FIGHT & MARTIAL ARTS

สะเก็ดดาว เพชรพญาไท: จากยอดนักสู้มวยไทย สู่สถิติไม่เคยแพ้ใครบนสังเวียนกรงเหล็ก

04.12.2017

สะเก็ดดาว เพชรพญาไท: จากยอดนักสู้มวยไทย สู่สถิติไม่เคยแพ้ใครบนสังเวียนกรงเหล็ก


สะเก็ดดาว เพชรพญาไท เจ้าของฉายา “ดาวพิฆาต” กำลังจะขึ้นชกในประเทศบ้านเกิดตัวเองกับนักสู้มากประสบการณ์จากฟิลิปปินส์ โดยมีสถิติไม่เคยแพ้ไปเป็นเดิมพัน แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ ดาวพิฆาตดวงนี้บอกได้คำเดียวว่า “เจ็บมาเยอะ”
หลังจากเอาชนะคู่ต่อสู้บนสังเวียนมวยไทยมา 162 ครั้ง และคว้ากระแชมป์โลกมวยไทยอีกหลายสมัย สะเก็ดดาวก็ตัดสินใจเดินเข้าสังเวียนกรงเหล็กในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

ในศึก ONE: WARRIORS OF THE WORLD ที่จะมีขึ้นในวันที่ 9 ธันวาคม ที่อิมแพคเมืองทองธานี ดาวพิฆาตดวงนี้จะต้องเจอกับ จิมมี่ ยาโบ เจ้าของฉายา “The Silencer” จากประเทศฟิลลิปินส์ ซึ่งสะเก็ดดาวกล่าวว่าเขากำลังอยู่ในช่วงของการประยุกต์เอาศิลปะแมกไม้มวยไทยของเขาให้เข้ากับสู้บนสังเวียนกรงเหล็ก

กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ สะเก็ดดาวต้องผ่านร้อนผ่านหนาวมานับครั้งไม่ถ้วน แต่เขาก็ยังคงความเป็นที่หนึ่งเอาไว้ได้มาโดยตลอด ในการชกครั้งหนึ่ง เขาถูกหักหลังโดยเพื่อนร่วมค่าย ที่พนันฝ่ายคู่ต่อสู้ของสะเก็ดดาว และวางยาเขาในการก่อนการขึ้นชก แต่โชคดีที่สะเก็ดดาวรวบรวมสติได้และรู้ตัวว่าโดนวางยาก่อนสถานการณ์จะสายเกินแก้ แต่ถึงแม้จะโดนวางยา ดาวพิฆาตดวงนี้ก็ยังคงฉายแสง และคว้าชัยชนะมาได้ในท้ายที่สุด


ประสบการณ์ที่สั่งสมมาผ่านสังเวียนมวยไทยทำให้สะเก็ดดาวพร้อมสำหรับการสู้ศึกบนสังเวียน One Championship และทำให้เขาก้าวขึ้นเป็นนักสู้ระดับแนวหน้าของรุ่นเฟเธอร์เวทได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว
เมื่ออยู่บนสังเวียนลูกกรง แชมป์โลกมวยไทยลุมพินีสี่สมัยคนนี้ก็ตรึงสายตาผู้ชมได้อยู่หมัด ด้วยทักษะการต่อสู้อันหนักหน่วงของเขา ทั้งหมัด เท้า เข่า ศอก ในการขึ้นชกสองครั้งที่ผ่านมาของเขา สะเก็ดดาวเข้าถลุงคู่ต่อสู้เสียจนยืนไม่ไหว ชนะน๊อคไปในยกที่หนึ่งทั้งสองครั้งในเวลาเพียงสามนาที ในการชกครั้งล่าสุดที่เซี่ยงไฮ้ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา สะเก็ดดาวใช้การฟันศอกอันเป็นเอกลักษณ์ของเขาจั่วเข้าหัวของ มาห์มูด โมฮาเม็ด นักสู้จากประเทศอียิปต์ ชนิดที่ว่าล้มทั้งยืน และชนะ TKO ไปได้อย่างสวยงามสะเก็ดดาวกล่าวขอบคุณทีมงานของเขาที่ค่าย Evolve MMA ที่เขาบินมาเก็บตัวถึงประเทศสิงคโปร์ เขากล่าวการฝึกที่นี้ช่วยเขาอย่างมากในการประยุกต์การสู้บนสังเวียนมวยไทยกับการสู้ในกรงเหล็ก และเขาต้องฝึกหนักเป็นพิเศษเพราะคู่ต่อสู้ชาวฟิลิปินส์ของเขาคนนี้เป็นนักสู้ที่มีประสบการณ์มากที่สุดที่สะเก็ดดาวเคยเจอบนสังเวียน One Championship

“การปรับตัวที่ผ่านมาก็เป็นไปได้ดีครับ” สะเก็ดดาวกล่าว “ผมยังมีสิ่งที่ต้องเรียนรู้อีกมาก แต่ผมก็ได้คำแนะนำดีๆ จากนักสู้ดีกรีแชมป์โลกหลายคนที่นี่ เราช่วยเหลือกัน ผลัดกันเรียนผลัดกันสอน การสู้ในกรงมันต่างจากมวยไทยมากครับ เพราะมันมีการสู้บนพื้น แต่ผมคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหา” สะเก็ดดาวหวังว่าเขาจะสามารถเก็บชัยชนะน๊อคเอาท์ครั้งที่สามได้ในการขึ้นสู้ครั้งต่อไปที่ประเทศบ้านเกิดตัวเอง อีกทั้งยังสัญญากันแฟนๆ ว่าจะเตรียมร่างกายให้พร้อมและขึ้นสู้อย่างสุดความสามารถ“ผมมั่นใจในความสามารถของผม ทุกครั้งที่ผมอยู่บนสังเวียน ผมเต็มที่เสมอ” สะเก็ดดาวกล่าว “ผมว่ามันจะเป็นแมทช์ที่น่าตื่นเต้นและท้าทาย”
นักชกดาวรุ่งชาวไทยคนนี้จะป้องกันสถิติไม่เคยแพ้ใครได้หรือไม่? และเส้นทางสู้แชมป์เปี้ยนบนสังเวียนลูกกรงของเขาจะสังคงสุกสกาวต่อไปหรือเปล่า? ต้องมารอลุ้นกัน วันที่ 9 ธันวาคมนี้ ที่ประเทศไทย คอยเป็นกำลังใจกันด้วยนะครับ

Comment