FIGHT NEWS

IGNITE FIGHT PREVIEW : ONE - UNSTOPPABLE DREAMS ศึกชิงแชมป์สามรุ่น สุดเดือด | 18 พ.ค. 2561

16.05.2018

IGNITE FIGHT PREVIEW : ONE - UNSTOPPABLE DREAMS ศึกชิงแชมป์สามรุ่น สุดเดือด | 18 พ.ค. 2561

ONE: UNSTOPPABLE DREAMS วันที่ 18 พฤษภาคม 2561 ที่ สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม โดยมีคู่เอกสำคัญคือการป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกหญิงรุ่นสตรอวเวทของ แองเจล่า ลี สาวแกร่งของเจ้าถิ่น ปะทะผู้ท้าชิงจาก ญี่ปุ่น เมย์ ยามากูชิ ดูสดพร้อมกันทั่วโลกทั้งทางอินเตอร์เน็ตและแอพพลิเคชั่น ONE SUPER APP

เมื่อวันจันทร์ที่ 14 พฤษภาคม 2018 ที่ มารินา เบย์ แซนด์ส สิงคโปร์ ONE Championship ได้จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันศิลปะป้องกันตัวครั้งใหม่ที่นี่ นั่นคือรายการ ONE: UNSTOPPABLE DREAMS ซึ่งจะมีการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 18 พฤศจิกายนนี้ แข่งกันทั้งหมด 11 ไฟต์ โดยนอกจากจะได้ชมสดผ่านทางอินเตอร์เน็ต ยังสามารถรับชมได้ทาง ONE SUPER APP แอพพลิเคชั่นใหม่ทางโทรศัพท์มือถือ คมชัดระดับ HD และยังมีข้อมูล รายละเอียดต่างๆของซูเปอร์สตาร์คนโปรดให้แฟนๆได้ติดตาม

สำหรับงานแถลงข่าวครั้งนี้ นำโดย ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานของ ONE Championship พร้อมด้วยนักกีฬาศิลปะป้องกันตัวชื่อดังมากมายเช่น “Unstoppable” แองเจล่า ลี แชมป์โลกหญิงรุ่นอะตอมเวท, เมย์ ยามากูชิ ผู้ท้าชิงจากญี่ปุ่น, มาร์ติน เหงียน แชมป์โลก 2 เส้นในรุ่นเฟเธอร์เวท-ไลท์เวท, “The Warrior” คริสเตียน ลี ผู้ท้าชิงเจ้าถิ่น และสองตำนานมวยไทย สาม-เอ ไก่ย่างห้าดาวยิม กับ ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์ ที่พร้อมปะทะกับคู่ต่อสู้ของตัวเองอย่าง เซร์คิโอ วีลเซน และ คริส กิมบี

ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและซีอีโอแห่ง ONE Championship เปิดเผยว่า "ถือเป็นเกียรติอย่างมากที่เราได้นำสุดยอดนักกีฬาศิลปะป้องกันตัวฝีมือเยี่ยมมาร่วมแข่งขันในรายการนี้ เราต้องการสร้างนักกีฬาที่จะเป็นแรงบันดาลใจและมอบความฝันให้แก่ผู้คนทั่วโลก พร้อมทั้งเป็นต้นแบบที่ดีทั้งในและนอกสนาม โดยวันศุกร์นี้ แฟนกีฬาของเราจะได้พบกับการแข่งขันศิลปะป้องกันตัวที่สวยงามและดีที่สุด ซึ่งได้เลือกสรรค์นักแข่งที่ดีที่สุดมาไว้ที่นี่แล้ว และจะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก ชมกันฟรีๆทาง ONE SUPER APP ด้วย"

ต่อมาเป็นคิวของ แองเจล่า ลี แชมป์โลกหญิงของ สิงคโปร์ ที่จะขึ้นเวทีป้องกันแชมป์ กล่าวว่า "การได้กลับมาป้องกันแชมป์ที่บ้านเกิด ถือเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมมาก นี่คือสิ่งที่ฉันคิดถึงมาตลอดและมีชีวิตเพื่อสิ่งนี้ ทุกครั้งที่ได้ขึ้นเวทีเปรียบเสมือนการเริ่มต้นใหม่อีกครั้งของฉัน ดังนั้นจึงรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้แสดงผลงานที่ดีที่สุดในชีวิตให้ทุกคนได้เห็นในฐานะนักกีฬา มาร์เชียล อาร์ต รวมถึงแชมป์โลกด้วย"

