คุณโมดี คือนายกรัฐมนตรีคนที่ 14 ของอินเดีย เข้ารับตำแหน่งเมื่อเดือนพฤษภาค ม ปี 2014 หลังได้รับคะแนนเสียงจากประชาชน มากมาย ขณะเดียวกันหัวข้อการพูดคุยกันร ะหว่างคุณชาตรีและคุณโมดี คือการนำเสนอศิลปะการต่อสู้ซึ่ง เป็นวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ของเ อเชีย มาสู่ตลาดของอินเดีย ดินแดนที่มีประวัติศาสตร์ในศิลป ะการต่อสู้อันยาวนาน รวมถึงจัดอีเวนต์แข่งขันและการถ่ ายทอดสดทั่วประเทศ

การพูดคุยครั้งนี้ คุณโมดี ให้ความสนใจเป็นอย่างดี โดยเป็นที่ทราบกันว่าคุณโมทีนั้ นมีงานอดิเรกนอกเวลางานคือการเล่ นโยคะ ซึ่งถือเป็นรากฐานสำคัญในประวัติ ศาสตร์ของวงการมาร์เชียล อาร์ต และเป็นที่นิยมไปทั่วโลก เพราะการเล่นโยคะถือเป็นการออกกำ ลังกายอย่างหนึ่ง มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และการพูดคุยแลกเปลี่ยนกันครั้ง นี้ก็ผ่านพ้นไปด้วยดี

สำหรับ ONE Championship คือ สปอร์ต เอนเตอร์เทนเมนต์ ที่เริ่มต้นจากแนวคิดของคุณชาตรี ที่ต้องการนำเสนอศิลปะการต่อสู้ ของเอเชียสู่สายตาคนทั่วโลก โดยหลังก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2011 ONE Championship เติบโตขึ้นอย่างต่ อเนื่องกลายเป็น สปอร์ต เอนเตอร์เทนเมนต์ ที่มีมูลค่ามหาศาลกว่าพันล้านดอ ลลาร์ เป็นรายการกีฬาระดับโลกและมียอด ผู้ชมสูงถึง 4.4 พันล้านคนในอีก 6 ปีหลังก่อตั้ง มีการถ่ายทอดสดไปยังประเทศต่างๆ ถึง 128 ประเทศ

การขยายตัวและเติบโตอย่างรวดเร็ วทำให้ ONE Championship คือ สปอร์ต เอนเตอร์เทนเมนต์ อันดับ 1 ของเอเชียโดยแท้จริง พิสูจน์ได้จากความนิยมทาง โซเชียล มีเดีย ช่องทางต่างๆรวมถึงยอดผู้ชมระหว่ างถ่ายทอดสด โดย 3 ปีที่ผ่านมา ONE มีส่วนแบ่ งการตลาดเพิ่มขึ้นจาก 1-2% เป็น 11-36% เมื่อสิ้นสุดในปี 2017 ถือเป็นตัวเลขที่มากกว่ากีฬายอด นิยมเช่น พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ, ฟอร์มูล่า วัน, หรือ เอ็นบีเอ ที่มีตัวเลขอยู่ 1-6% นอกจากนี้ยังมีการเพิ่ มเวลาถ่ายทอดสดทางทีวีมากขึ้ นจาก 12-18 ชั่วโมง เป็น 100-2,800 ชั่วโมงตลอดทั้งปี

ทั้งนี้ แผนการของ ONE Championship ที่วางไว้ในปี 2018 คือการจัดการแข่งขันไปยังประเทศ ต่างๆรวมทั้งสิ้น 24 รายการ นอกจากนี้การนำ ONE Championship สู่อินเดีย ซึ่งมีประชากรมากกว่า 1.2 พันล้านคน ก็ถือเป็นการยกระดับความนิยมให้ เพิ่มขึ้นเพราะ อินเดีย คือดินแดนที่มีประวัติศาสตร์เรื่องศิลปะการต่อสู้มายาวนาน และอนาคตONE Championship จะบุกไปยั งประเทศใดอีกต้องติดตามกันต่อไปนะครับ
Comment