FITNESS & LIFESTYLE

5 เทรนออกกำลังกายแนวใหม่ ทั้งสนุกและได้สุขภาพ

02.04.2018

5 เทรนออกกำลังกายแนวใหม่ ทั้งสนุกและได้สุขภาพ

ในสมัยนี้ มีผู้คนมากมายหันมาดูแลใส่ใจในสุขภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการรับประทานอาหารที่ตอนนี้หันมาเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพกันมากขึ้น หรือจะหันมาดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย ที่ในสมัยนี้มีการพัฒนาเทรนการออกกำลังกายให้มีความสนุกและน่าสนใจมากขึ้น อย่าง 5 เทรนการออกกำลังกายแนวใหม่ที่เราจะนำมาเสนอในวันนี้ มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

1. Surfset

Surfset  เป็นการออกกำลังรูปแบบผสมผสาน ที่นำท่าทางการเล่นกีฬาโต้คลื่นมาผสมผสารกับการออกกำลังการในฟิตเน็ต ทำให้เรามีความรู้สึกเหมือนเรากำลังได้เล่นเซิร์ฟที่ทะเล ซึ่งการออกกำลังกายชนิดนี้ ร่างกายจะได้ใช้กล้ามเนื้อ ส่วนกลางลำตัว หน้าท้อง และหลังส่วนล่างเป็นหลัก โดยการเล่น 1 ครั้ง จะใช้เวลา 1 ชั่วโมง เผาผลาญแคลเลอรี่ได้มากถึง 500 – 950 แคลเลอรี่ถ้าเปรียบเทียบแล้ว การเล่น Surfset 1 ชั่วโมงเท่ากับการลงเล่นเซิร์ฟในทะเลจริง ๆ ถึง 2-3 ชั่วโมง ซึ่งการเล่น Surfset จะได้ทั้งการออกกำลังการและการฝึงสมาธิจากการทรงตัวอีกด้วย


ที่มา : http://www.surfsetthailand.com/

2. Jumping fitness

Jumping fitness  เป็นการที่เรากระโดดขึ้นลงบนสปริงบอร์ด ซึ่งในสมัยนี้ฟิตเน็ตต่างๆนำมาพัฒนาใส่ท่วงท่าในการการออกกำลังกายเข้าไป โดยเสน่ห์ของการเล่น Jumping fitness คือการใช้สปริงบอร์ดมาช่วยให้การออกกำลังกายของเราให้สนุกยิ่งขึ้น ว่ากันว่าแค่เราโดดๆ เด้งๆ บนสปริงบอร์ดวันละ 10 นาที ได้ผลเทียบเท่ากับเราออกกำลังกายปกติถึง 45 นาที  ซึ่งการเล่นJumping fitness เราจะได้ออกกำลังกายเผาผลาญแคลเลอรี่ได้ทุกสัดส่วนและได้ความสนุกความมันจนลืมความเหนื่อยเลย แต่ถ้าอยากให้ความสนุกและความมันมากยิ่งขึ้นขอแนะนำให้มาเล่นกันแบบยกแก๊งค่ะ


ที่มา  : https://www.jumping-fitness.com/


3. ZUMBA fitness

ZUMBA fitness เป็นการเต้นออกกำลังกายสไตล์ละตินที่ตอนนี้เริ่มเป็นที่กระแสนิยมของคุณผู้หญิงอย่างมาก เสน่ห์ของซุมบา คือ ท่าง่ายที่สามารถเต้นตามได้ และเสียงเพลงละตินในจังหวะที่เร้าใจ ทำให้เกิดความสนุกสนานในการออกกำลังกาย ซึ่งการเต้นซุมบา เป็นการเต้นออกกำลังกายที่ช่วยทำให้หัวใจทำงานดีขึ้น ทั้งยังช่วยเผาผลาญพลังงานได้มากถึง 800-1,000 กิโลแคลอรี่ (ภายใน 1 ชั่วโมง) ช่วยลดไขมันส่วนเกิน และกระชับสัดส่วนได้ดี โดยเฉพาะบริเวณแขน สะโพก ต้นขา พร้อมๆ กับการสร้างกล้ามเนื้อท้องและหลัง อีกด้วย


ที่มา  : https://health.kapook.com/view149465.html


4. Pound Fitness

Pound Fitness การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอผสมผสานด้วยท่วงท่าของพิลาทิสและโยคะ โดยเสน่ห์ของการออกกำลังกายชนิดนี้คือการนำไม้กลองมาใช้เป็นอุปกรณ์ในการเล่นและใส่จังหวะดนตรีท่าเต้นลงไป ในการเล่นจะมีทั้งการกระโดด เปลี่ยนท่า เคลื่อนที่ไปมาตามจังหวะเพลงและโฟกัสกับอุปกรณ์ รับรองว่าสนุกไม่เบื่อแน่นอน ทั้งหมดจะใช้เวลา 45 นาทีในการเล่น ซึ่ง Pound Fitness เป็นการออกกำลังกายที่จะเน้นใช้สะโพก กลางลำตัวและขา เป็นหลัก สำหรับใครที่ชอบการเล่นดนตรีและออกกำลังกายก็ลองมาเล่น Pound Fitness กันนะคะ


ที่มา : www.healthandtrend.com/slimming/fit-firm/pound-workout

5. BUNGEE WORKOUT

BUNGEE WORKOUT เป็นกายกรรมที่ถูกพัฒนาให้มาเป็นท่วงท่าที่สามารถออกกำลังกายได้ โดยเสน่ห์ของ BUNGEE WORKOUT คือการนำสลิงบันจี้จัมพ์มาเป็นอุปกรณ์ในออกกำลังกาย ซึ่งการเล่น BUNGEE WORKOUT นั้นเราต้องใช้การเกร็งส่วนต่างๆของร่างกายให้สามารถออกท่วงท่าที่ต้องการได้ และต้านแรงดึงของสลิงจึงทำให้สามารถออกกำลังกายกระชับสัดส่วนได้ทั้งตัวเลย และการเล่น BUNGEE WORKOUT 1 ชั่วโมงสามารถเผาผลาญพลังงานได้มากถึง 500 กิโลแคลอรี่เลยทีเดียว


ที่มา  : https://40plus.posttoday.com/lifestyle/13847/

การออกกำลังกายในปัจจุบันมีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงเพิ่มลูกเล่นหรือมีวิธีการเล่นได้หลากหลายรูปแบบ ทำให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันที่ชอบความรวดเร็วสะดวกสบายมากขึ้น และวัยรุ่นส่วนใหญ่ก็ได้หันมาสนใจการออกกำลังกายกันจำนวนมาก เพราะตอบโจทย์ในเรื่องของความแปลกใหม่ท้าทายสนุกสนานและไม่น่าเบื่อ

ที่มา  : www.beautyhunter.co.th , www.popsugar.co.uk , www.kapook.com , https://lisaguru.com/

Comment