ด้านของผู้ท้าชิงอย่าง เมย์ ยามากูชิ กล่าวเสริมว่า "2 ปีที่แล้ว แองเจล่ากับฉันได้ร่วมกันสร้างโชว์ที่น่าตื่นเต้นให้แฟนๆที่สิงคโปร์ได้ชมกันไปแล้ว ซึ่งครั้งนี้เราพร้อมที่จะสร้างมันขึ้นมาอีกครั้ง และถึงแม้ฉันจะรู้สึกเคารพ แองเจล่า ในฐานะนักกีฬาและมนุษย์ทั่วไป แต่บอกเลยว่าการกลับมาครั้งนี้ฉันพร้อมที่จะทุ่มเททุกสิ่งที่มี ฉันไม่ใช่คนเดิมเหมือน 2 ปีก่อนอีกแล้ว พัฒนาตัวเองขึ้นมามาก และฉันจะแสดงให้ทุกคนได้เห็นอย่างประจักษ์ตา"

ข้ามมาที่ สามเอ-ไก่ย่างห้าดาวยิม นักมวยไทยที่เพิ่งก้าวสู่สังเวียนของ ONE เผยบ้างว่า "การได้แข่งขันต่อหน้าคนดูที่มากันเต็มความจุสนาม มีคนดูอยู่หลายล้านคนทั่วโลก ถือเป็นประสบการณ์ที่เหลือเชื่อสำหรับผม เพราะนี่คือครั้งแรกที่ได้ลงแข่งรายการนี้ด้วย ขอบคุณ ONE Championship ที่ให้โอกาสผมได้สู้เพื่อตำแหน่งแชมป์โลก ถือเป็นเกียรติมากและผมจะทำให้กองเชียร์ได้ภูมิใจ"

ถัดมาคือคู่ต่อสู้อย่าง เซร์คิโอ วีลเซน ตอบโต้อดีตนักมวยไทยกลับไปว่า "สาม-เอ คือนักมวยไทยระดับตำนาน ถือเป็นเกียรติมากที่ได้ต่อสู้กับเขา ผมนับถือสิ่งที่เขาทำมาตลอดบนสังเวียน แต่เมื่อไหร่ที่ประตูกรงถูกปิดลง เป้าหมายมีเพียงหนึ่งเดียวก็คือการคว้าชัยชนะ ผมเตรียมตัวมาอย่างดีและตั้งใจอย่างยิ่งว่าจะเป็นแชมป์โลก ONE Super Series คนแรกของรายการนี้ให้ได้"

มาร์ติน เหงียน ยอดนักกีฬาเจ้าของเข็มขัด เฟเธอร์เวท และ ไลท์เวท พูดถึงการป้องกันแชมป์ครั้งล่าสุดที่จะพบกับ คริสเตียน ลี ดาวรุ่งเจ้าถิ่นว่า "คริสเตียน เป็นดาวรุ่งที่มีพรสวรรค์และอนาคตไกล แต่นี่คือช่วงเวลาที่ผมกำลังทำผลงานได้ยอดเยี่ยมที่สุด ไฟต์นี้ต่างคนต่างมีเป้าหมายที่จะพิชิตคู่ต่อสู้ให้ได้ไม่ว่าเขาหรือผม เพราะต่างคนก็มีทักษะที่เอกอุทั้งสิ้น กระนั้นเป้าหมายของผมก็คือป้องกันแชมป์เฟเธอร์เวท และพิสูจน์ให้คนทั่วโลกเห็นอีกครั้งว่าใครเก่งที่สุดในรุ่นนี้"

