FIGHT NEWS

เปโตรเซียน-เพชรมรกต เผชิญหน้าก่อนศึก ONE: MASTERS OF DESTINY

11.07.2019

ONE Championship (วัน แชมเปี้ยนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย จัดงานโหมโรงก่อนศึก ONE: MASTERS OF DESTINY ด้วยการให้บรรดานักกีฬาได้เผชิญหน้ากัน พร้อมพบปะสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ ณ The Grounds KL at MAHSA Avenue ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา

โดยในงานนี้มีนักกีฬา ONE Championship ที่มีคิวขึ้นสังเวียนปรากฏตัวกันอย่างคับคั่ง ไล่ตั้งแต่ จอร์จิโอ "The Doctor" เปโตรเซียน, เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่, เอฟ ทิง, ไดอิชิ อาเบะ, ไซฟุล "The Vampire" เมอริคัน, "Jordan Boy" โมฮัมเหม็ด บิน มาห์มุด, จีฮิน "Shadowcat" รัดซวน และ โจมารี ตอร์เรส ที่ต่างพากันออกมาอุ่นเครื่องลงนวมโชว์เล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้สื่อมวลชนเก็บภาพ

สำหรับศึก ONE: MASTERS OF DESTINY จะระเบิดความมันขึ้นในคืนวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคมนี้ ที่ Axiata Arena ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยคู่เอกจะเป็นการรีแมตช์ระหว่าง จอร์จิโอ "The Doctor" เปโตรเซียน ซูเปอร์สตาร์ชาวอิตาลี พบกับ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ กำปั้นชาวไทย ในทัวร์นาเมนต์ ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต รอบแปดคน

สำหรับเปโตรเซียน เจ้าของแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งหลายสมัย คือหนึ่งในกำปั้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการคิกบ็อกเซอร์ หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงตลอดหลายปีบนเส้นทางอาชีพ ไม่ว่าจะเป็น แชมป์ K-1 World Max สองสมัย, แชมป์ทัวร์นาเมนต์ Glory Slam รวมไปถึงรายการอื่นๆ อีกมากมาย

เปโตรเซียนเข้าร่วมแข่งขันใน ONE Super Series ตั้งแต่ปี 2018 ก่อนโชว์ฟอร์มแข็งแกร่งต่อเนื่อง จนได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันทัวร์นาเมนต์ ONE Series Super คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ และเป็นตัวเต็งแชมป์ที่ถูกคาดกันว่าจะซิวเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์ไปครอง

ด้านเพชรมรกต ยอดมวยจากจังหวัดอุบลราชธานี เขาเคยชนะนักมวยไทยชื่อดังมาแล้วมากมาย และคว้าแชมป์ได้อีกหลายรายการ เช่น แชมป์เวทีลุมพินีสองรุ่น และแชมป์มวยไทย WMC เขามีประสบการณ์บนสังเวียนร่วม 200 ครั้ง แม้จะยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของอาชีพค้ากำปั้น แต่ตอนนี้เจ้าตัวหวังจะยิ่งใหญ่ขึ้นไปอีกขั้นบนสังเวียนระดับโลกอย่าง ONE Championship ให้จงได้

โปรแกรมการแข่งขันในศึก ONE: MASTERS OF DESTINY วันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2019 Axiata Arena กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

คู่เอก
ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต รอบแปดคน
จอร์จิโอ เปโตรเซียน VS เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่
ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง : 70.3 กก.

แองเจล่า ลี VS มิเชล นิโคลินี่
Mixed Martial Arts : 56.7 กก.

เอฟ ทิง VS ไดอิชิ อาเบะ
Mixed Martial Arts : 77.1 กก.

อาโบร เฟอร์นันเดส VS กูร์ดาร์ชัน มันกัต
Mixed Martial Arts : 61.2 กก.

จีฮิน รัดซวน VS โจมารี ตอร์เรส
Mixed Martial Arts : 52.2 กก.

ทรอย เวิร์ทเธ่น VS เฉิน เล่ย
Mixed Martial Arts : 65.8 กก.

ฮิโรกิ อาคิโมโตะ VS เคนนี่ เจ๋อ
ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง (นวม 8 ออนซ์) : 61.2 กก.

ไค่ ถิง ฉวง VS เจเน็ต ท็อดด์
ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง (นวม 8 ออนซ์) : 52.2 กก.

แด ซอง ปาร์ก VS คิมิฮิโระ เอโตะ
Mixed Martial Arts : 77.1 กก.

อเล็กซี่ ตอยโวเน่น VS อากิฮิโระ ฟูจิซาวะ
Mixed Martial Arts : 61.2 กก.

ไซฟุล เมอริคัน VS โมฮัมเหม็ด บิน มาห์มุด
ONE Super Series มวยไทย (นวม 4 ออนซ์) : 65.8 กก.

อาเดรียน มัทเธอีส VS หลี เจ้อ
Mixed Martial Arts : 56.7 กก.

โบเซอน่า อันโตนิยาร์ VS บี เหงียน
Mixed Martial Arts : 52.2 กก.

จอร์จ มานน์ VS เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี่
ONE Super Series มวยไทย (นวม 4 ออนซ์) : 70.3 กก.

จอช ทอนน่า VS โยชิฮิโร่ โมริโมโตะ
ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง (นวม 4 ออนซ์) : 61.2k กก.

ชมการถ่ายทอดสดศึก ONE: MASTERS OF DESTINY ได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 วันที่ 12 กรกฎาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 22.30 น. เป็นต้นไป รวมไปถึงสามารถอัพเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม@ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship

Comment