FIGHT NEWS

แองเจอล่า ลี ถูกถอดออกจาก การชิงแชมป์ ONE หลังบาดเจ็บที่หลังทำให้ฟิตไม่พอ

05.11.2018

Angela Lee นักสู้ซุปเปอร์สตาร์หญิง ที่กำลังจะมีคิวขึ้นแข่งขันเพื่อชิงเข็มขัดเส้นที่ 2 ในรุ่นที่ใหญ่ขึ้นกับ แชมป์จากเมืองจีน Xiong Jingnan ถูกประกาศว่าไม่ฟิตพอที่จะแข่งขัน เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่หลัง

เจ้าของและประธาน ONE Championship คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ได้ประกาศผ่านทาง เฟสบุ๊ค ว่าเค้ารู้สึก เสียใจ หลังจากที่ทีมแพทย์ได้ตัดสินใจว่า แองเจอล่า ลี ไม่สามารถแข่งขันในการชิงแชมป์รุ่น Strawweight ที่ สิงค์โปรได้

"ผมได้ตัดสินใจที่จะดึงเอา Angela ออกจากไฟท์การ์ด เนื่องจากอาการบาดเจ็บของเธอ ที่เกิดขึ้นในการฝึกซ้อม ซึ่งทำให้เธอเจ็บปวดจนเดินไม่ได้เมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน เพิ่งกลับมาเดินได้ไม่นานนี้

ทีมแพทย์ได้ลงความเห็นว่า น่าจะมาจากแผลเก่าของเธอ ที่เกิดจากอุบัติเหตุรถคว่ำเมื่อปีก่อน ซึ่งแม้จะเป็นอย่างนี้ แองเจอล่า ก็หวังจะขึ้นทำหน้าที่ในการชิงแชมป์ แต่ด้วยความปลอดภัย และ อนาคตของนักกีฬา ที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับ 1

จึงทำให้ผมตัดสินใจไม่ให้เธอขึ้นแข่งขันเพื่อรักษาตัวให้หายดี"

ซึ่งทาง Angela Lee ก็ได้โพส อินสตาแกรม เกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของเธอ และ ต้องขอโทษต่อแฟนๆ และ คู่แข่งขันของเธอ ที่ทำให้ผิดหวัง แต่มันเป็นอะไรที่อยู่เหนือการควบคุมของเธอจริงๆ และ เธอต้องคิดถึงสุขภาพและอนาคตในอาชีพของเธอ จึงต้องเลือกที่จะถอนตัวในการแข่งขันครั้งนี้

และขณะเดียวกัน คุณชาตรี ได้แจ้งว่า Christian Lee น้องชายของ Angela Lee จะขึ้นชกกับ Kazuki Tokudome แทนในการแข่งเป็นคู่เอกร่วมของรายการ ต้องขอบคุณนักสู้ทั้ง 2 คนเป็นอย่างมาก ที่ตอบตกลงแม้ว่าจะได้รับการติดต่อในระยะเวลาที่สั้นมาก ซึ่งแน่นอนแม้ว่า Angela Lee และ Xiong Jingnan จะถูกถอดออกไป แต่ความสนุกของแมตซ์นี้ก็ไม่ได้ลดลงแต่อย่างใด

คู่เอกในรายการอย่างการชิงแชมป์รุ่นแบนตั้มเวทระหว่าง Bibiano Fernandes และ Kevin Belingon ที่จะติดสินว่าใครเป็นแชมป์ตัวจริงของรุ่นนี้ รวมถึงในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ยอดมวยอัจริยะ Giorgio Petrosyan จะขึ้นปะทะกับ นักมวยดาวรุ่งของไทย เซาะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี อีกด้วย

ร่วมส่งกำลังใจให้กับอดีตแชมป์โลกของไทยอย่าง เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค กลับมาสู้อีกครั้งกลับ Himanshu kaushik และยอดนักปล้ำล็อค Garry Tonon ปะทะกับ Sung Jong Lee

รวมถึงคุณชาตรี ได้แจ้งว่า นักสู้ที่เพิ่งเข้าสังกัด ONE อย่าง Demetrious Johnson, Eddie Alvarez, Sage Northcutt, และ ซุปเปอร์สตาร์คนอื่นๆ จะเข้าร่วมชมการแข่งขัน ONE: Heart Of The Lion ในวันที่ 9 พฤศจิกายน ด้วยเช่นกัน

Comment