สวน คริสเตียน ลี ผู้ท้าชิงไฟแรงของ สิงคโปร์ สวนกลับ "ทั้งชีวิตการแข่งขัน ผมทุ่มเททำงานหนักทั้งการฝึกซ้อมและการแข่งขัน ผมเฝ้ารอโอกาสชิงแชมป์โลกนี้มานานแสนนาน เตรียมความพร้อมเต็มที่เมื่อโอกาสมาถึง ที่ผ่านมาผมเก็บเกี่ยวประสบการณ์บนลูกกรงมาแล้วมากมาย พร้อมยกระดับฝีมือจากไฟต์ล่าสุดขึ้นมาก แม้ มาร์ติน จะเป็นสุดยอดนักกีฬา แต่ผมก็พร้อมเผชิญหน้าและจะเอาเข็มขัดจากเขาให้ได้"

ปิดท้ายกันที่ ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์ นักกีฬาชาวไทย ที่จะขึ้นสังเวียนครั้งนี้ว่า "ผมตื่นเต้นอย่างมากกับการได้รับโอกาสลงแข่งขัน ONE Super Series ตลอดชีวิตบนสังเวียนผมได้เจอสุดยอดฝีมือและนักกีฬามากประสบการณ์มากมาย แต่ผมก็พร้อมแล้วสำหรับก้าวต่อไปที่อยู่ข้างหน้า เริ่มต้นใหม่กับเส้นทางใหม่ นี่คือโอกาสที่ผมจะได้แสดงทักษะมวยไทยให้ทุกคนเห็น อยากให้ติดตามกัน"

และ คริส กิมบี คู่ต่อกรของเขา ตอบกลับว่า "ผมไม่ค่อยกังวลกับผลงานในอดีตของ ยอดแสนไกล เพราะเมื่อก้าวขึ้นสังเวียนเมื่อไหร่ผมจะมุ่งสมาธิอยู่กับตัวเองและเจอกับความท้าทายที่รออยู่ ผมเองก็ฝึกหนักมาพอสมควรและพร้อมแล้วสำหรับไฟต์ที่สูสีแบบนี้ แน่นอนว่าผมจะทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อชัยชนะ ขอบคุณ ONE ที่ให้โอกาสผมได้ลงแข่งด้วย"

*** ข้อมูลนักกีฬา *** แองเจล่า ลี - นักกีฬาหญิงวัย 21 ปี เจ้าของสมญา “Unstoppable” คือนักกีฬาศิลปะการป้องกันตัวอันดับ 1 ของสิงคโปร์ เธอคว้าแชมป์โลกรุ่นอะตอมเวทจาก เมย์ ยามากูชิ เมื่อปี 2016 พร้อมกับประสบความสำเร็จในการป้องกันแชมป์มาแล้วถึง 2 ครั้ง ลี มีวิทยายุทธ์บนเวทีที่สวยงาม ครบเครื่องทั้งเกมบุกและป้องกัน แถมยังไม่เคยแพ้ใครในรายการนี้

เมย์ ยามากูชิ - ผู้ท้าชิงวัย 35 ปีจากญี่ปุ่น เธอคืออดีตแชมป์โลกรุ่นอะตอมเวทจากญี่ปุ่น มีประสบการณ์บนเวทีลูกกรงมาแล้วหลายรายการ ลงแข่งขัน 28 ไฟต์ชนะน็อค 2 ครั้งและชนะแบบซับมิชชั่น 7 ครั้ง โดยเมื่อปี 2016 เธอเคยเสียท่าแพ้ แองเจล่า ลี จนเสียเข็มขัดให้อีกฝ่ายไป กระนั้นไฟต์ของทั้งคู่ก็ได้รับการยกย่องว่าเป็นไฟต์ที่มันที่สุดแห่งปี และเธอก็พร้อมแล้วที่จะทวงเข็มขัดที่เคยเป็นของเธอกลับคืน

