ONESHIN CUP

ONESHIN CUP Presented By TrueID

09.08.2017

ONESHIN CUP PRESENTED BY TrueID

ปัจจุบัน ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน Mixed Martial Arts หรือที่เรียกกันว่า MMA นั้นได้ รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆทั่วโลก รวมไปถึงในเมืองไทยด้วยเช่นกัน ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ครับ ที่คนไทยเริ่มเปิดใจยอมรับ ใน กีฬา ชนิดนี้ เพราะนี่คือกีฬาการต่อสู้ที่มีอัตราการเติบโตที่ ไวที่สุดในโลก และ เรื่องรายได้นั้นก็นับว่าเป็นอันดับ 2 รองเพียง มวยสากล เท่านั้น

ซึ่งสิ่งนี้จะส่งผลช่วยผลักดันให้ศิลปะการต่อสู้ประจำชาติอย่างมวยไทยได้รับความนิยมในตลาด โลกมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมวยไทยนั้นเป็นหนึ่งใน 4 วิชาเสาหลักของกีฬา MMA อันประกอบไป ด้วย มวยไทย, มวยสากล, มวยปล้ำ และ บราซิลเลี่ยนยิวยิสสู หรือที่เรียกกันว่า BJJ ซึ่งทุก วันนี้เหล่านักกีฬา MMA ทั่วโลกและแชมป์ MMA หลายสถาบันต้องบินมาฝึกมวยไทย หรือมี การนำครูมวยไทยและวิชามวยไทยไปสอนในค่าย MMA ระดับโลกทั่วโลก

ในเมืองไทยเองก็มีการจัดการแข่งขัน MMA มานานแล้ว ในระดับมือสมัครเล่น เช่น Siam Fighter / Siam Combat / KOF King of Fighter / Naksu / War In The Cage และ เริ่มมีเวทีอาชีพอย่าง Cage War / Dare FC /  Full Metal Dojo / Thailand Fighting Championship และ Primal Fighting Championship รวมไปถึงงานแข่ง MMA ระดับ โลกอย่าง ONE Championship งานแข่ง MMA อันดับ 2 ของโลกที่มีการจัดในประเทศไทย ถึงปีละ 2 ครั้ง ยังไม่นับรวมไปถึงข่าวที่ว่าทางงาน MMA อันดับ 1 ของโลกอย่าง UFC เองก็ มีแผนจะเข้ามาจัดงานแข่งในประเทศไทยในปี 2018 ขึ้นไป

ซึ่งก็นับว่าเป็นโอกาสที่ดี สำหรับเหล่านักสู้หลากหลายศิลปะการต่อสู้ ที่จะได้เข้าร่วมแข่งขันเพื่อ เก็บประสบการณ์ เพื่อก้าวสู่ เวทีสากลต่อไปในฐานะนักกีฬา MMA รุ่นใหม่ ดังเช่น ครูตอง (ONESHIN) และ ริกะ (Rika Ishige) ที่ปัจจุบันเป็นนักสู้ในรายการ ONE Championship ทางสมาพันธ์ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานแห่งประเทศไทย (Thai Mixed Martial Arts Federation หรือ TMMAF) ซึ่งได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาพันธ์ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานโลก (International Mixed Martial Arts Federation หรือ IMMAF) ก็มุ่งหวังที่จะพัฒนา วงการ MMA ของประเทศไทย โดยได้ร่วมกับทาง Ignite Fight Club และ ครูตอง วันชิน และ ริกะ อิชิเกะ จัดการแข่งขัน ONESHIN CUP TOURNAMENT 2017 โดยเป็นการแข่งขัน MMA ระดับสมัครเล่นที่จะใช้กติกาและมาตรฐานในรูปแบบเดียวกับ IMMAF เพื่อเป็นการ นำร่องไปสู่การพัฒนาให้เกิดการแข่งขัน MMA ในระบบสากลให้เกิดขึ้นในประเทศไทย

นักกีฬาที่เข้าร่วมแข่งขันกับทาง ONESHIN CUP จะได้รับประสบการณ์การแข่งขันในระดับ สมัครเล่น และ พัฒนาทักษะที่จะช่วยให้นักกีฬาไทยมีโอกาสเข้าร่วมในงานแข่งระดับนานาชาติ อย่างเช่นการแข่งระดับภูมิภาคและการแข่ง World Championship ของ IMMAF ด้วยเช่น กัน ในงาน ONESHIN CUP Presented By TrueID ท่านจะได้พบกับ การแข่งขันจากนักสู้หลาก หลายศิลปะการต่อสู้ โดยมี นักสู้อาชีพสุดฮอตในปัจจุบัน อย่าง ครูตอง วันชิน และ ริกะ อิชิ เกะ ที่จะมาเป็น Host ของการแข่งขัน และ ทีมกรรมการมาตรฐานระดับสากล อีกทั้งยังมี คู่ ซุปเปอร์ไฟท์ ในระดับอาชีพ สุดมันส์  ซึ่งก็จะมีการถ่ายทอดสด ผ่านทางออนไลน์ Facebook และ Youtube และ Application TrueID

รับชมการแข่งขันวันที่ 9 กันยายน 2560 ผ่านทาง

เวปไซต์ : www.ignitefightclub.com/oneshincup
Facebook : https://www.facebook.com/IgniteFightClub/
Youtube :
https://www.youtube.com/c/ignitefightclub
Application : True ID

Comment