FITNESS & LIFESTYLE

4 ท่าป้องกันตัวสำหรับผู้หญิง

29.06.2018

ไม่ว่าสำหรับใคร การเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียวดูจะเป็นเรื่องที่ไม่มีทางหลีกเลี่ยงได้ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปทำงาน กินเลี้ยงสังสรรค์ หรือการกลับบ้านหลังเลิกงาน สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ทำให้เราต้องเดินทางคนเดียว และสำหรับผู้หญิงแล้วการต้องเดินทางคนเดียวในบางครั้งเราก็อดหวั่นใจไม่ได้ว่าจะโดนปองร้ายหรือเปล่า ดังนั้นหากเราเรียนรู้วิธีป้องกันตัวเอาไว้บ้างก็ดี


วิธีที่ 1
หาโอกาสมองไปที่เป้ากางเกงของคนร้ายก่อน เราจะไม่ใช้การเตะไปที่เป้าเพราะคนร้ายอาจจะไม่ได้ยืนอ้าขามากขนาดนั้น แต่จะใช้การแทงเข่าไปที่เป้าอย่างรวดเร็ว อาศัยความเร็วนั้นวิ่งหนีออกมาให้ไวที่สุด


วิธีที่ 2
หากโดนคนร้ายบีบเข้าที่คอ แต่มือเรายังเป็นอิสระอยู่ ให้เอามือที่สองข้างจับไปที่ขมับของคนร้าย ตำแหน่งของนิ้วโป้งจะอยู่ระหว่างตาพอดี จากนั้นให้กดนิ้วโป้งเข้าไปที่ดวงตาทั้งสองข้างของคนร้าย วิธีนี้จะแม่นกว่าการเอาสองนิ้วฉกลูกตาคนร้ายแบบในละคร


วิธีที่ 3
หากถูกรัดตัว ขอจงมีสติและรวบรวมพลังแรงทั้งหมดกระแทกส้นเท้าลงไปที่บริเวณนิ้วเท้าของคนร้าย คนร้ายจะเจ็บมากจนกอดเราหลวมลง อาศัยจังหวะนี้สลัดตัวออก แล้วหนีไปให้ไวที่สุด


วิธีที่ 4
อีกวิธีหนึ่งที่เราอยากแนะนำทุกคน หากคนร้ายมุ่งประสงค์ทรัพย์สินหรือของมีค่าและเราเห็นว่าไม่มีทางสู้ ให้เราให้สิ่งของนั้นกับคนร้าย โดยวางไว้กับพื้น แล้วใช้จังหวะที่คนร้ายจดจ่อหรือเก็บของตรงพื้นอยู่นั้นฉวยโอกาสหนีให้เร็วที่สุด หรือหากอยู่ในระยะประชิดตัวให้ยื่นให้โดยคอยระวังตัวไว้ในขณะที่ยื่นของให้ เพราะคนร้ายอาจมีอาวุธให้ตั้งสติอย่าละสายตาจากคนร้าย หลังจากที่คนร้ายได้ของแล้วมีระยะห่างออกนอกระยะอันตรายแล้วให้รีบหนี


วิธีดังกล่าว พยายามอย่าใช้ติดต่อกัน เพราะคนร้ายจะจับทางได้ อย่างไรเสียควรหาทางหนีทีไล่ให้ไวที่สุด มีสติอยู่ตลอดถ้าต้องการใช้วิธีต่อสู้ ต้องมีสติและความแน่วแน่เป็นอย่างมาก อย่าสู้แบบสุ่มสี่สุ่มห้าเพราะจะอันตรายมากกว่าเดิม

Comment