สาม-เอ ไก่ย่างห้าดาวยิม - ตำนานมวยไทยและแชมป์มวยลุมพินี 3 สมัย สาม-เอ มีสถิติการแข่งขันอยู่ที่ 364-46-9 ไฟต์ จุดเด่นอยู่ที่การตั้งรับและสวนกลับที่เฉียบคม เขาได้รับการฝึกซ้อมศิลปะการต่อสู้กับทีม EVOLVE ที่สิงคโปร์ และขึ้นเวที ONE มาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา จนคว้าชัยชนะมาได้ ก่อนจะได้สิทธิ์ชิงเข็มขัด ONE Super Series มวยไทย ในครั้งนี้

เซร์คิโอ วีลเซน - เจ้าของสมญา “Samurai” อดีตแชมป์โลกมวยไทยรุ่นไลท์เวท ที่มีพื้นฐานศิลปะการป้องกันตัวจากการร่ำเรียนวิชาที่ อัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์ส สถิติการแข่งคิกบ็อกซิ่งอยู่ที่ 45-18-2 วีลเซน มีพละกำลังที่ยอดเยี่ยมพร้อมน็อคคู่ต่อสู้ได้ทุกคนที่ขวางหน้า และ สาม-เอ ไก่ย่างห้าดาวยิม ก็คือคู่ต่อสู้รายต่อไปที่เขาต้องต่อกร

มาร์ติน เหงียน - นักกีฬาวัย 29 ปี แชมป์โลก 2 เส้นคนแรกของรายการ ONE Championship เขามีสถิติบนสังเวียนนี้อย่างน่าประทับใจ ชนะ 10 แพ้ 2 โดยชัยชนะส่วนใหญ่มาจากการน็อคคู่ต่อสู้ 7 ครั้ง และซับมิชชั่นอีก 3 ครั้งเป็นคนที่มีทักษะครบเครื่องพิชิตคู่ต่อสู้ได้ทุกรูปแบบ แม้จะพลาดการคว้าเข็มขัดเส้นที่ 3 จากการแข่งขันที่เมืองไทยปีที่แล้ว แต่เขาก็ยังไม่ถอดใจรอโอกาสที่เหมาะสมต่อไป และไฟต์ที่กำลังจะมาถึงคือการป้องกันแชมป์เฟเธอร์เวทกับ คริสเตียน ลี

คริสเตียน ลี - ดาวรุ่งมากความสามารถบนเวทีลูกกรง เขาคือน้องชายของ แองเจล่า ลี แชมป์โลกหญิงที่งวดนี้จะขึ้นเวทีพร้อมกันต่อหน้าคนดูที่บ้านเกิด คริสเตียน สร้างผลงานประทับใจชนะคู่แข่ง 5 ไฟต์ติดต่อกัน และโชว์ฟอร์มบนเวทีให้แฟนๆได้ตื่นเต้นอยู่เสมอด้วยสไตล์การต่อสู้ที่แพรวพราว จนในที่สุดโอกาสชิงแชมป์ก็มาถึงและเป้าหมายของดาวรุ่งหนุ่มวัย 19 ปี ก็คือกระชากเข็มขัดรุ่นเฟเธอร์เวทจาก มาร์ติน เหงียน ให้ได้

ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์ - หนึ่งในสุดยอดนักมวยไทยที่ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี โดยเฉพาะแวดวง คิกบ็อกซิ่ง ที่เขาโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมจนได้เป็นถึงแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวทของสถาบัน WBC มาแล้ว รวมถึงแชมป์มวยลุมพินี อันเป็นเครื่องการันตีทักษะเป็นอย่างดี ซึ่งการแข่งขัน ONE ที่สิงคโปร์ จะเป็นไฟต์แรกที่เขาได้เข้าร่วมสังเวียน

คริส กิมบี - “The African Warrior” ผู้แข็งแกร่ง มีทักษะการต่อสู้แบบ คิกบ็อกซิ่ง ที่ร่ำเรียนมาจากแดนกังหันลม ขึ้นเวทีมาแล้ว 70 ไฟต์ เก็บเกี่ยวประสบการณ์มากมาย สร้างชื่อขึ้นมาในฐานะซูเปอร์สตาร์ของวงการคิกบ็อกซิ่ง และเป้าหมายของเขาในไฟต์นี้คือพิชิต ยอดแสนไกล แฟร์แท็กซ์ ให้ได้

Comment